Đây là 5 lý do khiến iPhone 13 KHÔNG ĐÁNG MUA với người dùng Android

Điều này đồng nghĩa với việc series mới đã thiếu đi một số tính năng “cơ bản” mà một chiếc flagship nên đó. Trước khi đến với 5 lý do tại sao người dùng Android không mua iPhone 13 Series, thì chúng ta cùng điểm sơ qua các tính năng của iPhone 13.

Thông tin sơ lược về iPhone 13

Apple iPhone 13 Mini đi kèm với một màn hình 5.4-inch, trong khi iPhone 13 có màn hình 6.1-inch. Đối với iPhone 13 Pro, nó có màn hình OLED 6,1 inch, phiên bản lớn nhất sẽ có kích thước 6,7inch.

Dòng iPhone 13 đi kèm với bộ vi xử lý Apple A15 Bionic. Con chip này vẫn sử dụng quy trình 5nm và có CPU 6 nhân. Apple đã chứng minh rằng CPU của hãng nhanh hơn 50% so với đối thủ. Hiệu suất GPU cũng được cải thiện 30%. Apple cũng đã lọai bỏ đi phiên bản bộ nhớ 64GB thay vào đó là phiên bản bộ nhớ 1TB.

1. Màn hình iPhone 13 series

Đừng nhầm lẫn, iPhone mới có một màn hình chất lượng với màn hình OLED. Màn hình OLED là một trong những màn hình tốt nhất trong ngành. Ngoài ra, chúng còn hiển thị rất tốt ở ngoài trời và hỗ trợ công nghệ màn hình ProMotion 120Hz. Nhưng có điều hơi đáng tiếc là nó đã có từ rất lâu trên Android và chỉ có bộ đôi iPhone 13 Pro mới trang bị tính năng này. Tiếp theo vẫn còn vài điều hơi đáng tiếc cho phần màn hình là chúng vẫn chưa được trang bị tính năng AOD.

2. Sạc nhanh & sạc ngược không dây

Người dùng Android đã quá quen với việc sạc nhanh và sạc ngược không dây. Tuy nhiên, những tính năng này còn là một điều gì đó rất xa với iPhone. Hiện tại, công suất sạc nhanh nhất của Android là 120W và sạc nhanh không dây là 50W. Trên iPhone mới có tốc độ sạc như thế nào?

Vâng, iPhone 13 Pro max hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W. Chiếc flagship này cũng hỗ trợ sạc không dây MagSafe 15W và sạc nhanh không dây Qi từ tính 7,5W. Đương nhiên, chúng sẽ không có sạc ngược không dây.

Đối thủ của Apple là Samsung cũng có những bước đi khá chắc chắn. Galaxy Galaxy S21 Ultra mới nhất có công suất sạc nhanh chỉ 25W. Chiếc flagship này cũng hỗ trợ sạc không dây Qi / PMA 15W và sạc không dây ngược 4,5W. So với Galaxy S21 cơ bản là giống nhau về khả năng sạc. Tuy nhiên, Galaxy S21 có lợi thế hơn với tính năng sạc không dây ngược 4,5W.

Nhưng nếu so với Xiaomi thì iPhone 13 hoàn toàn thua xa với sạc không dây 10W và sạc không dây 50W. Xiaomi đã có sạc không dây ở mức 50W nhưng vẫn chưa được đưa vào sử dụng do chưa chứng minh được độ an toàn.

3. Cảm biến vân tay trong màn hình

Apple chưa có ý định thay đổi FaceID của mình, nhưng với đại dịch như hiện tại thì nó “hơi phiền”. Giờ đây, người dùng buộc phải kéo khẩu trang xuống mới có thể mở khóa điện thoại. Và iPhone 13 hiện tại vẫn không được trang bị cảm biến vân tay cả trong màn hình hay tích hợp ở phím nguồn.

Đối với người dùng Apple có lẽ họ dễ chấp nhận điều đó, nhưng với người dùng Android thì hơi khó chấp nhận.

4. USB Type-C

Trên thị trường smartphone hiện tại chỉ riêng iPhone là không sử dụng cổng USB-C cho điện thoại. Sau hàng loạt tin đồn và suy đoán thì iPhone 13 vẫn “mắc kẹt” lại với cổng sạc Lighting. Có vẻ như sẽ rất lâu nữa Apple mới thay đổi điều này.

Tệ hơn nữa là iPhone 13 sẽ không đi kèm sạc trong hộp. Đồng nghĩa với việc người dùng phải mua thêm củ sạc riêng. Tất nhiên, đây không phải là một lựa chọn tốt với người dùng Android hiện tại.

5. Thiết kế cụm tai thỏ

Từ khi iPhone X ra đời vào năm 2017, Apple đã sử dụng một thiết kế màn hình cho tới nay. Điều quang trọng là nhiều người dùng Android không thiết kế này. Mặc dùng cụm notch trên iPhone 13 đã được cắt giảm đi 20% nhưng chúng không phải là giải pháp tốt nhất. Đa số các điện thoại cao cấp trên Android sẽ sử dụng camera selfie theo dạng đục lỗ hoặc camera dưới màn hình.

Tuy nhiên, có nhiều báo cáo cho rằng iPhone 14 sẽ bỏ đi thiết kế tai thỏ để chuyển sang màn hình đục lỗ. Hiện tại, Apple đang tiến hành nghiên cức và phát triển công nghệ camera dưới màn hình.

Kết luận

Dòng sản phẩm của Apple luôn rất hấp dẫn iPhone 13 cũng không phải ngoại lệ, giá cả cũng không quá chênh lệch. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này thật sự không thu hút với người dùng Android. Có thể iPhone 14 sẽ là một cú HIT với người dùng Android chủ không phải iPhone 13 hiện tại.

Nguồn: gizchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *