Có bạn trai rồi nhưng gặp được người tốt hơn thì phải làm sao?

Yêu một người cũng giống như nhặt vỏ sò trên bãi biển, đừng chọn loại to nhất hay đẹp nhất, chỉ cần chọn loại mà bạn thích nhất, một khi đã tìm được thì bạn sẽ không cần đến bãi biển nữa. Nếu bạn không hiểu, tôi sẽ cung cấp cho bạn một tình huống khác nhé:

Một hôm trời mưa, bạn nhìn thấy một chú chó con đi lạc, nó lạnh run đứng trước cửa nhà bạn, ánh mắt nhìn bạn thật đáng thương, lòng trắc ẩn của bạn chợt trào dâng, dứt khoát bắt lấy nó, đưa nó về nhà, tắm rửa ,cho ăn rồi đắp chăn cho nó ngủ, từ đó về sau chú chó này đã trở thành gia đình của bạn.

Một năm trôi qua, mỗi buổi sáng nó đều gọi bạn thức dậy, bạn mệt mỏi trở về nhà, nó luôn đứng ở cửa chờ bạn, bạn đi dạo phố, nó đi phía trước bạn, có kẻ trộm cắp túi xách của bạn, nó sủa điên cuồng, nó ngủ trên đùi bạn khi bạn xem TV, nó nằm dưới chân bạn khi bạn lướt net, nó đã trở thành một phần cuộc sống của bạn.

Một năm sau, có một người không biết có bị úng não hay không, mà dùng một chú chó có tiếng để đổi lấy chú chó lang thang nhà bạn.

Bạn có đổi không?

Nếu là tôi, chắc chắn tôi sẽ không đổi, vì tôi có tình cảm với nó rồi.

Điều này cũng giống như bạn trai vậy, nếu ở bên bạn trai lâu ngày, thói quen sinh hoạt của bạn, theo thời gian sẽ trở thành thói quen sống của anh ấy, sự hay quên của bạn sẽ trở thành sự cẩn thận của anh , từng li từng tí sẽ trở thành thói quen của anh. Thói quen trở thành cảm giác, đây là cảm giác, đây là tình yêu.

Người ta nói rằng trong đời người,chúng ta sẽ gặp 8.263.563 người, chào hỏi 39.778 người, quen 3.619 người, thân thiết với 275 người, nhưng cuối cùng họ cũng sẽ biến mất giữa biển người mênh mông.

Con người chúng ta cả đời đi tìm người bạn đời lý tưởng, nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được người bạn đời lý tưởng thuộc về mình.

Vì vậy, trong lịch sử tình yêu của loài người, hầu hết mọi người sẽ đưa ra lựa chọn như thế này, chọn một ứng cử viên đáp ứng các điều kiện nhất, sau đó thực hiện một kế hoạch biến đổi, để biến người kia trở thành bạn đồng hành lý tưởng của họ.

Tình yêu là một sự luyện tập, không chỉ vì để có được tình yêu, mà còn để biến bạn trở thành một người tốt hơn.

Tình yêu đích thực là: Dù biết trên đời này nhất định phải có người tốt hơn,nhưng bạn sẽ không quan tâm, cũng không muốn theo đuổi, bạn thầm nghĩ có người ở trước mặt, như vậy là đủ rồi.

Khi bạn sử dụng những ưu và khuyết điểm để chọn bạn đời của mình, tình yêu không còn là thiên đường cho bạn nữa mà là một trò chơi cân đo ưu và nhược điểm.

Trò chơi nào cũng có lúc phân thắng bại, hôm nay gặp người đối xử tốt với bạn,bạn thắng, ngày mai có thể đối phương gặp người tốt hơn bạn, bạn thua.

Loại tình yêu này thật ra không thể tận hưởng được cảm giác ổn định ban đầu của tình yêu, bạn sẽ không bao giờ hài lòng với người trước mặt đối tốt với bạn, tương tự, người bạn chọn có cùng ý nghĩ với bạn, các bạn vĩnh viễn không thể thoát khỏi một vòng lặp vô tận.

Nhưng mà trăm ngàn năm qua, tình yêu luôn khiến con người ta mê mẩn, biết bao người vì nó mà không hối không tiếc, có lẽ chính vì nó đã vượt quá lý trí của con người.

Và tôi luôn coi tình yêu trung trinh là vấn đề của tín ngưỡng: Tôi nghĩ rằng những ai tin vào nó thì nó tồn tại, còn những ai không tin vào nó thì phải có lý do của họ, tôi không phản bác.

