Twitch bị hack và toàn bộ dữ liệu đã bị phát tán lên mạng

Chỉ vài giờ trước đây, một hacker nặc danh đã tung lên diễn đàn 4chan một file torrent nặng 125 GB chứa những dữ liệu quan trọng của Twitch, và tuyên bố hành vi này là để kích thích sự phát triển của streaming và vì cộng đồng Twitch quá toxic.

Một nguồn tin giấu tên từ nội bộ Twitch nói rằng những dữ liệu này là thật, bao gồm cả mã nguồn của dịch vụ streaming này từ ngày đầu tiên cho đến nay. Các lãnh đạo của Twitch đã biết về vụ việc và theo điều tra thì dữ liệu mới nhất trong file này là vào ngày thứ 2, 4/10/2021.

Những dữ liệu bị tiết lộ trong file torrent 125 GB chứa dữ liệu Twitch bị hack nói trên thật ra không phải là tất cả những gì hacker này có được, mà chỉ là một phần nhỏ. Nhưng trong số này đã có rất nhiều thứ quan trọng bao gồm mã nguồn của trang web, client trên console và mobile, một nền tảng phát hành game dự tính cạnh tranh với Steam có tên mã là Vapor, thông tin chi trả cho các streamer, và quan trọng nhất là mật khẩu (đã mã hóa) của toàn bộ tài khoản người dùng Twitch.

Vì vậy, nếu bạn có sử dụng Twitch và dùng chung mật khẩu với bất kỳ một dịch vụ nào khác, Sforum khuyên bạn nên lập tức thay đổi tất cả các mật khẩu này. Hãy bật cả tính năng bảo mật 2 lớp (2-factor authentication) trên điện thoại cho các tài khoản quan trọng như PayPal, Steam,… để tránh rủi ro. Đây là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm bởi tài khoản game của bạn là một trong những “mặt hàng” khá đáng giá mà hacker nhắm tới. Chỉ mới một tuần trước đây, đã có một Trojan nhắm tới tài khoản EA, Steam, Epic, GOG,… của game thủ bị phát hiện.

Hacker giấu tên nói rằng 125 GB dữ liệu Twitch bị hack này chỉ là phần đầu tiên của những nội dung mà họ định tung ra, nhưng không cho biết sẽ tiết lộ thêm những gì trong thời gian tới.

Nguồn: videogameschronicle