3

TRÒ CHUYỆN VỀ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH VỚI CHIARA

Chào Chiara, hãy giới thiệu đôi chút về bản thân với độc giả Dope? Bạn đến từ đâu?

Chào các bạn. Tôi là người Ý và đến từ một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Venice, một thị trấn mà ai cũng biết về những cảnh đẹp nơi đây. Tôi đã sống tại Thượng Hải 7 năm trước khi chuyển đến Việt Nam vào tháng tám năm ngoái, và tôi yêu nơi này.

Chị có thể giới thiệu về sự hình thành của La Holista và bánh Nourishing Weight Loss

La Holista là một công ty ra đời sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu những điều tốt nhất cho sức khoẻ cá nhân. Các dịch vụ và sản phẩm của La Holista đều được dựa trên những nghiên cứu về dinh dưỡng cũng như trải nghiệm về các phương pháp điều trị tổng thể (theo giáo trình của Viện Institute for Integrative Nutrition) và chúng tôi hướng đến một nếp sống lành mạnh mỗi ngày.

Ý định của tôi là truyền đạt cho mọi người biết được sự thật về dinh dưỡng và giúp đạt được  mục tiêu sức khoẻ lý tưởng của họ. Chúng ta cần phải bắt đầu chịu trách nhiệm về sức khoẻ của chính mình, bởi vì sẽ không một ai có thể làm điều này thay bạn. Những công ty thực phẩm sẽ muốn bạn ăn nhiều hơn, những công ty thuốc lá muốn bạn hút nhiều hơn, còn bác sĩ muốn bạn uống thuốc nhiều hơn.

Nourishing Weight Loss là chiếc bánh được làm dựa trên những nghiên cứu của tôi. Tôi đặc biệt chú trọng vào công thức giúp dễ ăn và dễ làm. Với thơi gian lớn lên chủ yếu tại Châu Á nên tôi đã sử dụng những nguyên liệu có sẵn và phù hợp với khẩu vị người Châu Á thay vì những nguyên liệu đắt tiền và được đánh giá quá mức.

2

Điều gì đã tạo cảm hứng cho bạn để thực hiện bánh Nourishing Weight Loss?

Trước tiên đó là việc tạo ra một kế hoạch ăn uống linh hoạt, và ý tưởng về thức ăn nhẹ sẽ giúp những khách hàng của tôi dễ dàng đạt được mục tiêu về sức khoẻ. Tiếp theo là niềm đam mê đối với nhiếp ảnh và sự sáng tạo với những công thức nấu ăn. Những công thức về bánh, những món ăn nhẹ đã được tôi tạo qua những năm qua sống tại Trung Quốc và Việt Nam, những nơi mà việc tìm kiếm những tiệm bánh tốt cho sức khoẻ là điều không thể.

Bạn có gặp phải khó khăn trong việc nghiên cứu và chế biến bánh Nourishing Weight Loss không?

Việc khó khăn duy nhất là tạo ra công thức với hàm lượng calo ít mà vẫn ngon, có thể ăn chay được, không đường, và không có gluten (thường có trong các sản phẩm bánh, dùng thay thế thịt). Hầu hết những công thức tốt cho sức khoẻ hiện nay chỉ có thể đáp ứng được một số ít những nhu cầu của người quan tâm đến sức khoẻ và lưỡng calo vẫn còn cao. Ngay cả những thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng với lượng calo cao cũng có thể dẫn đến việc tăng cân trở lại, việc này như một dịch bệnh ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Screen Shot 2015-03-25 at 5.59.25 PM

Bạn có phải là người ăn chay trường không? Nếu có thì bạn đã ăn chay trong bao lâu?

Tôi đã bắt đầu ăn chay từ chuyến du lịch đến Ấn Độ vào năm 2012, và cố gắng ăn được càng lâu càng tốt. Tôi thường sử dụng nước si rô làm từ cây Thích, nhưng chi phí của nó khá cao và khó tìm ở Việt Nam nên tôi đã chuyển qua dùng mật ong. Tất cả mọi người nên hạn chế việc sử dụng các loại thịt, và loại bỏ việc sử dụng sữa vì những sản phẩm này thường không tốt cho sức khoẻ.

3

Bạn hãy chia sẻ lịch trình một ngày? Và bạn dành thời gian bao lâu cho tập luyện yoga?

