timthumb

TƯỢNG ĐÀI BỊ BỎ QUÊN | THOM DEVITA

Thom deVita, người đã có hơn 50 năm xăm và sáng tạo nghệ thuật, thế nhưng chẳng có nhiều thông tin về ông. Ông bắt đầu xăm từ những năm 60 tại khu Lower East Side, thành phố New York – khi mà xăm trổ vẫn bị coi là phạm pháp. Và kể từ đó, phong cách của ông đã được định hình và phát triển rộng rãi trong giới xăm trổ.

Sản phẩm nghệ thuật và xăm của Thom được trải rộng từ những ảnh hưởng mà ông thu lượn được. Nó bao gồm những thiết kế của người Pueblo Indian cho tới những hình ảnh Chú trời. Ông cũng chính là người  kết nối các nghệ sỹ xăm của Mỹ lại và mang ảnh hưởng của xăm thành một cuộc cách mạng và quan trọng hơn là đưa nó ra khỏi những khái niệm sai lệnh về xăm tại Mỹ.

Bộ phim “Thom DeVita” là cái nhìn chân thật nhất về chính ông cùng với những đoạn phỏng vấn các nghệ sỹ xăm nổi tiếng như Ed Hardy, Nick Bubash, Clayton Patterson, Scott Harrison, Angle Scotto, John Wyatt, Robert Ryan và Bubba Reeves sẽ giúp người xem có cái nhìn khách quan hơn và trân trọng hơn tới một nhân vật mang ý nghĩa lịch sử của nghệ thuật xăm nước Mỹ và thế giới.

YouTube Preview Image

Phần hai của bộ phim sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa Thom và Nick BubashBubash. Họ gặp nhau đầu những năm 70, và ngay sau đó Thom đã xăm cho Nick. Ông cũng dạy Nick cách xăm. Trong 40 năm tình bạn, dù mỗi người đi một hướng nhưng họ vẫn tiếp tục cùng nhau sáng tạo.

YouTube Preview Image

Phần ba sẽ đưa chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ cá nhân của Thom và cách mà ông đến với xăm như thế nào. Cũng trong phần này, huyền thoại xăm Angelo Scotto cũng sẽ nói về lịch sử của xăm tại thành phố New York.

YouTube Preview Image

Trong phần này, chúng ta sẽ khám phá những người hàng xóm của Thom tại khu Lower East Side của Manhattan. Hơn thế, chúng ta cũng sẽ hiểu các cách xăm của Thom.

YouTube Preview Image

Trong phần cuối, hãy cùng ngồi lại và theo dõi những diễn biến từ hồi những nghệ sỹ Tattoo chưa đeo găng tay cho tới cuộc sống hiện tại của Thom khi ông trở thành một nghệ sỹ.

YouTube Preview Image

  • timthumb

SHARE

COMMENTS