Vậy nên tôi nghĩ nếu con gái đối với tình yêu không có tín ngưỡng, thế thì buông tay đi thôi. Không thể lúc các bạn ở bên nhau, rồi có người khác xuất hiện, thì lại sớm nắng chiều mưa.

Hẹn gặp bạn trai, ngồi nói ra suy nghĩ của mình một cách bình tĩnh và thẳng thắn, còn dễ chịu hơn là đoạn tình cảm này cuối cùng lại trở thành ở bên nhau nhưng suy nghĩ lại hướng về phía ai kia.

Nhưng tôi vẫn muốn thuyết phục các cô gái rằng bạn có thể chia tay vì bạn có một người bạn trai tồi, nhưng hãy cố gắng đừng chia tay vì bạn gặp một người con trai tốt hơn.

Điều này nghe có vẻ giống như chơi chữ, nhưng nội hàm đằng sau nó lại hoàn toàn khác.

Trước đây yêu nhau không phát hiện ra khuyết điểm của anh ấy, bây giờ chọn cách chia tay để tránh bị tổn thương, đây là sự thể hiện của lý trí và trách nhiệm.

Nhưng người sau thuần túy là xu lợi, có nghĩa là ngay cả khi bạn trai của bạn không làm gì khiến bạn bất mãn,mà bạn lại chạy theo một người tốt hơn, cái từ ‘tốt hơn’ này thật sự rất nguy hiểm, bởi vì sẽ luôn có người tốt hơn, rồi bạn sẽ bị chìm trong vực thẳm của lòng tham không đáy.

Nếu bạn chọn từ bỏ bạn trai của mình và ở bên một người tốt hơn, thì vẫn có những chàng trai tốt hơn, chẳng lẽ ai cũng phải từ bỏ người cũ và tìm người mới tốt hơn sao?

Thực hiện một lựa chọn như vậy về cơ bản là nghịch lý, một vòng lặp vô hạn,đó cũng là ý nghĩa của “không có tốt nhất, chỉ có tốt hơn” .

Khi chọn yêu một người, ở bên anh không chỉ có so sánh về tính cách, sự phù hợp ,tam quan, mà còn phải biết rằng ở bên người ấy nghĩa là lựa chọn của bạn đã được giải quyết, không thể sữa chửa bằng một người khác.

Bạn không bao giờ biết những người bạn chưa gặp, có thể sẽ xuất hiện người tốt hơn hay không?!

Về mặt tâm lý mà nói,không có cái gì gọi là người tốt hơn xuất hiện, bạn không ở bên người này lâu, thậm chí còn không hiểu rõ về anh ta thì làm sao có thể kết luận rằng anh ta tốt hơn?

Chỉ là lòng bạn dần mất đi cảm giác mới mẻ của người bạn trai hiện tại. Thử hỏi, khi lần đầu ở bên bạn trai, bạn có từng cảm thấy anh rất hoàn hảo không?

Chỉ là khi ở bên nhau ngày này qua ngày khác,sự phấn khích và hài lòng ban đầu mờ nhạt bởi ngày tháng dần trôi mà thôi.

Lúc này, nếu người mới xuất hiện, có thể mang đến cho chúng ta một loại kích thích mới, chính là cái gọi là ;có mới nới cũ’, trường hợp này không cần so sánh, người cũ đã thua mất rồi.

Vậy tiếp theo là gì?

Người mới sẽ lướt qua ta như nước chảy, cho đến khi chúng ta gặp một người mới tiếp theo.

Tục ngữ nói rất đúng, trên trời có trời, trên người có người; núi cao còn có núi cao hơn. Dù sao cũng có cả đống người nổi trội, bạn nửa vời không ai vừa ý bạn, nhưng con người phải học cách thỏa mãn, tốt nhất nên tìm người tương đương với mình về mọi mặt.

Tôi đã học bẻ ngô khi tôi còn nhỏ! đạo lý đều có thể hiểu, nếu gặp người bạn thích thì chọn rồi bẻ đi, để đến sau cùng sẽ nhìn không rõ, vậy nên mất đi người yêu mình nhất, nói như vậy bạn đã hiểu chưa?

Vậy nên hãy cho bạn và người hiện tại chút thời gian, cố gắng gia tăng hạnh phúc cho mối quan hệ của nhau, có lẽ người hiện tại chẳng kém là bao so với người mà bạn nghĩ rằng rất tốt ấy đâu. Chúc may mắn.

Thùy Trang