1

TRÊN DƯỚI TRỜI | LÊ GIANG & LÊ HOÀNG BÍCH PHƯỢNG

manzi và Hanoi Grapevine trân trọng giới thiệu một chương trình trình diễn có sự kết hợp thú vị giữa hai nghệ sĩ thị giác đầy hứa hẹn Lê Giang đến từ Hà Nội và Lê Hoàng Bích Phượng đến từ TP. HCM qua series tác phẩm sắp đặt đa chất liệu mang tên gọi “Trên Dưới Trời” – “Above Under Sky”.

‘Trên Dưới Trời’ mang hình thức tối giản, chứa đựng những xung đột ngầm đầy tính ẩn dụ của hai nghệ sĩ.

Khá khác so với những tác phẩm tranh lụa tinh tế trước đây của mình, lần này Lê Hoàng Bích Phượng mang tới những khối sắp đặt cơ thể người trong trạng thái trung tính, mơ hồ, nhưng dữ dội mối quan ngại về sự vô tri của con người.

Với Lê Giang, các tác phẩm của cô được lấy cảm hứng từ mong muốn bóc tách các tầng xung đột nội tâm cá nhân từ đó đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thế nào là một thế giới hoàn hảo. Trong series sắp đặt lần này, với ngôn ngữ kiệm lời, hình thức cô đọng, Giang nỗ lực thiết lập một chiều không gian giả tưởng đan xen ngay giữa không gian đời thường, qua việc tạo những cái hố bất thường trên mặt đất và trên tường và bịt chúng lại bằng Perspex – một lối đi giả tưởng vào một thế giới khác.

Sự kết hợp tương đối lạ lùng của hai nghệ sĩ này sẽ biến đổi hoàn toàn không gian của manzi và khuyến khích người xem tìm hiểu thêm về những điều còn ẩn giấu dưới từng tác phẩm.

Thông tin:

Khai mạc: 18h30 Chủ nhật 02.03.2014
Trưng bày: 02 – 15.03.2014
Địa điểm: 14 Phan Huy Ích, Hà Nội
Vào cửa tự do
Được tổ chức bởi manzi & Hanoi Grapevine.
Tự hào được hỗ trợ bởi Quỹ Prince Claus & Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch (CDEF).

  • 1

SHARE

COMMENTS