top-spring-music-festivals-cover4

Top 5 festival âm nhạc mùa Xuân đáng phải đi

Dường như những lễ hội không bao giờ ngừng nghỉ. Bắt đầu từ những tháng mùa Xuân, khắp nơi trên thế giới tạm biệt những bông tuyết và chào đón ánh nắng.

1. Snowbombing – Áo, từ  1 – 6 tháng 4

top-spring-music-festivals-1-snowbombing

Một cái cuối tuần dài có lẽ là kết thúc tốt đẹp cho kỳ lễ nghỉ Easter của những người theo đạo thiên chúa. Đây cũng chính là thời điểm mà Festival âm nhạc và thể thao Snowbombing diễn ra tại nước Áo. Từ các thể loại nhạc Electronic Dance Music (EDM) cho tới các ban nhạc indie Rock đều góp mặt để ăn mừng cùng những người tham dự. Các tên tuổi chính gồm có: Kasabian, Disclosure, Dub Pistol cùng các DJ TIGA, Simian Mobile Disco, Jack Beats, Andy C và Skream.Thông tin cụ thể về lễ hội này tại đây.

2. Lollapalooza – Chile,  ngày 6 – 7 tháng 4

top-spring-music-festivals-2-lollapalloza-chile

Festival âm nhạc Lollapalooza được tổ chức thường niên trên đất Mỹ nhưng năm nay, những người tổ chức đã quyết định đem nó đến thành phố xin đẹp Santiago của Chile, một địa điểm tuyệt vời để bạn vừa có thể cắm trại và thưởng thức những nghệ sỹ tên tuổi.. Được diễn ra trong hai ngày, chương trình bao gồm các nghệ sỹ: Pearl Jam, The Black Keys, Queens of the Stone Age và Deadmau5 (DJ). Ngày hai sẽ bao gồm: Hot Chip, Nas, Major Lazer, Gepe và Toro Y Moi. Chi tiết về festival và vé có thể xem tại đây.

3. Primavera Sound – Tây Ban Nha, từ 22 – 26 tháng 5

top-spring-music-festivals-3-primavera

Thành phố Barcelona sẽ đón nhận một trong những Festival âm nhạc lớn nhất trên thế giới trong năm 2013 này. Với danh sách nghệ sỹ công bố, lượng vé tính đến thời điểm này đã được bán hết. Sau đây là danh sách: Animal Collective, Fuck Buttons, Phoenix, Poolside, Blur, Local Natives, Kurt Vile, Peace, Fiona Apple, The Knife, The Wu-Tang Clan, Nick Cave, Jessie Ware và Crystal Castles. Thông tin tham khảo về festival có tại đây.

4. Bonnaroo – Mỹ, từ 13 – 16 tháng 6

top-spring-music-festivals-4-bonaroo

Đây là lần thứ 11 Festival Bonnaroo được tổ chức và năm nay có lẽ là một năm lớn nhất từ trước tới nay. Đây cũng là lễ hội được tạp chí GQ bình chọn top 10. Các nghệ sỹ tham gia năm nay chắc chắn sẽ mang đến một không khí rất Anh Quốc bao gồm: Mumford&Sons, Bjork, The XX, ZZ Top, Alt-J, R Kelly, Edward Sharpe and the Magnetic Zeroes, Django Django, Haim và huyền thoại Paul McCartney. Tham khảo thông tin về Bonnaroo tại đây

5. Rockness – Scotland, từ 7 – 9 tháng 6

top-spring-music-festivals-5-rockness

Nếu bạn là người thích âm nhạc nước Anh hơn bất kỳ nước nào khác thì đây là cơ hội hoàn hảo để bạn thưởng thức. Khác với các lễ hội ở trên, Rockness năm nay tập trung nhiều và các nghệ sỹ của Anh: Basement Jaxx, Plan B, Bombay Bicycle Club, Ellie Goulding, Ben Howard và Madness. Chi tiết về Festival này, xin xem tại đây.

Bài và ảnh được đăng lên bởi Mr. Dope Vietnam trên Dopeme.

  • top-spring-music-festivals-5-rockness
  • top-spring-music-festivals-4-bonaroo
  • top-spring-music-festivals-3-primavera
  • top-spring-music-festivals-2-lollapalloza-chile
  • top-spring-music-festivals-1-snowbombing

SHARE

COMMENTS