Một số quy tắc phối màu nam giới cần nắm rõ

Thời trang luôn là một khái niệm bất biến khó nắm bắt. Làm thế nào để phối đồ trông thật cá tính, lịch sự và nói lên phong cách cá nhân? Thực tế, bạn chỉ cần nắm được quy tắc phối màu trang phục đã phần nào trả lời được câu hỏi trên rồi. Bài viết này sẽ gợi ý 3 quy tắc mà bạn có thể thường xuyên sử dụng và tự tin mỗi khi bước ra ngoài.

1: Tập trung vào màu trung tính

Phối màu cho quần áo cũng như việc bạn thêm gia vị cho cuộc sống của mình với những gam màu khác nhau. Và điều cơ bản và đơn giản nhất là bạn cần biết một số màu trung tính làm nền tảng cho trang phục như: 

– Đen

– Trắng

– Xám

– Xanh navy, xanh da trời

– Nâu, kaki

– Xanh oliu

Trên đây là những màu sắc có khả năng đi cùng đại đa số các màu còn lại. Chúng tạo thành nền tảng cho trang phục của bạn và khiến việc phối đồ trở nên dễ dàng hơn. Do vậy, nếu bạn đang lăn tăn phối đồ mỗi ngày thì việc cần làm là bạn sắm tủ đồ có màu trung tính chiếm đa số. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho phong cách của bạn đấy.

Quy tắc 2: Điểm xuyến màu sáng lên outfit

Phối đồ cùng một vài điểm sáng

Tuy nhiên, giữa những gam màu trung tính, bạn cũng nên giữ chúng ở mức độ vừa phải. Thay vì một màu nhạt nhòa, chúng ta có thể tạo nên điểm nhấn bằng màu sáng tránh khiến trang phục của bạn bị chìm đi.

Một chiếc khăn túi hồng hoặc vàng sẽ dễ hơn nếu đi cùng với jacket xanh đen hay những màu trung tính khác bạn đang diện (áo sơ mi xanh da trời, jean xanh đen, thắt lưng đen,…) 

Bên cạnh đó, đôi giày cũng có thể trở thành một điểm sáng cho trang phục của bạn. Và trong trường hợp này, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng màu nâu cho đôi giày của mình.

Với một hoặc hai điểm nhấn khác biệt, trang phục của bạn sẽ trở nên ấn tượng. Một sự ấn tượng vừa đủ.

Quy tắc 3: Màu da cần được cân nhắc, nhưng không quá quan trọng

“Liệu chúng có hợp với màu da của mình không nhỉ?” Đây chắc hẳn là một câu hỏi chúng ta thường xuyên nghe thấy mỗi khi chọn đồ. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể biến chúng trở thành tác nhân thứ yếu chứ đừng biến chúng thành rào cản trong thời trang. Cho dù chúng vốn là vấn đề cần được cân nhắc.

Thực tế, màu da có thể giúp bạn điều chỉnh sự tương phản nhưng nó chỉ chiếm một phần không quá lớn trong cách ăn mặc khi đã tuân thủ quy tắc 1 và 2. Quan tâm màu sắc trung tính, điểm xuyết bằng một số màu sáng. Màu da sẽ không còn là rào cản trong phong cách cá nhân của bạn.

Thêm vào đó, “mix and match” là một chủ đề đề đòi hỏi kỹ năng nhưng trong thời trang chúng không có sai hoặc đúng. Với 3 nguyên tắc trên, bạn có thêm sự lựa chọn và kiến thức để bớt phải băn khoăn quá nhiều khi chọn đồ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tuân thủ chúng. Hãy là chính mình với những nguyên tắc riêng. Có thể bạn từng nghe: Trong thời trang, không có sai hoặc đúng, chỉ có sự tự tin mới là điểm quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *