p21927pjffi

Top 5 Beatboxers hay nhất mọi thời đại

Beatboxing đã có mặt trên trái đất này dưới nhiều hình thức từ hàng ngàn năm trước. Trong thực tế, cơ thể con người là một trong những nhạc cụ đầu tiên được sử dụng trong các nghi lễ cổ xưa của Châu Phi và cả trong nghệ thuật hát Kouji của Trung Quốc. Nghệ thuật beatbox thực thụ chỉ xuất hiện ở những năm đầu thập niên 80 cùng với âm nhạc Hip-hop. Từ lúc đẻ ra, ai cũng có thể tạo âm thanh nhưng với 5 người sau đây, họ thực sự được coi là bậc thầy của beatboxing.

5. Joseph (Người Pháp)

Rất tiếc là Dope chỉ nghe lõm bõm được anh chàng này tên là Joseph và tham gia một cuộc thi kiểu như Pop Star/Pop Idol/French Idol gì đó. Nhưng có một điều chắc chắn rằng khả năng beatboxing của anh ấy là tuyệt vời! Nó thể hiện cách anh ấy bắt đầu từ bài Billy Jean của Michael Jackson cho tới ca khúc của Usher. Không hiểu là anh ta thở vào cái lúc nào nữa.

YouTube Preview Image

4. Nhóm The Fat Boys

Nổi lên từ Brooklyn, bộ ba này chính là những người tiên phong của cái gọi là beatboxing ngày hôm nay. Buff Love chính là linh hồn của nhóm và là người thực sự tạo ra beatbox. Chính The Fat Boys là nhóm đã phổ biến beatbox và đưa bộ môn này lên trên cả Rap.

YouTube Preview Image

3. Doug E. Fresh

Ông chính là người có sức ảnh hướng lớn trong giới rapper và beatbox. Ai mà chằng biết đến cụp từ “La Di Da Di” của Hip-hop thời đầu? Ca khúc “The Human Beatbox” được coi là “sách giáo khoa” của những người muốn đi theo bộ môn này. Trong clip sau đây, các bạn sẽ thấy Doug E. Fresh giữ nhịp cho buổi tiệc với những beat Raggaeton rất “xung”.

YouTube Preview Image

2. Biz Markle 

Cùng nổi trong thời của E. Fresh giữa thập niên 80s, Biz cũng được giới rap và beatbox tôn trọng và kính nể trong thời kỳ tiên phong và hiện tại của beatboxing. Ca khúc “Just A Friend” đã mang tên tuổi của Biz đến âm nhạc chính thống. Ở clip sau đây, Biz đã sáng tạo các giai điệu với những ca khúc khác nhau. Hãy xem bạn đoán được bao nhiêu bài hát nhé.

YouTube Preview Image

1. Rahzel 

Rahzel, thành viên của nhóm the Roots, đơn giản nằm ở trên đỉnh cao bởi ông là người đưa beatboxing đến với hiện tại. Khả năng của ông là trên cả tuyệt vời bởi khi đứng trên sân khấu, DJ bỗng trở nên vô dụng. Với ca khúc “If Your Mother Only Knew”, các beatboxer trên thế giới đều không xa lạ và hầu như họ cũng đã từng thể hiện ca khúc này, thế nhưng không ai có thể vượt qua Rahzel.

YouTube Preview Image
  • p21927pjffi

SHARE

COMMENTS