Phong vị đàn ông nằm trong cách ăn mặc

Khi bàn luận về thời trang dành cho nam giới, mọi người thường chỉ chú trọng về hình tượng tổng thể bên ngoài. Mà hay xem nhẹ những chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng trong phong cách ăn mặc dành cho nam giới.

Cách ăn mặc của nam giới và nữ giới là rất khác nhau. Nhãn hiệu và kiểu cách không phải là điểm cốt yếu mà điều quan trọng là chi tiết của trang phục. Nó có thể cho thấy rõ phong cách sinh hoạt và khí chất của nam giới. Trên thực tế, khi thiết kế trang phục nữ giới. Họ đã yêu cầu sự chi tiết trong mỗi công đoạn. Vì thế phụ nữ rất dễ thích nghi với trang phục. Nhưng trang phục của đàn ông lại hoàn toàn ngược lại. Sự tỉ mỉ tinh tế của trang phục chỉ thể hiện được sau khi đã mặc trang phục lên người. Khi mặc và kết hợp một cách tùy tiện mà không cẩn thận sẽ làm cho người đàn ông trở nên thô cứng.

Phong vị đàn ông nằm trong cách ăn mặc - Viettex.net

Phong cách ăn mặc của đàn ông khác với phụ nữ.

Khi phụ nữ trang điểm hay ăn mặc thì phụ kiện hay trang sức là điểm quan trọng làm nổi bật bản thân họ. Vì thế khi một người phụ nữ đi một đôi tất dệt kim màu trắng. Và kết hợp với đôi giày cao gót và váy ngắn có thể bạn sẽ cảm thấy không phù hợp. Thậm chí cho rằng cô ấy không biết trang điểm hay ăn mặc. Nhưng chỉ cần cô ấy có tự tin thì cô ấy vẫn trở thành một người thời trang và có óc sáng tạo.

Nhưng cách ăn mặc của người đàn ông lại không như vậy. Những thứ nhỏ nhặt như phụ liệu, chất liệu hay số đo không có ảnh hưởng lớn lắm đến bản thân họ. Và cũng không can hệ gì đến sự tự tin của người đàn ông. Cho dù bạn rất thích tất dệt kim màu trắng. Nhưng nếu bạn mặc một bộ comple thẫm màu. Chiếc quần lại hơi ngắn để lộ ra một đôi tất trắng. Kết hơp với một đôi giày da đẹp. Thì đó không phải là sự sáng tạo. Mà nó chỉ thể hiện rằng bạn vốn là một người đàn ông không biết cách ăn mặc. Nếu bạn mặc lỗi như vậy mà vẫn cảm thấy tự tin. Thì điều đó cho thấy bạn không hiểu gì về thời trang và lễ nghi.

>> Cách sử dụng và bảo quản đồ da

Với phụ nữ thì đó là thời trang, cá tính, nhưng với đàn ông thì cần tỉ mỉ, tinh tế.

Phụ nữ khi đi làm hay giao dịch. Có thể dựa vào hình thể và phong cách của mình để chọn một bộ comple phù hợp. Họ có thể chọn bộ vest cách điệu hoặc chọn vest nam truyền thống. Điều này không làm người khác cảm thấy khó chịu. Đương nhiên nếu phối hợp đúng cách thì cho dù trang phục của bạn có ngắn hay dài một chút thì cũng không sao. Nhưng đối với đàn ông thì ngược lại. Cho dù mẫu comple theo trào lưu có thay đổi kiểu cách thế nào. Thì nó vẫn cần một nhân tố cơ bản nhất là phải phù hợp với bản thân, vừa vặn với cơ thể. Chỉ cần tay áo hay ống quần ngắn hay dài một chút nó sẽ làm cho bản mất đi “bản sắc đàn ông” vốn có của bạn.

Thời trang vĩnh viễn là một trạng thái tâm hồn. Nó thay đổi theo bạn mỗi ngày. Ngày nay để thay đổi hình tượng bản thân, đàn ông ăn mặc nhất định phải chi tiết và tỉ mỉ.

Phong vị đàn ông nằm trong cách ăn mặc - Viettex.net

Khoe mẽ cũng là một trong những điểm thu hút của người đàn ông. Nó thể hiện được bản lĩnh tự khẳng định mình của đàn ông. Thể hiện sự tu dưỡng, sự kiêu hãnh của họ. Khoe mẽ còn thể hiện nghệ thuật mẽ hoặc phụ nữ của đàn ông nữa. Những người đàn ông dễ nắm được trái tim những người phụ nữ nhất thường là những người vừa đa tình lại vừa hiểu rõ nghệ thuật khoe mẽ. Nhưng phải áp dụng nó một cách thích hợp, vừa phải. Và trong đó phải chứa đựng sự chân thành tự nhiên. Quá khoe mẽ sẽ khiến cho mọi người thấy ác cảm.

Nguồn: Tạp chí Cardino – Viettex

Bài viết liên quan:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *