Top 40 trang cung cấp Sound Effects miễn phí chất lượng cao

Sound Effects hay còn gọi là hiệu ứng âm thanh, là một trong những yếu tố không thể thiếu ở bất cứ video nào. Cho dù đó là phim hay video ca nhạc, video giới thiệu, TVC quảng cáo, đều không thể thiếu nhạc nền (background music) và hiệu ứng âm thanh (sound effects).

Bạn thử tưởng tượng, bạn đi coi một bộ phim tình cảm lãng mạn như Titanic, hay coi một bộ phim hoành tráng như những phim Marvel, mà không có hiệu ứng âm thanh, thì bộ phim đó sẽ trở nên như thế nào? Rất chán và buồn ngủ đúng không? Và đó cũng là lý do tại sao người ta thường ưu tiên đi coi phim ở rạp, để thưởng thức trọn vẹn những âm thanh sống động, trung thực của từng tiếng bước chân, từng cái mở cửa, tiếng chim hót, tiếng nước chảy, hay những tiếng đánh nhau, bắn nhau đùng đùng.

Sound Effects giúp cho video của bạn trở nên sống động và trung thực hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm, hàng ngàn trang web hỗ trợ tải sound effects trên internet. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng có phép bạn tải miễn phí sound effects chất lượng cao, thường thì bạn phải chi tiền ra mua những hiệu ứng mà bạn yêu thích để có bản quyền sử dụng, cũng như file chất lượng cao.

Trong bài viết hôm nay, Thùy Uyên chia sẻ đến bạn các trang web có thể tải sound effects chất lượng cao hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá nhé!

#01 – Bounce Color

BOUNCE COLOR là trang web cung cấp các Sound Effects miễn phí lẫn trả phí khá đa dạng, từ các âm thanh sử dụng cho quay TikTok, YouTube, làm vlog, Podcast,… Đến các hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp sử dụng trong điện ảnh, các bộ phim kinh dị,… Hiện tại website này đang có chương trình khuyến mãi mua 4 tính tiền 2 (đối với các Sound Effects trả phí), bạn có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm nhé!

capture

#02 – ZapSplat

ZapSplat cung cấp cho bạn hàng ngàn hiệu ứng âm thanh được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, và chúng được cập nhật hàng tuần. Bạn có thể có những hiệu ứng mới vào mỗi tuần để bổ sung vào thư viện của bạn.

Site For Free Sound Effect 01

#03 – Freesound 

Freesound cung cấp một cơ sở dữ liệu về âm thanh do người dùng tải lên, bao gồm cả những đoạn âm thanh mẫu, những đoạn thu âm và những âm thanh hỗ trợ khác. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ âm thanh hay hiệu ứng nào bạn muốn bằng cách nhập từ khóa vào khung tìm kiếm, sau đó xem những thông số đánh giá, xếp hạng của những file đó để xác định chất lượng trước khi tải xuống.

Site For Free Sound Effect 02

#04 – Partners In Rhyme

Partners In Rhyme bao gồm một hệ thống khá rộng về sound effects, với nhiều thể loại khác nhau như rock, pop, romance, v.v…  và tất cả đều có thể tải về miễn phí.

Site For Free Sound Effect 03

#05 – SampleSwap

SampleSwap cung cấp những âm thanh có thể sử dụng lặp lại, những bản mẫu audio chất lượng cao – tổng cộng thư viện gồm 7.7 GB dữ liệu miễn phí với những thể loại như techno, hip-hop, và nhiều thể loại khác.

Site For Free Sound Effect 04

#06 – Pond5

Pond5 cung cấp hơn 900.000 sound effects, do đó đây là một trong những trang resources tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất bởi các agencies, người kể chuyện, và nghệ sĩ.

Site For Free Sound Effect 05

#07 – GameSounds

GameSounds cung cấp một bộ sưu tập những âm thanh và nhạc có bản quyền, bạn có thể sử dụng cho games hoặc sử dụng chúng cho mục đích thương mại hoàn toàn miễn phí.

Site For Free Sound Effect 06

#08 – Soungle

Sougnle là một công cụ tìm kiếm giống như Google, nhưng nó giới hạn hơn. Soungle chỉ cho phép bạn tìm kiếm về sound effects với những hỗ trợ về từ khóa rất tốt. Bạn sẽ tìm được khá nhiều âm thanh tại đây, và bạn sẽ phải thầm cảm ơn kho dữ liệu của nó.

Site For Free Sound Effect 07

#09 – AudioMicro

AudioMicro cung cấp rất nhiều sound effects và những nội dung audio chất lượng cao. Nó được bao gồm nhiều loại như âm thanh của động vật, âm thanh điện tử, âm thanh kinh dị, Halloween, v.v…

Site For Free Sound Effect 08

#10 – freeSFX

Tại freeSFX, bạn có thể tải nhạc phim và hiệu ứng âm thanh miễn phí, dành cho những người đam mê âm thanh và các công ty sản xuất các sản phẩm media khác. Các âm thanh được đóng góp bởi một mạng lưới các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Site For Free Sound Effect 09

#11 – PacDV

PacDV sản xuất nhạc phim bản quyền cho các nhà sản xuất âm nhạc, các nhà làm phim, v.v… và bạn có thể sử dụng nó trong các trò chơi, phim tài liệu, hoặc sử dụng với mục đích thương mại.

