1

TOP 10 BỘ PHIM ĐỘC LẬP THÁNG 5/2014 | PHẦN 1

Phim độc lập (Independent/Indie films) là dòng phim được sản xuất không bị phụ thuộc, nhận sự giúp đỡ của các hãng làm phim lớn, có ý nghĩa phân biệt đơn vị sản xuất, không khẳng định chất lượng nghệ thuật của tác phẩm. Các nhà làm phim độc lập không hoặc ít bị áp lực về doanh thu nên được tự do thể hiện ý tưởng, sáng tạo, các sự phá cách ấn tượng, thể nghiệm mang tính nghệ thuật thuần tuý.

Dope xin giới thiệu đến các bạn 10 bộ phim Indie đáng xem nhất trong tháng 5 này.

1. The Immigrant 

Đây là một bộ phim tình cảm với sự tham gia của diễn viên Cotillard vào vai một người phụ nữ nhập cư bị lừa trở thành vũ nữ và gái mại dâm bởi Bruno, một tên vô lại quyến rũ, trước khi cô ngã vào vòng tay Orlando, em họ của hắn, một nhà ảo thuật gia. Bộ phim này được thực hiện bởi đạo diễn James Gray, là một trong những đạo diễn thú vị nhất, và bộ phim này đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Gray khi anh lấn sâu vào lĩnh vực cổ điển.

YouTube Preview Image

2. Tracks 

Vào năm 1975, một người phụ nữ trẻ chuyên tìm kiếm linh hồn đến từ Úc tên là Robyn Davidson, đã một mình đi du lịch từ Alice Springs, Úc, vượt qua sa mạc rộng lớn để đến Ấn Độ Dương với quãng đường khoảng 2000 dặm. Với sự trợ giúp từ ba con lạc đà và chú chó, Davidson cũng đã hoàn thành chuyến hành trình của mình, và viết một bài báo đăng lên National Geographic về những trải nghiệm tuyệt vời của mình với những hình ảnh được chụp bởi Rick Smolan, người bạn đồng hành của cô.

YouTube Preview Image

3. Night Moves

Kelly Reichardt là một trong những đạo diễn xuất sắc nhất hiện nay. Meek’s Cutoff là bộ phim kiệt tác của cô, ra mắt vào năm 2010. Night Moves là bộ phim mới nhất của cô với sự tham gia diễn xuất của ba diễn viên Jesse Eisenberg, Dakota Fanning, Peter Sarsgaard

YouTube Preview Image

4. Cold In July

Bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2014 và vừa mới được phát hành với số lượng có giới hạn. Đây là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Jim Mickle. Diễn viên Michael C. Hall vào vai một người Texas giết chết một kẻ xâm nhập.

YouTube Preview Image

5. Ida

Bộ phim được quay bằng hai màu đen và trắng, kể về câu chuyện của một người phụ nữ trẻ tên là Anna. Mồ côi từ nhỏ, Anna lớn lên trong một tu viện và đang chuẩn bị trở thành một nữ tu. Trước khi thực hiện lời thề của mình, cô muốn đến thăm người thân duy nhất của mình, người hoá ra là em gái của mẹ mình Wanda. Khi gặp Wanda, cô đã phát hiện ra một sự thật gây sốc, cô có nguồn từ Do Thái và tên khai sinh là Ida. Anna/Ida và Wanda phải đối diện với quá khứ đau thương của gia đình và tương lai không chắc chắn của cả hai.

YouTube Preview Image

BÀI LIÊN QUAN:

XEM | SIN CITY: A DAME TO KILL FOR

XEM | DALLAS BUYERS CLUB

HANK VÀ ASHA | JAMES E. DUFF

  • 1

SHARE

COMMENTS