Sử dụng Luminar AI có thực sự thú vị?

Luminar AI là phần mềm sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để hỗ trợ thực hiện các tác vụ chỉnh sửa phức tạp và tốn nhiều thời gian, đồng thời vẫn cung cấp các tính năng thủ công cho người dùng.

Là một sản phẩm khá mới trên thị trường, nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên dùng Luminar AI hay “trung thành” với các phần mềm truyền thống như Photoshop, Lightroom? Các tính năng của Luminar có thực sự tốt như quảng cáo? 

Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Bạn có thể xem qua bài viết Luminar AI: Phần mềm đồ họa đầu tiên trên thế giới ứng dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu rõ hơn về phần mềm đang được đánh giá sẽ “soán ngôi” Lightroom trong năm 2021 này.

Luminar AI sử dụng có khó không?

Luminar AI loại bỏ rất nhiều chức năng quản lý hình ảnh phức tạp để mang lại hiệu suất nhanh hơn, cách sử dụng ngày một đơn giản hơn so với các phần mềm trước đây.

Luminar Ai Workspace
Không gian làm việc của Luminar AI được tối giản hóa, các công cụ được nhóm vào table và xuất hiện khi nhấp lệnh.

Luminar AI bao gồm 4 không gian làm việc chính: Catalog, Templates, Edit and Export

– Catalog:  Hiển thị tất cả ảnh (All Photo), Chỉnh sửa ảnh đơn (Single Image Edits), Đã thêm gần đây (Recently Added), Đã chỉnh sửa gần đây (Recently Edited ) và Thùng rác (Trash). Nó cũng hiển thị các Thư mục đã được thêm theo cách thủ công và Album mà bạn có thể tạo và quản lý. 

– Templates: Các mẫu giống như cài đặt trước sử dụng AI để phân tích nội dung của từng bức ảnh để đề xuất các chỉnh sửa tốt nhất.

– Edit: Cung cấp quyền truy cập vào một loạt các công cụ chỉnh sửa hình ảnh thông thường và được hỗ trợ bởi AI, được phân tách trong 4 bảng công cụ riêng biệt: Essentials, Portrait, Creative và Professional.

– Export: Lưu tài liệu vào Disk, Mail, Messages, SmugMug and 500px.

Luminar AI có thể sử dụng trên toàn thế giới không?

Bạn có thể tải xuống Luminar AI ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, phần mềm này cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ phổ thông.

Bạn có thể chọn mua một trong các gói sau (áp dụng từ tháng 1 năm 2021):

  • Mua Luminar AI sử dụng trên hai thiết bị.
  • Mua Gói Luminar AI Plus (sử dụng trên hai thiết bị + Luminar X với các ưu đãi truy cập nguồn tài nguyên mới nhất).
  • Mua Gói Luminar AI Max Bundle (sử dụng trên hai thiết bị, khóa học video Aurora HDR + Chụp ảnh kể chuyện,…).
5bc5ba68c6fe1607799954 Electric City
Luminar AI hỗ trợ sử dụng trên toàn thế giới

Vì giá có thể thay đổi, vì thế bạn nên nhấp vào link bên dưới để tìm hiểu các ưu đãi mới nhất.

Bạn có thể tải Luminar AI ngay tại đây

Đừng quên sử dụng mã THUYUYEN khi thanh toán để được giảm $10 cho đơn đặt hàng của mình (code này có thể được sử dụng trên toàn thế giới cho bất kỳ loại tiền tệ nào).

Luminar AI cho phép người dùng trải nghiệm 30 ngày trước khi quyết định có nên mua bản quyền phần mềm hay không. Vì thế đừng ngại thử bạn nhé!

Hãy nhớ sử dụng mã phiếu giảm giá THUYUYEN để tiết kiệm $10.

Có nên nâng cấp Luminar AI từ Luminar 4 không?  

Luminar AI là một phiên bản phần mềm độc lập và sẽ không phải là bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Luminar. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu các phiên bản Luminar trước đó thì sẽ có mức giá ưu đãi khi nâng cấp lên phiên bản AI này.

Luminar Ai Cuma Cevik 2

Tùy vào nhu cầu mà mỗi phần mềm sẽ mang đến lợi ích khác nhau. Nhận xét khách quan thì Luminar AI rất đáng để bạn trải nghiệm. Phần mềm mạnh mẽ, trực quan và ngày càng thân thiện với người dùng. Thêm vào đó, giá bản quyền rất phải chăng, dẫn đầu xu hướng cập nhật công nghệ AI vào việc chỉnh sửa ảnh tiên tiến.

Đánh giá Luminar 4: Phần mềm đồ họa ứng dụng AI có gì đột phá?

