1

NGHE | HẢI BỘT: XA

Đối với phần đông khán giả yêu thích dòng nhạc thị trường thì Hải Bột, tên thật là Nguyễn Công Hải, là một cái tên xa lạ, nhưng đối với những người yêu thích, quan tâm và dõi theo âm nhạc độc lập tại Việt Nam thì Hải Bột là cái tên quá đỗi quen thuộc. Anh chính là một nghệ sĩ “ở ẩn” tiêu biểu trong âm nhạc Việt Nam.

Hải Bột nổi lên khi là một thành viên của nhóm rock Microwave, ở cái thời mà Rock sinh viên đang thịnh hành và ngự trị các trong trào lưu âm nhạc của giới trẻ. Sau vài lăn lộn và cùng với sự lắng xuống của phong trào Rock, anh tách nhóm để tự đi vào còn đường tự sáng tác và tự hát để thoả cái đam mê, cảm xúc và ý thích của chính mình.

Bất ngờ hơn với quãng thời gian tiếp theo, anh cùng những người bạn lập nhóm Quái Vật Tí Hon. Họ đã để lại cho công chúng yêu nhạc những ấn tượng mạnh mẽ, sự mê mẩn và cả những niềm tin về một thế hệ âm nhạc mới mẻ ở Việt Nam, nhưng rồi lại reo vào lòng khán giả sự tiếc nuối khi một lần nữa, những con “quái vật” đường ai nấy đi mà không để lại một lời thông báo.

Âm nhạc của Nguyễn Công Hải giống như một thứ ma túy, khi đã mê thì không thể dứt ra được. Chỉ có những nghệ sĩ thực thụ đam mê âm nhạc, không màng danh lợi và can đảm và liều lĩnh mới có thể dấn thân vào con đường này như Hải Bột. Cũng có lẽ vì thế mà những sáng tác của anh nó tuôn chảy một cách tự nhiên từ những cái nhìn, những trải nghiêm đời thường, những gì thật nhất trong cuộc sống của anh. “Xa” – lại một lần nữa như một câu chuyện âm nhạc miêu tả lại những sự kiện vừa diễn ra trong cuộc đời và trong cái đầu sáng tạo của Hải Bột.

YouTube Preview Image

BÀI LIÊN QUAN:

TUYỂN TẬP CUỐI TUẦN | DEEP HOP

THAT MM | YANBI FT. JC HƯNG & ESZI

XEM | ROCHELLE JORDAN – FOLLOW ME

  • 1

SHARE

COMMENTS