treehotel-1[6]

Top 4 Khách sạn Trên Cây

Câu chuyện về hai cha con người rừng họ Hồ đang khiến trái tim của những con người yêu thiên nhiên và tôn trọng cuộc sống riêng tư bị quặn lại. Càng đau hơn khi hai ngôi nhà của họ bị đốt. Đó là một di sản quý báu của hai cha con và của nhân loại hiện đại. Chúng ta cùng xem những khách sạn, ngôi nhà trên cây sau đây để thấy rằng, ngôi nhà trên cây của hai cha con họ Hồ còn đáng kinh ngạc hơn rất nhiều. Và quan trọng hơn nữa là lý thuyết sống chung với môi trường đang là một xu hướng quan trọng của loài người thay vì phá hoại môi trường sống.

Tháp Ariau Amazone, Brazil 

ariau-towers-2[6] ariau-towers-1[5] ariau-towers-3[9]

Nằm ở vùng Tây Bắc tính từ thủ đô Brazilian thuộc vùng Manaus, hệ thống khách sạn Ariau Amazone Towers gồm 7 tòa tháp với 288 phòng ngủ. Đây là công trình khách sạn trên cây lớn nhất thế giới. Ý tưởng của khách sạn “trái tim của vùng rừng nhiệt đới Amazon” này thuộc về nhà thám hiểm lừng danh Jacques Cousteau. Ông đã cùng làm việc với những chuyên gia xây dựng khách sạn để biến những ý tưởng trong mơ thành hiện thực mà không làm ảnh hưởng đến môi trường vùng Amazon.

Nhà trên cây Cedar Creek 

cedar-creek-1[2]

Nằm trong khu vực giữa hai rừng quốc gia của Mỹ là Mount Rainier và Gifford Pinchot, ngôi nhà Cedar Creek với tầm nhìn của những chú chim được đặt ở trên cây Bách Hương 200 tuổi. Nếu bạn muốn ở đây bạn sẽ phải đi 5 lượt cầu thang để lên phòng tắm nắng và lên 1 câu thang dài để tới được phòng ngủ. Phòng ngủ ở đây cũng rất đặc biệt khi bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy bầu trời vì phần mái của nó được làm hoàn toàn bằng kính.

Những ngôi nhà trên cây làng Kadir, Thổ Nhĩ Kỳ

kadirs-tree-houses-1[5] kadirs-tree-houses-2[5] kadirs-tree-houses-3[6]

Ngôi làng cổ Kadir thuộc vùng Olympos của Thổ Nhĩ Kỳ. Ở đây bao gồm 300 ngôi nhà trên cây và được liệt kê vào một trong những khách sạn rẻ nhất trong vùng. Lý do là vì các vị khách “Tây Ba Lô” vẫn thường tìm đến đây và mặc cả với chủ nhà để thuê. Vì là một ngôi làng nên ở đây tiện nghi khá đầy đủ từ khu vui chơi, bàn bóng bàn, truyền hình vệ tinh…

Khách sạn trên cây – Treehotel, Thụy Điển

treehotel-3[2] treehotel-2[6] treehotel-1[6]

Đây là hệ thống khách sạn khá độc đáo được đặt tại vùng Harads của Thủy Điển. Mỗi một ngôi nhà trên cây đều có sự khác biệt từ hình dáng tổ chim cho đến hình khối lập phương. Mỗi phòng rộng từ 15 đến 30 mét vuông tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh hoạt của người ở. Hệ thống khách sạn này sử dụng điện sạch (hydroelectric) và loại toilet đóng băng (freezing) và với phương trâm giữ gìn môi trường.

Hình ảnh được sưu tầm và đăng lên Dopeme bởi thành viên Mr. Dope Vietnam

Hãy tham gia Dopeme để lưu nguồn hình ảnh cho bạn và đóng góp nội dung cho Dope.vn

  • treehotel-3[2]
  • treehotel-2[6]
  • treehotel-1[6]
  • kadirs-tree-houses-3[6]
  • kadirs-tree-houses-2[5]
  • kadirs-tree-houses-1[5]
  • cedar-creek-1[2]
  • ariau-towers-3[9]
  • ariau-towers-2[6]
  • ariau-towers-1[5]

SHARE

COMMENTS