Nhập dữ liệu

Dễ dàng đưa hình ảnh vào Luminar AI bằng cách sử dụng nút + hoặc bằng cách kéo và thả vào trình chỉnh sửa hoặc vào biểu tượng ứng dụng. Bạn có thể nhập một hình ảnh hoặc một thư mục chứa nhiều hình ảnh. Thậm chí có thể nhập nhiều tệp RAW có độ phân giải cao trong vài giây.

Những người mới bắt đầu làm quen với phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi thiết kế và quy trình làm việc của Luminar AI – mọi thứ đều có phần tự giải thích và được tổ chức hợp lý.

Luminar AI là phần mềm dễ sử dụng và thực hành nhất so với các phần mềm khác trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Một số blogger đánh giả chỉ mất chưa đầy 20 phút là một người mới cũng sẽ hiểu rõ cách hoạt động của phần mềm. 

Công nghệ trí thông minh nhân tạo của Luminar AI có thể thay thế Editor?

Đầu tiên, cần khẳng định Luminar AI không phải phần mềm sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh từ A đến Z như Robot. Tính năng trí tuệ nhân tạo được áp dụng nhằm giúp bạn rút ngắn thời gian và các thao tác, để việc chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trí tuệ nhân tạo giúp phân tích các bức ảnh riêng lẻ một cách thông minh, từ đó đề xuất các điều chỉnh riêng biệt theo từng ảnh. Nhờ đó giữ được phong cách độc đáo cho bất kỳ bức ảnh nào bạn đang chỉnh sửa.

Luminar Ai Body Ai
Luminar Ai Body Ai

Công cụ Body AI chỉnh sửa vóc dáng chủ thể chỉ bằng 1 cú click

Các công cụ AI trong Luminar có thể tiết kiệm hàng giờ đồng hồ cho editor so với việc thực hiện các thao tác thủ công như ‘masking’ trong Photoshop hoặc sử dụng công cụ ‘liquify’ truyền thống.

Một chuyên gia chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có thể tốn hàng giờ để làm thon gọn phần thân của người mẫu, xóa các nhược điểm trên da, chèn một bầu trời mới trong Photoshop. Với Skylum Luminar AI, có thể thực hiện các chỉnh sửa phức tạp này trong vòng chưa đầy một giây.  Đây thực sự là một công cụ hỗ trợ đáng kinh ngạc.

Luminar Ai Iris Ai 2
Luminar Ai Iris Ai 2

IRIS giúp thay đổi màu mắt nhanh chóng 

Ngoài các công cụ AI, không gian làm việc của Luminar vẫn có đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản để người dùng thao tác theo ý muốn mà không phụ thuộc quá nhiều vào AI.

Có nên sử dụng Luminar thay cho Lightroom không?

Luminar và Lightroom hướng đến nhóm đối tượng sử dụng khác nhau, do đó mà các công cụ và tính năng của mỗi phần mềm cũng sẽ có điểm khác biệt và độc đáo riêng. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh thông minh, hãy sử dụng Luminar. Nếu đã quen với các sản phẩm của hệ sinh thái Adobe thì Lightroom vẫn là lựa chọn tốt. Luminar AI đã được phát triển dưới dạng một phần mềm độc lập hoặc bạn có thể dùng như một plug-in (công cụ hỗ trợ) kết hợp với Lightroom (phiên bản 6 trở lên), Photoshop (CS5 trở lên) hoặc thậm chí Photos cho macOS.

Luminar Ai Lrtolum
Plugin cho phép bạn chuyển hình ảnh giữa các phần mềm và ‘mượn’ các công cụ hoặc tính năng còn thiếu.

Gói mua Luminar AI đã bao gồm plugin, plugin này sẽ tự động cài đặt cho bất kỳ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào trong số 3 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến mà bạn có thể đã có trên máy tính của mình.

Bằng cách sử dụng plugin Luminar AI, bạn không bị gián đoạn quy trình chỉnh sửa hình ảnh. 

Luminar AI có làm mất file ảnh gốc không?

Đây là thắc mắc chung của khá nhiều người dùng. Nhà phát hành Skylum đã khẳng định Luminar AI và các phiên bản trước đó hoàn toàn không tự ý làm thay đổi ảnh gốc. Các công cụ ứng dụng AI trong Luminar đề xuất các chỉnh sửa hình ảnh dưới dạng xem trước, không “phá hủy” file ảnh gốc.

Đánh giá chung

Luminar AI không cố gắng trở thành một phần mềm tổng hợp tất cả các các công cụ phục vụ mọi nhu cầu chỉnh sửa của bạn như một số sản phẩm khác. Đúng hơn, đây là một phần mềm cung cấp một số công cụ độc đáo, mạnh mẽ và khá đơn giản để kể cả những người không có kinh nghiệm cũng có thể dùng.

(Theo Shotkit)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *