Screen Shot 2015-04-06 at 9.50.57 AM

TRÌNH CHIẾU TÁC PHẨM VIDEO CỦA NGUYỄN THỊ THANH MAI

Viện Goethe Hà Nội, phối hợp cùng Nhà Sàn Collective, hân hạnh tổ chức buổi gặp gỡ trò chuyện với nghệ sỹ Nguyễn Thị Thanh Mai. Thanh Mai đã tiến hành một loạt chuyến nghiên cứu thực địa trong suốt năm 2014 tới các làng chài của người Việt tại Siem Reap và Pursat , Campuchia, cũng như cộng đồng ở tỉnh Long An, Việt Nam. Trong suốt thời gian ở đây và ở đó, cô đã sống, lắng nghe, ghi lại kỉ niệm và chuyện đời của người dân nơi đây – những cuộc đời phù du, bấp bênh và liên tục thay đổi “Ngày qua Ngày”. Kết quả của hành trình đó là triển lãm mang tên “Ngày qua Ngày”, được giám tuyển bởi Roger Nelson. Cũng trong năm 2014, “Ngày qua ngày” được vinh danh bởi Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch (CDEF). Năm nay, 2015, cô được lọt vào vòng chung kết của Sovereign Asian Art Prize (Giải thưởng Mỹ thuật châu Á Sovereign).

Dự án này của Thanh Mai thuộc chương trình nghệ thuật dài kì và liên ngành mang tên “Những chân trời có Người bay 3”. Đại diện của Nhà Sàn Collective sẽ giới thiệu về dự án thú vị này, mang tới khán giả các góc nhìn vào lịch sử Việt Nam trong quá khứ và ở thời kì hiện tại, xem xét bản chất, vai trò của nghệ thuật cũng như mối tương quan của nó với các ngành khoa học khác trong bối cảnh Việt Nam đương đại.

Dự án được tài trợ bởi Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch (CDEF), Doclab, Sa Sa Art Project, Sa Sa Bassac và Sao La.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • Screen Shot 2015-04-06 at 9.50.57 AM

SHARE

COMMENTS