7 điều Graphic Designer nên làm trong năm mới

Một năm nữa sắp trôi qua và năm mới lại đến, bạn đã có dự định gì cho năm 2021 chưa? Mỗi khi chúng ta chuẩn bị đón chào năm mới, có lẽ trong mỗi người đều ấp ủ cho mình những kế hoạch, những dự định sẽ làm trong năm tới đây. Theo mình nghĩ, thời gian này bạn nên nhìn lại những gì mình đã đạt được trong năm qua, và ghi ra những mục tiêu và dự định của bạn, đồng thời đây cũng là lúc để bạn có cơ hội nhận ra những sai lầm, thiếu sót của mình, hoặc những gì bạn đã cố gắng nhưng chưa thực hiện được. Đây là một cách giúp bạn nhìn lại mình và cố gắng hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt hơn.

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, và có những dự định, mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, ở bài viết này, Thùy Uyên giới thiệu đến các bạn một số điều mà Uyên nghĩ có lẽ mỗi người trong chúng ta đều cần phải chú ý và hoàn thiện nó.

1. Lấy bài học từ năm 2020

Với mỗi năm trôi qua, hầu hết chúng ta đều phạm phải những sai lầm trong cuộc sống cũng như trong việc thiết kế. Vậy tại sao bạn không  thay đổi, lấy những sai lầm ngớ ngẩn hay những lỗi không đáng có mà bạn mắc phải trong năm 2020 làm bài học để rút kinh nghiệm. Sao bạn không dùng những lỗ hổng và điểm yếu đó biến thành những điểm mạnh của bạn? Do đó, bạn nên làm một danh sách những gì bạn đang cảm thấy lo lắng, muốn khắc phục, sửa chữa và biến chúng thành những cơ hội của bạn trong năm tới.

2. Mở rộng các kỹ năng thiết kế của bạn

Để một nhà thiết kế đồ họa có thể sống trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này, mỗi người đều cần phải thật đa dạng và đa tài. Nhiều nhà thiết kế thích gắn bó với những thế mạnh của nó. Ví dụ, một nhà thiết kế logo sẽ sợ hãi khi phải phát triển code. Tương tự như vậy, một nhà phát triển web chuyên làm việc với các đoạn code thường không cảm thấy hứng thú với việc design. Do đó, nếu bạn biết mở rộng kỹ năng của bạn, thì cũng đồng nghĩa với việc mở rộng chân trời của bạn, vì với xã hội ngày nay, không có gì là đủ cả. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, tự design và code một theme WordPress hay học thêm những điều về XHTML và CSS là một điều khá thú vị trong năm nay.

3. Đóng góp cho cộng đồng thiết kế

Cộng đồng thiết kế đã cho bạn rất nhiều điều để tìm hiểu, học hỏi và khám phá. Có lẽ, năm tới là thời điểm bạn nên đóng góp cho cộng đồng thiết kế một sự thay đổi. Các công việc xã hội không phải chỉ dành cho các tập đoàn hay các tổ chức xã hội. Là một nhà thiết kế đồ họa, chúng ta cũng có thể đóng góp một phần vào cộng đồng thiết kế. Bạn có thể làm các công việc tình nguyện có liên quan đến khả năng và trình độ của bạn, hoặc có thể tổ chức một buổi chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho các bạn trẻ có nhiều đam mê nhưng không đủ điều kiện theo học.

4. Trải nghiệm những điều mới

Những năm qua, có lẽ bạn đã cảm thấy sợ khi muốn cố gắng làm một cái gì đó mới mẻ, chỉ vì bạn sợ phải thất bại. Tuy nhiên, chẳng thà bạn cố gắng hết mình nhưng thất bại, còn hơn là bạn không cố gắng. Đừng quá thận trọng với những sự lựa chọn của bạn. Hãy thử làm một việc gì đó mà bạn đã rất sợ và lo lắng trong năm nay, đặt nó ra khỏi sự bao bọc bên ngoài để tạo ra sự đổi mới, biết đâu bạn lại tạo ra được một bước đột phá mà bạn không ngờ đến.

5. Làm việc với những khách hàng khó chịu

Nếu bạn đã dành cả năm để tránh những khách hàng làm bạn khó chịu, bởi vì bạn không đủ kiên nhẫn khi đối mặt với họ. Trong năm tới, làm việc trên sức chịu đựng của bạn và cố gắng chịu những sự chỉ trích bằng lời nói, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã lãng phí biết bao nhiêu khách hàng khi bạn không tham gia làm việc với họ chỉ vì bạn cho rằng họ khó chịu và gây phiền nhiễu.

6. Nâng cao giá trị bản thân

Đừng quên xem xét lại chi phí thiết kế và sự đánh giá của mọi người về bạn. Với xã hội ngày càng lạm phát và giá cả thị trường tăng một cách chóng mặt như hiện nay, bạn xứng đáng để nâng cao giá trị của mình trong năm nay. Nếu bạn là một freelancer, hãy xem xét và điều chỉnh lại chế độ làm việc của bạn và cũng như học cách tiết kiệm phòng khi hữu sự. Biến việc tiết kiệm thành thói quen và hãy mua cho bản thân một chiếc máy mơ ước mà bạn đã để mắt tới nói bao năm nay.

7. Luôn nhìn về phía trước

Hầu hết các nhà thiết kế đều làm việc theo xu hướng. Họ sẽ làm việc theo các xu hướng và phong cách phổ biến trong cộng đồng thiết kế. Trong năm tới, tại sao bạn không ở tiên phong cho sự thay đổi, làm thành xu hướng của bạn cho người khác noi theo. Thay vì đi với xu hướng, tự tạo ra xu hướng cho bản thân mình.

Quyết tâm của bạn trong năm 2021 là gì?

Bạn đã có những dự định và quyết tâm gì trong năm 2021? Nó là những điều được liệt kê trên đây hay là những điều của chính bản thân bạn? Hãy để lại comment cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *