Screen Shot 2013-12-25 at 1.19.43 PM

TOP 10 BÀI HÁT 2013

Năm 2013 dần khép lại và đánh dấu một năm chuyển mình của văn hoá và nghệ thuật. Trong âm nhạc, những ca sỹ trẻ như Lorde, FKA Twigs với phong cách indie đã làm thay đổi những tai nghe dễ dãi. Tuy nhiên không vì thế mà các nghệ sỹ đi theo dòng chính thống đánh mất mình. Hãy cùng điểm lại 10 ca khúc hay nhất của 2013.

10. Jon Hopkins – “Open Eye Signal”

YouTube Preview Image

Album Immunity của Jon Hopkins là một trong những album hay nhất của năm nay 2013 mặc dù không được giải Grammy. Ca khúc “Open Eye Signal” là một trong những ca khúc hay nhất, ấn tượng nhất nằm trong album, bài hát này kéo dài khoảng 8 phút.

9. Lorde – “Tennis Court”

YouTube Preview Image

Trong MV này, Lorde không hát theo lời bài hát như những MV thường mà cô chỉ nhấp nháy đôi môi được tô màu dậm của mình ở những đoạn “Yeah”. Giữa những giai điệu hip hop phối với dàn nhạc, Lorde mang đến hình ảnh một Nữ hoàng sắc đẹp trong nước mắt.

8. Big Sean – “Control” (feat. Jay Electronica & Kendrick Lamar)

YouTube Preview Image

Tự xem mình quan trong như Đức giáo Hoàng, một người Hồi giáo, thuộc dòng dõi Makaveli, và vào giữa tháng 8, Kendrick Lamar tự cho mình là Vua của New York. Big Sean đã mời Kendrick Lamar tham gia vào MV “Control”. Khi Canibus lôi kéo Mike Tyson vào mối thù với Mr Smith đã tạo nên một bài hát rap rất điên cuồng.

7. Autre Ne Veut – “Play By Play”

YouTube Preview Image

Nét quyến rũ từ những âm thanh ngân rung lướt qua những âm chói tai, nhịp trống dồn dập, tất cả được hoà quyện với nhau theo một nguyên tắc, làm tăng thêm sự khao khát, dâng trào cảm xúc trong lời bài hát. Sự kết hợp giữa R&B, Soul và Pop, nhịp tim của bạn gắn liền với các đoạn cao trào của “Play By Play”

6. Mariah Carey – “#Beautiful” (feat. Miguel)

YouTube Preview Image

Sự kết hợp giữa blue guitar, fuzz bass và những nhịp điệu cùng với giọng hát cao vút, đê mê, ngây ngất của Mariah Carey đã tạo nên sự thành công của bài hát.

5. Visionist – “Pain”

YouTube Preview Image

Fatima Al Qadiri hợp tác với Visionist tạo ra một tác phẩm tinh tế, có những cái nhìn kỳ dị, huyền ảo.

4. Ciara – “Body Party”

YouTube Preview Image

Mike Will Made It phối hợp với Ci Ci thực hiện một MV tốt nhất cho Ciara kể từ sau “Promise” và trở thành bài hát R&B của năm. Sau khi mờ nhạt trong năm 2012 với “Sorry” and “Got Me Good”, Ciara đã trở lại đầy tự tin, điềm tĩnh, chậm rãi và chắc chắn. Bài hát với những giai điệu chậm rãi, nghe rõ cả những tiếng thở dài, cả cơ thể bạn như thả lỏng khi thưởng thức ca khúc này.

3. Glasser – “Design”

YouTube Preview Image

Những tiếng khóc lặp lại, những cái nhìn lướt qua các điểm ảnh sống động, “Design” của Glasser là một cuộc đối thoại cá nhân nhưng công khai ra với mọi người, một thế giới vật chất đầy cảm xúc.

2. FKA Twigs – “Water Me”

YouTube Preview Image

Bài hát này là một sự không thoả hiệp với số phận, thích khoái lạc, và có những siêu cảm xúc rất kỳ quặc theo cách riêng của mình. Đây là bài hát lạ nhất, mạnh nhất chống lại tình yêu của năm 2013.

1. Kingdom – “Bank Head” (feat. Kelela)

YouTube Preview Image

Từ những âm thanh nhẹ nhàng phần mở đầu đến những âm thanh bass rõ ràng và nhanh, thể hiện rõ chủ đề của “Bank Head” là tính hai mặt. Họ còn kết hợp nhiều yếu tố khác để thể hiện rõ tính hai mặt như ánh sáng và bóng tối, phong phú và thưa thớt – ở bài hát là sự phong phú trong chất giọng của cô đối nghịch với một bối cảnh rộng lớn. Cô ấy nắm bắt được mạch cảm xúc khi khao khát một cái gì đó ngoài tầm với, ở ngay trước mặt nhưng lại vụt mất và trong thời điểm đó, chúng ta ngừng lại để suy ngẫm. Cô đã dẫn dắt mọi người trải nghiệm câu chuyện cùng mình.

  • Screen Shot 2013-12-25 at 1.19.43 PM

SHARE

COMMENTS