Khám phá tuần lễ ẩm thực Argentina lần thứ 5 tại Hà Nội

Khách sạn Pan Pacific Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Argentina lần thứ 5 tại Hà Nội” nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Argentina. Chương trình diễn ra từ ngày 28.11.2018 đến 02.12.2018 tại nhà hàng Pacifica, khách sạn Pan Pacific Hà Nội với sự góp mặt của Đại sứ ẩm thực Argentina – ông Alberto Curia.

Argentina là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh, trong khi Việt Nam là bạn hàng thương mại lớn thứ sáu của Argentina tại Đông Nam Á. Vì vậy, các hoạt động hợp tác giao lưu giữa hai nước luôn luôn được coi trọng và đẩy mạnh, giúp cả hai tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xây dựng quan hệ song phương Việt Nam – Argentina bền vững.

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Argentina và khách sạn Pan Pacific Hà Nội phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá ẩm thực truyền thống của Argentina tới bạn bè Việt Nam.

Với chất lượng và phong cách phục vụ đẳng cấp, vị trí thuận lợi tại sảnh khách sạn, nhà hàng Pacifica được lựa chọn để mang tới cảm giác ấm cúng và thuận tiện khi tham dự tuần lễ ẩm thực.

Trong chương trình này, thực khách sành ăn của thủ đô có cơ hội gặp gỡ Đầu bếp khách mời danh tiếng Alberto Curia. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến các món ăn Argentina và Địa Trung Hải, ông đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như đầu bếp danh dự của Đại sứ toàn quyền Argentina, Đại sứ ẩm thực Argentina song hành cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức các sự kiện ẩm thực tại nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Ai Cập, Hồng Công…Đây là lần thứ hai liên tiếp đầu bếp Alberto đến Hà Nội để tham dự tuần lễ ẩm thực, giới thiệu và truyền tình yêu ẩm thực Argentina tới các thực khách của thủ đô.

Dưới bàn tay khéo léo của bếp trưởng Alberto, tại quầy buffet tối của nhà hàng Pacifica (giá buffet tối 990.000++VNĐ / người hoặc buffet trưa 1.100.000++ VNĐ / người kèm 02 ly vang Argentina), thực khách có cơ hội trải nghiệm phong vị hấp dẫn từ những món ăn đặc trưng nổi tiếng của vùng đất Nam Mỹ như: Bánh empanadas (bánh nướng nhân thịt), carbonada hầm (bò hầm với ngô ngọt Argentina), humita de choclo (bánh ngô hầm), cổ lợn hầm với xốt mơ Malbec, milanesas (thịt lợn chiên xù), v.v.

Nhắc tới ẩm thực Argentina mà không nhắc tới steak sườn bụng thì thật là một thiếu sót lớn. Những tảng sườn bụng đắt giá nhờ độ dày và độ dai lớn hơn tất cả các loại thịt nạc khác, đường vân cẩm thạch chuẩn hơn thịt nạc lưng (các đường vân mỡ xen lẫn giữa các thớ thịt), mùi thịt thơm hơn thịt thăn. Nhờ vậy, thịt sườn bò chắc và rất ngọt nhưng lại không hề cứng. Bạn có thể cảm nhận miếng thịt steak như tan ra trong miệng với vị ngọt đậm đà, nhấm nháp đưa đẩy cùng ly vang Argentina La Escondida Reserva Malbec 2014 khi chuyện trò cùng những người bạn tâm đầu ý hợp giữa cái tiết trời đầu đông se se lạnh của Hà thành và vũ điệu Tango sôi động thì còn gì thú vị hơn.

Kết thúc bữa tối trong dư vị đầy ngọt ngào của táo hầm xốt caramen kèm rượu vang và quế, bánh crepe với xốt caramen, hay Tiramisu “quyến rũ” lâng lâng có đủ để các thực khách hài lòng?

Các thực khách sành điệu khó có thể bỏ qua bữa tiệc rượu ngoài trời duy nhất vào ngày 30.11.2018 tại phòng tiệc West Lake, tầng 19, khách sạn Pan Pacific Hà Nội. Tham gia vào dạ tiệc này, bạn sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn một đêm tiệc với nhiều cung bậc cảm xúc, được dẫn dắt tài tình bởi bếp trưởng Alberto và Chuyên gia đánh giá rượu uy tín nhất. Điểm nhấn của bữa tiệc là thương hiệu rượu vang La Escondida kèm thực đơn 5 món tinh túy của ẩm thực Argentina, say đắm cùng vũ điệu Tango đầy sôi nổi và quyến rũ với giá tham dự: 1.400.000++VNĐ / người.

Nguồn: Khách sạn Pan Pacific Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *