screen-shot-2016-10-05-at-10-07-11-am

TRIỂN LÃM NGÀY QUA NGÀY – PHIM SỐ 2 | HÀ NỘI

HỘI THẢO TRAO ĐỔI TRI THỨC

18h00 Thứ sáu 7.10.2016

Chuyện từ Không gian sống
Hội thoại bàn tròn giữa giám tuyển Bùi Kim Đĩnh và Arlette Quỳnh-Anh Trần & nghệ sĩ Nguyễn Thanh Mai với dự án “Ngày qua ngày”, nghệ sĩ Tạ Minh Đức với dự án “Phim số 2”

Địa điểm: Nhà Sàn Collective
Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TRIỂN LÃM

Japan Foundation
Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm
Khai mạc : 18h00 Thứ bảy 08 tháng Mười 2016
Thời gian: 9 – 23 tháng Mười 2016
9h00 – 18h00 – Thứ hai – Chủ nhật
Nghệ sĩ: Nguyễn Thị Thanh Mai, Tạ Minh Đức

Ngày qua Ngày – Nguyễn Thị Thanh Mai

Ngày qua Ngày khám phá trải nghiệm về vấn đề phi căn tính và không nguồn cội của những người sinh ra hoặc có nguồn gốc từ Việt Nam hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Campuchia. Trong quá trình khảo sát khu vực biên giới năm 2014, Nguyễn Thị Thanh Mai đã lắng nghe và ghi lại ký ức thầm kín về những mảnh đời bất an và vô định của họ. Các câu chuyện dấy lên những câu hỏi chung về quyền công dân và vấn đề di dân.

Ngày qua Ngày là kết quả quá trình nghiên cứu và sáng tác của Thanh Mai tại Chương trình nghệ sĩ lưu trú Pisaot, Sa Sa Art Projects (Phnom Penh, Campuchia, 2014), được hỗ trợ bởi Quỹ Pollock-Krasner Foundation, Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hoá Đan Mạch (CDEF) và SA SA BASSAC Gallery.

Phim số 2 – Tạ Minh Đức

Phim số 2 là tập thứ hai trong chuỗi 5 bộ phim ngắn thể nghiệm của nghệ sĩ. Nếu như ở tập đầu tiên, Tạ Minh Đức khắc họa cuộc sống của tất cả các nhân vật trong một gia đình Hà Nội đặc trưng, tập tiếp theo này sẽ xoáy sâu vào tâm lý nhân vật cậu con trai. Bộ phim diễn ra trong khung cảnh tù túng, chật hẹp của căn nhà mấy thế hệ cùng chung sống, với những ngóc ngách chứa đựng những ám ảnh hay ức chế tâm lý. Ở đó, câu chuyện tầm thường hay vặt vãnh nhất cũng phóng chiếu lên bối cảnh đô thị miền Bắc Việt Nam – một xã hội đang dịch chuyển và xung đột giữa guồng xoáy hiện đại – tư bản hóa.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • screen-shot-2016-10-05-at-10-07-11-am

SHARE

COMMENTS