Tôi thường dậy vào lúc 5h30 – 6h sáng và dành khoảng 20 phút chạy bộ. Sau đó, một ngày mới của tôi bắt đầu bằng việc chuẩn bị ăn sáng, ăn trưa và ăn nhẹ cho bản thân và các cộng sự. Những công việc máy tính, huấn luyện sức khoẻ cho khách hàng và những cuộc họp sẽ được sắp xếp sau đó. 4h30 là khoảng thời gian thật sự trong ngày tôi dành cho tập luyện, có ngày chạy bộ, bơi lội hoặc đạp xe đạp hoặc luyện tập chuẩn bị cho cuộc đua IRON MAN sắp diễn ra tại Đà Nẵng sắp tới. Trong khoảng thời gian này, tôi chỉ tập luyện yoga khoảng một lần/tuần. Vào 6h tôi về nhà và chuẩn bị bữa tối, thư giãn sau một ngày làm việc và lên giường ngủ lúc 8h30 – 9h tối, không có bất cứ thiết bị điện tử nào bên cạnh, chỉ có tôi và bạn trai mình cùng chia sẻ những việc trong ngày và dành thời gian cho nhau. Chúng tôi rất xem trọng việc nghỉ ngơi và giấc ngủ nên không bao giờ đi ngủ trễ.

Chiara hãy cho độc giả một vài lời khuyên để giảm stress và có một sức khoẻ tốt hơn. 

Điều quan trọng là viết xuống mục tiêu bạn muốn đạt được là gì(?) với phương châm sống “hôm nay tốt hơn hôm qua”. Có được sức khoẻ là một quá trình từng bước, và điều quan trọng là bạn muốn đi đến đâu, và nhận được sự hỗ trợ gì. Như việc chúng ta lái xe trong một thị trấn mới mà không có bản đồ và một điểm đến chính xác. Một cuộc hành trình để có một sức khoẻ tốt mà không có sự hướng dẫn của chúng tôi và mục tiêu chính xác thì bạn sẽ không thể đi đến đích và đạt được điều mình mong muốn.

Theo tôi, cách tốt nhất để giảm stress là tập thể dục, đặc biệt là không có âm thanh và tiếng nhạc từ TV. Điều quan trọng là cách bạn dành thời gian cho bản thân mà không bị phiền nhiễu như thế nào. Yoga, chạy bộ, đạp xe và bơi lội… là những lựa chọn vô cùng tốt.

Screen Shot 2015-03-25 at 5.58.54 PM

Hãy kể về một trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn.

Đó là khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi đầu tiên của tôi đến Ấn Độ, khi tôi đến thăm đền thờ Nữ thần Durga tại thành phố Varanasi. Theo truyền thuyết, bức tượng hiện tại của Nữ thần Durga không được thực hiện bởi con người, mà xuất hiện theo cách riêng của mình trong ngôi đền. Trong đạo Hindu, Mata Durga tượng trưng cho sức mạnh của phái nữ.

Trên đường đến thăm ngôi đền, tôi đã chu du bằng tàu hoả trong hơn 25 ngày một mình và với một ngân sách ít ỏi, tôi đã thấy rất nhiều cảnh đẹp và được tiếp đón rất nồng hậu bởi con người những nơi tôi đi qua.. Varanasi là một thành phố khiến tôi rất hào hứng khi đến, chính vì thế mà khi bước vào ngôi đền, tôi có cảm giác như mình đạt được ước mơ lớn nhất của đời mình là cảm nhận được năng lượng trong ngôi đền. Đột nhiên tôi cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc và nhận ra bạn có thể đạt được bất cứ điều gì nếu mình đặt tâm trí vào đó. Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ rõ mùi vị và ánh sáng của ngôi đền, còn giữ chiếc vòng tay của vị sư đã làm cho tôi.

Kế hoạch của bạn trong 5 năm tới là gì?

Tôi đang muốn tiếp tục làm những việc mà mình đang làm với mục tiêu mở rộng La Holista, không chỉ ở Châu Á mà sẽ mở ra cả Châu Âu. Tôi muốn nhiều người nhận được nhiều lợi ích hơn từ công việc tôi đang làm. Wellbeing và Lohas (Lifestyles of Health and Sustainability) đang có tầm quan trọng ở khắp mọi nơi trên thế giới và tôi muốn làm cho nó phát triển hơn nữa, phát triển hơn cả McDonalds và Coca-cola, những thứ xem là đang huỷ hoại thế giới và làm cho nhiều người bệnh hơn.

Miêu tả cảm xúc hiện tại của bạn trong 3 từ.

Chúc phúc, biết ơn và sống khoẻ.

Cảm ơn Chiara về cuộc trò chuyện đầy thú vị. 

BÀI LIÊN QUAN 

PHỎNG VẤN STEPHEN SPARROW | SNOW LEOPARD VODKA

ALEXANDER TÚ VÀ CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH BIÊN ĐẠO MÚA

“FLESH IMP KỀ LƯNG NHỮNG NGƯỜI PHÁ BỎ ĐỊNH KIẾN” | NICHOLAS CHO

  • Screen Shot 2015-03-25 at 5.59.25 PM
  • Screen Shot 2015-03-25 at 5.58.54 PM
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS