Screen Shot 2017-04-07 at 12.20.29 PM

TWINKLY TUS | NO MORE DENIAL – ĐỪNG PHỦ NHẬN NỮA

Ngày 7 tháng 4, nhân Ngày Sức khoẻ Quốc tế với chủ đề năm 2017 là: Bệnh trầm cảm, hãy lên tiếng. Twinkly Tus ra mắt video âm nhạc cho bài hát cô sáng tác mang tên No More Denial (Đừng phủ nhận nữa).

YouTube Preview Image

Trong mỗi chúng ta là một đứa trẻ đã bị tổn thương dù ít hay nhiều. Đứa bé đó không đi đâu cả mà vẫn luôn ở trong ta, kêu gọi được quan tâm và được thương yêu, nhưng ta lại cố quên em đi, ta kìm nén cảm xúc lại. Trong thời gian nghiên cứu để sáng tạo về chủ đề này, Twinkly Tus có nghiên cứu từ mảng tâm lý trị liệu đến thiền chánh niệm. Cô đã được tham vấn bởi nhà tâm lý trị liệu lâm sàng Imi Lo (UKCP) về chủ đề sang chấn trẻ thơ. Imi nói rằng: người lớn mắc bệnh trầm cảm, rối loạn ăn uống, stress mãn kinh mà họ không hề biết đó có thể là hậu quả của những tổn thương vô hình thời thơ ấu. Giải pháp cho những bệnh đó là chữa lành đứa trẻ bên trong bạn trước, lắng nghe xem chúng cần gì, chúng đã bị tổn thương như thế nào. Thay vì phủ nhận những nổi đau, những tổn thương, hãy đối diện và chấp nhận chúng.

Bài hát No More Denial (Đừng phủ nhận nữa) được viết từ trải nghiệm của chính Twinkly Tus. Qua việc ra mắt video âm nhạc cho bài hát này, Twinkly Tus và bạn đồng đạo diễn Tuli Litvak muốn gửi gắm tới thông điệp: hãy chiêm niệm lại vào sâu tâm thức, lục tìm những mảng trí nhớ tuổi thơ của bạn, để cho đứa trẻ bên trọng bạn được khóc, được tức giận, được thể hiện cảm xúc, màu sắc của em. Video âm nhạc này là sản phẩm đạo diễn đầu tay của Twinkly Tus và Tuli Litvak. Tus và Tuli là học sinh khoa nghệ thuật trường Central Saint Martins College Of Art, một trong những trường nghệ thuật danh tiếng hàng đầu thế giới.

Về Twinkly Tus:

2

Twinkly Tus là du học sinh tại Anh. Trong thời gian học cử nhân nghệ thuật, cô kết hợp hát, sáng tác nhạc, làm tranh ảnh, video cùng với nghiên cứu về tâm lý trị liệu. Cô đã từng được triển lãm tác phẩm của mình và biểu diễn tại Freud Museum, ngôi nhà của Sigmund Freud, người đặt nền móng cho lĩnh vực phân tâm học (Psychoanalysis). Cô cùng từng được biểu diễn vocal improvisation (hát ứng biến) ở Welcome Collection với David Toop. Qua các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật của mình, Twinkly Tus mong có thể kết nối với người nghe và đưa cho họ sự đồng cảm, sự khích lệ để họ chữa lành những vết thương và đứng dậy sau những lần gục ngã.

https://www.facebook.com/twinklytus/
https://www.twinklytus.com

  • 2
  • Screen Shot 2017-04-07 at 12.20.29 PM

SHARE

COMMENTS