Screen Shot 2014-05-30 at 9.11.10

TRIỂN LÃM NHÓM “TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG” – KHAI TRƯƠNG KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT SAO LA

Sao La, một sáng kiến phi lợi nhuận của Galerie Quỳnh, rất hân hạnh giới thiệu triển lãm nhóm: “TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG”. Triển lãm rất được trông đợi này cũng đồng thời là triển lãm mở màn cho Sao La, giới thiệu các tác phẩm ở nhiều thể loại từ hội họa, nhiếp ảnh đến sắp đặt và video của 10 nghệ sĩ trẻ, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn:

- Đỗ Thanh Lãng
- Hoàng Nam Việt
- Lê Nguyễn Duy Phương
- Lê Vũ Anh Nhi
- Ngô Đình Bảo Châu
- Nguyễn Đức Đạt
- Nguyễn Uyên Minh
- Nguyễn Vương Thảo
- Phạm Vương
- Trần Minh Đức

Triển lãm giới thiệu một nhóm nghệ sĩ với những ý tưởng và thực hành khác nhau, qua đó hé lộ những gương mặt năng động và sáng tạo không ngừng trong cộng đồng.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tiềm năng trong cuộc triển lãm mở màn này, đa số chưa từng triển lãm trước công chúng, Sao La cho thấy sự cam kết gắn bó với giới sáng tạo bên ngoài cộng đồng các nghệ sĩ nổi tiếng. TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG là xuất phát điểm nơi những ý tưởng và những câu chuyện có thể được chia sẻ.

ĐÔI NÉT VỀ SAO LA

Nằm trong khuôn viên Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố, Sao La là một sáng kiến phi lợi nhuận của Galerie Quỳnh. Với khao khát nuôi dưỡng những ý tưởng và thực hành sáng tạo, Galerie Quỳnh cam kết xây dựng nền tảng hỗ trợ hoạt động nghệ thuật đương đại tại Việt Nam. Dưới sự hỗ trợ của phòng tranh và điều hành bởi Nguyễn Kim Tố Lan và Mai Tùng, hai nghệ sĩ trẻ Sài Gòn, Sao La mang hai nhiệm vụ chính: làm cho nghệ thuật đương đại trở nên gần gũi với công chúng Việt Nam thông qua các chương trình giáo dục, và đồng thời hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật đang phát triển của Việt Nam. Sao La sẽ không chỉ là một nơi để triển lãm, chiếu phim/video; tổ chức các buổi hội thảo và thuyết giảng mà còn là một không gian thân mật cho các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam đến để thử nghiệm, thách thức và phát triển những thực hành sáng tạo.

Sao La là tên của một trong những loài động vật có vú hiếm nhất thế giới được tìm thấy duy nhất ở dãy núi Trường Sơn nằm giữa Việt Nam và Lào. “Sao” nếu đứng riêng có thể hiểu là “sao trời” hoặc những câu hỏi chất vấn “Làm thế nào?”, “Cái gì?” hoặc “Tại sao?” La ngụ ý một tiếng thét, gọi hoặc kêu la.

THÔNG TIN TRIỂN LÃM

Tên triển lãm: TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG

Nghệ sĩ tham gia: Đỗ Thanh Lãng, Hoàng Nam Việt, Lê Nguyễn Duy Phương, Lê Vũ Anh Nhi, Ngô Đình Bảo Châu, Nguyễn Đức Đạt, Nguyễn Uyên Minh, Nguyễn Vương Thảo, Phạm Vương, Trần Minh Đức

Thời gian triển lãm: 30 tháng 5 – 27 tháng 7, 2014
Khai mạc triển lãm: 30 tháng 5, 17h30 – 20h
Địa điểm: 1 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, Tp.HCM (bên trong Bảo tàng Mỹ thuật thành phố)
9h – 17h, Thứ Năm đến Thứ Bảy, và theo lịch hẹn trước
Liên hệ: Mai Tùng và Nguyễn Kim Tố Lan (tiếng Anh và tiếng Việt)
hellosaola@gmail.com
Tel: +84 8 38 217 154

Ghi chú: Một số phiên bản tác phẩm do nghệ sĩ làm đặc biệt cho Sao La sẽ được bày bán trong buổi triển lãm. Phần lợi nhuận của Sao La sẽ được dùng cho các chương trình tiếp theo.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • Screen Shot 2014-05-30 at 9.11.10

SHARE

COMMENTS