8

TOP 10 QUÁN ĂN ĐƯỜNG PHỐ Ở SINGAPORE | PHẦN 1

Singapore là một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng, là một nơi tuyệt vời để… ăn, bất kể mức giá bạn bỏ ra thấp hay cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một nhà hàng cao cấp tại bất cứ nơi nào, và nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới làm việc tại đây. Tuy nhiên, những hàng quán đường phố tại Singapore được ví như một “kho báu quốc gia”, nhưng đang phải đối diện với nguy cơ bị “tuyệt chủng”. Với những quán ăn đường phố, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm về cuộc sống, văn hoá, và nền ẩm thực của quốc gia đó. Đó là một nét đẹp trong nền ẩm thực cần được giữ gìn. Hãy cùng Dope điểm qua top 10 quán ăn đường phố tại Singapore nhé.

Lao Sim 

3

Đến với Lao Sim, bạn sẽ được thưởng thức món gà xé, há cảo được làm từ cá trộn với thịt bằm sau đó được chiên lên. Hầu như không có nơi nào bán món này như Lao Sim nên thu hút được rất nhiều người từ nơi khác đến mua.

Địa chỉ: Blk 127 Lorong 1 Toa Payoh West Market và Food Centre #02-01 310127

Da Dong Prawn Noodles  

4

Quán này nổi tiếng với món mì tôm. Họ dùng thực phẩm tươi mới mỗi ngày, các món chính được sử dụng trong tô mì gồm có tôm, các bộ phận của heo (thịt heo, tim, gan…), và các loại thảo mộc Trung Quốc. Một tô mì ở đây có giá 10SGD, trở thành quán đường phố bán món mì tôm đắt nhất Singapore, nhưng nó rất đáng giá.

Địa chỉ: 354 Joo Chiat Road

Sungei Road Laksa 

5

Nếu bạn muốn thưởng thức một tô bún cay, thì đây là nơi lý tưởng nhất. Đây là món ăn xuất phát từ món Peranakan, một sự kết hợp ẩm thực Trung Quốc và Malaysia, gồm có đậu hủ, cá, tôm và sò huyết. Bạn sẽ cảm nhận được một sự bùng nổ hương vị từ món ăn này.

Địa chỉ: 27 Jalan Berseh #01-100

Fu Ming Shu Shi 

6

Bánh củ cải (chai tow kueh) là một loại bánh khá lạ, nó là một hỗn hợp củ cải trắng cùng với bột gạo, sau đó hấp lên. Để hấp dẫn hơn, chúng ta có thể chiên bánh củ cải chung với trứng và tỏi (như món bột chiên), dùng chung với nước tương. Đây là một món ăn độc đáo của Singapore.

Địa chỉ: RedHill Lane Food Centre #01-49

Xiu Ji 

7

Yong Tau Fu là một món ăn đặc sản Hakka, tương tự như món oden Nhật Bản. Đó là một hỗn hợp đậu hủ nhồi thịt, đậu hủ chiên và các loại rau, ngoài ra còn có cá viên. Có thể dùng chung với mì.

Địa chỉ: 335 Smith Street #02-88 Chinatown Complex Market

BÀI LIÊN QUAN 

7 THƯƠNG HIỆU CHOCOLATE NGON NHẤT

NHÀ HÀNG “XƯƠNG” HUESO | MEXICO

NHÀ HÀNG CÓ NỘI THẤT ĐẸP NHẤT 2014 | MOTT32

  • 4
  • 8
  • 7
  • 6
  • 5
  • 3

SHARE

COMMENTS