Brazil tiếp tục phạt Apple vì không đi kèm sạc cho iPhone 13

Tuy nhiên, có một quốc gia không chấp nhận việc làm này của Apple, đó là Brazil. Trước đó, cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil đã phạt Apple vì không tặng kèm củ sạc cho dòng iPhone 12. Năm nay, có vẻ như cơ quan này tiếp tục phạt “Táo khuyết” vì không bao gồm củ sạc trong hộp bán lẻ của dòng iPhone 13.

Đầu năm nay, một cơ quan quản lý Brazil đã phạt Apple 1.9 triệu USD vì không tặng kèm bộ sạc cho iPhone 12. Không lâu sau đó, “Táo khuyết” bắt đầu cung cấp phụ kiện này miễn phí cho bất kỳ ai yêu cầu tại Brazil Cơ quan quản lý Procon-SP đang có kế hoạch kiện Apple về điều tương tự đối với iPhone 13.

Điều thú vị là mức phạt tối đa được phép theo luật Brazil là 1.9 triệu USD. Hơn nữa, hình phạt chỉ có thể được áp dụng một lần trong 6 tháng. Điều này khiến chúng ta tự hỏi liệu “Táo khuyết” có đang cố gắng lách luật bằng cách trả tiền phạt hay không. Các nhà quản lý hiện có thể phạt Apple một lần nữa vì đã 6 tháng trôi qua và iPhone 13 là một thiết bị mới.

Được biết, Procon-SP trước đây cũng từng cáo buộc Samsung vi phạm luật người tiêu dùng với lý do tương tự, nhưng họ đã không phạt Samsung vì công ty này đã đồng ý cung cấp miễn phí cho người dùng bộ sạc của dòng Galaxy S21.

Nguồn: gizchina