Screen Shot 2017-01-13 at 11.21.47 AM

TRIỂN LÃM “VẼ LẠI TRANH DÂN GIAN” | XUÂN LAM | NEST BY AIA – HÀ NỘI

Với mỗi gia đình Hà Nội xưa, khi mùa xuân tràn vào từng con phố cũng là lúc người người nhà nhà rạo rực sắm tranh để trang hoàng nhà cửa. Ngày nay, tuy thú chơi tranh ngày Tết không còn được rộn ràng như trước, song nét đẹp văn hóa ấy đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của nhiều thế hệ gia đình người Việt.

Nhằm khẳng định sức sống trường tồn và giá trị đích thực của dòng tranh cổ truyền Việt Nam, triển lãm “VẼ LẠI TRANH DÂN GIAN”– dự án nghệ thuật đầu tay của họa sĩ trẻ Nguyễn Xuân Lam đã được lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm 2016. Triển lãm không chỉ là dịp để người xem có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa dân gian qua phong cách đồ họa hiện đại và lăng kính nghệ thuật độc đáo của một họa sĩ trẻ, mà còn là cơ hội để mỗi chúng ta được sống lại không khí ngày Tết cổ truyển với những bức tranh tươi sáng, rực rỡ và ngập tràn không khí năm mới. Thông qua đó, những di sản văn hóa truyền thống sẽ được tới gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật. Không dừng lại tính thẩm mỹ, điều làm nên nét độc đáo cho triển lãm của Xuân Lam chính là tính ứng dụng được thổi hồn vào các sản phẩm gắn liền với cuộc sống thường nhật.

Hãy đến với chúng tôi để khám phá vẻ đẹp lạ mà quen của những bức tranh dân gian và cùng nhau cảm nhận không khí rộn ràng mà thanh bình của Tết xưa trong từng tác phẩm được trưng bày. Để từ đó, những tác phẩm hội họa dân gian Việt Nam sẽ mãi ở trọ trong tâm trí chúng ta với một sức sống trường tồn.

Thông tin thêm

Khai mạc: 18:30 thứ 6 ngày 13/1
Thời gian: 13/1 – 28/2
Địa điểm: Văn phòng Nest by AIA, tầng 4 tháp B Vincom Center 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • Screen Shot 2017-01-13 at 11.21.47 AM

SHARE

COMMENTS