Screen Shot 2013-11-21 at 6.18.44 PM

TOP 10 MV KHOE DA THỊT

Dù dược dùng để nâng cao vị thế, thu hút sự chú ý hay một liều thuốc tốt để khiêu khích thì khoả thân vẫn là cách an toàn nhất của các nghệ sỹ muốn gây tranh cãi. Dù đây là chiêu thức không hề mới mẻ nhưng cách mà các MV sau đây sử dụng sẽ cho ta thấy các nghệ sỹ có những cái nhìn kỳ lạ và sáng tạo về khoả thân. Và nếu bạn có đồng tình hay không, thì đó là cách mà các nghệ sỹ vẫn làm!

1. D’Angelo – “Untitled”

YouTube Preview Image

D’anglo đã có phần quá đà khi mượn cảm hứng về tình dục từ Prince và Marvin Gaye – nó nhiều đến nỗi các nhà phê bình đã bác bỏ cả phần lời bài hát của anh. Đạo diễn Paul Hunter khoét sâu và khoe từng centimet cơ bắp và hình xăm của D’angelo. Bởi vậy mà có lời bình luận thú vị trên youtube rằng “bộ phim khiêu gợi này có phần nhạc quá hay”.

2. Britney Spears – “Womanizer”

YouTube Preview Image

Video này là phần kế tiếp bản hit “Toxic” của Britney. Trong bài hát, Britney biến hình thành những nhân vật khác nhau để cố gắng khiêu khích và vạch trần sự phản bội của người tình. Cô cũng không quên dành riêng một trường đoạn khoả thân của mình trong phòng xông hơi và chính đoạn này đã khiến các nhà báo giật tít “Britney lộ thân hình béo phì”…

3. Björk – “Cocoon”

YouTube Preview Image

Sau MV gây tranh cãi, “Panga Poetry”, Bjork lại tiếp tục khiêu khích người xem bằng video mang phong cách siêu thực “Cocoon”. Cho đến nay kênh MTV vẫn kiên quyết cấm chiếu ca khúc này vì họ không đồng tình với cách thể hiện của Bjork. Với mái tóc kiểu Geisha, phần da trắng toát, những sợi dây đỏ mọc ra từ ngực của Bjork rồi dần dần quấn lấy cô như một cái kén (Cocoon).

4. Is Tropical – “Dancing Anymore”

Thay vì cho người xem thấy những cảnh khiêu gợi bằng người thật, MV Dancing Anymore lại sử dụng một nhân vật hoạt hình lồng ghép với cảnh quay thật. Câu chuyện về một cậu thanh niên làm nghề trông nhà cho một phụ nữ giàu có ở Pháp và anh này tơ tưởng đến người phụ nữ đó. Dù đã sử dụng cách khéo léo để che đậy những cảnh nhạy cảm nhưng MV vẫn bị cấm chiếu ở nhiều kênh truyền hình.

5. Lady Gaga – “The Abramovic Method”

Đoạn clip được thực hiện nhằm giới thiệu về chiến dịch “trung tâm đào tạo và biểu diễn đa ngành” của nữ nghệ sỹ người Serbia, Marina Abramovic. Trong clip này, Lady Gaga sẽ khoả thân hoàn toàn với hình tượng ôm một tảng đá kim cương lớn và di chuyển một cách từ tốn. Đây được coi là một phần biểu diễn (?) nhằm nâng cao nhận thức về cả thể chất lẫn tinh thần của cô.

6. Sigur Rós – “Fjogur Piano”

YouTube Preview Image

Nằm trong loạt phim thể nghiệm của Sigur Rós, video có sự tham gia của diễn viên Shia Le Beouf. Anh vào vai nhân vật nam đắm chìm trong những giai điệu tình yêu cùng những trải nghiệm mới.

7. Usher – “U Got It Bad”

YouTube Preview Image

Một trong những nam ca sỹ R&B nổi tiếng nhất, Usher đã quyết chút bỏ xiêm y để thể hiện tình yêu, nỗi nhớ của mình khi thức tỉnh lúc nửa đêm và nhớ về người bạn gái (cũ), Chilli của nhóm TLC.

8. Girls – “Lust For Life”

Nhóm Girls thực sự đã gây shock với video “Lust For Life”. Có lẽ vì lời và tựa bài hát đã nói lên “Ham muốn vì cuộc sống” nên vì thế nhóm đã quá tự do với lối suy nghĩ “siêu thoáng” của mình.

9. Trey Songz – “I Invented Sex”

Có lẽ chỉ có Trey Songz mới dám đặt tên một bài hát là “I Invented Sex”. Cũng táo bạo như tên bài hát, Trey Songz miêu tả cảnh âu yếm không mấy ngại ngùng trong video này.

10. Erykah Badu – “Window Seat”

YouTube Preview Image

Video được quay theo kiểu du kích tại trung tâm thành phố Dallas. Erykah Badu từ từ chút bỏ xiêm ý để khoả thân toàn phần rồi bị bắn tại đúng nơi mà Kennedy đã từng bị ám sát vào năm 1963. Cô cho rằng hành động và video của mình là cách để cho mọi người biết họ sẽ bị trừng phạt khi vượt qua ranh giới của pháp luật. Một cách vạch mặt sự thần trần trụi về nước Mỹ.

  • Screen Shot 2013-11-21 at 6.18.44 PM

SHARE

COMMENTS