Site For Free Sound Effect 10

#12 – SoundJay.com

Nếu bạn đang tìm kiếm những âm thanh bản quyền chất lượng 16-bit stereo và 44.1kHZ hay 48 kHz, thì SoundJay.com là trang web dành cho bạn, với hầu hết tất cả những gì bạn cần. Tất cả các loại âm thanh được phân theo chuyên mục nên tìm kiếm rất dễ dàng và nhanh chóng.

Site For Free Sound Effect 13

#13 – SoundGator

SoundGator cho phép bạn duyệt và tìm kiếm sound effects thông qua danh sách chuyên mục của họ, trong đó bao gồm khá nhiều các âm thanh đặc biệt như tiếng gõ phím, tiếng báo thức, v.v…

Site For Free Sound Effect 14

#14 – 99Sounds

Tại 99Sounds, các nghệ sĩ đăng tải những hiệu ứng âm thanh sáng tạo của họ lên, để xây dựng một cộng đồng về âm thanh. Bạn có thể tải những file âm thanh này thoải mái mà không bị bất kỳ một giới hạn nào cả.

Site For Free Sound Effect 15

#15 – PlayOnLoop

Play On Loop cung cấp những hiệu ứng âm thanh chất lượng cao, phù hợp với những nhà truyền thông sáng tạo, những nghệ sĩ và những nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Site For Free Sound Effect 16

#16 – TalkingWav

TalkingWav cung cấp hàng ngàn những file âm thanh định dạng .wav có thể tải miễn phí, bao gồm cả những tiếng trả lời tin nhắn, hoạt hình, hài kịch, âm nhạc, phim ảnh và TV, v.v… Tất cả đều được phân chia vào các chuyên mục với mô tả rõ ràng. Bạn cũng có thể tải về làm nhạc chuông điện thoại hoặc video.

Site For Free Sound Effect 17

#17 – American University

Thư viện âm thanh của trường Đại Học Mỹ (American University) giúp sinh viên của họ có thể làm những dự án, các bài thuyết trình và phim của họ. Bạn cũng có thể sử dụng âm thanh được cung cấp miễn phí từ trang này cho tất cả các dự án của mình.

Site For Free Sound Effect 18

#18 – FindSounds

FindSounds là một công cụ tìm kiếm giúp bạn tìm âm thanh trên internet, hệ thống hỗ trợ thêm cho bạn hai tùy chọn tìm theo âm thanh nổi hay tìm theo âm thanh trung thực cao.

Site For Free Sound Effect 19

#19 – FXhome

FXhome liệt kê ra tất cả những âm thanh thuộc bản quyền của Creative Commons, bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án thương mại mà không cần phải suy nghĩ hay xin phép gì cả. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và tải những âm thanh đặc biệt như tiếng súng, đạn, tiếng đánh kiếm, v.v…

Site For Free Sound Effect 20

#20 – Looperman

Một trang web quan trọng khác về âm thanh sử dụng miễn phí có bản quyền, Looperman cung cấp các đoạn âm thanh có thể sử dụng lặp đi lặp lại, các mẫu âm thanh và nhiều loại âm thanh miễn phí khác. Tại đây, các bản nhạc được đăng tải bởi cộng đồng của họ, và có hơn 83.000 file âm thanh đã được đăng tải.

Site For Free Sound Effect 21

#21 – Nature Sounds

Site For Free Sound Effect 23

#22 – Sonnyboo

Site For Free Sound Effect 24

#23 – Ambient-mixer.com

Site For Free Sound Effect 25

#24 – JL Recording Studios

Site For Free Sound Effect 26

#25 – Free Sound Effects

Site For Free Sound Effect 27

#26 – SoundEffects+

Site For Free Sound Effect 28

#27 – get-sounds.com

Site For Free Sound Effect 29

#28 – MediaCollege.com

Site For Free Sound Effect 30

#29 – Community Audio

Site For Free Sound Effect 31

#30 – Orange Free Sounds

Site For Free Sound Effect 32

#31 – Free Sound Effects Collections

Site For Free Sound Effect 33

#32 – SoundsCrate

Site For Free Sound Effect 34

#33 – HISSandaROAR

Site For Free Sound Effect 35

#34 – PremiumBeat

Site For Free Sound Effect 37

#35 – Videomaker.com

Site For Free Sound Effect 38

#36 – Adobe Audition Sound Effects

Site For Free Sound Effect 39

#37 – Free Music Archive

Site For Free Sound Effect 40

#38 – Facebook Sound Collection

Site For Free Sound Effect 41

#39 – Acoustica

Site For Free Sound Effect 42

#40 – Skyes Audio

Site For Free Sound Effect 43

#41 – Big Fish Audio

Site For Free Sound Effect 44

[the_ad_placement id=”content”]

#42 – Pachd

Site For Free Sound Effect 47

#43 – Vocal Downloads 

Site For Free Sound Effect 48

#44 – VIPZone Samples

Site For Free Sound Effect 49

#45 – Pro Sound Effects

Site For Free Sound Effect 51

#46 – eSoundz

Site For Free Sound Effect 52

#47 – soundsnap

Site For Free Sound Effect 53

Nguồn: Hongkiat
Dịch và biên tập: Thùy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *