1

THE LOBSTER | NẾU CÔ ĐƠN BẠN SẼ LÀ CON GÌ?

“The Lobster”, bộ phim của đạo diễn Yorgos Lanthimos, mang phong cách hài hước những cũng sẽ là một thể loại kỳ lạ đối với những người chưa quen với cách châm biếm cuộc sống của Yorgos.

Nếu đã quen với các vai diễn điển trai của Colin Farrell thì trong “The Lobster”, Colin thủ vai người đàn ông bị vợ bỏ theo người khác tên David với tâm trạng buồn bã, ham muốn tình dục cao với bộ dạng xồ xề có đôi chút ngớ ngẩn.

2

Đây có phải Colin Farrell?

Điểm nhấn của bộ phim chính là câu chuyện của David khi anh nhanh chóng chuyển đến khu nghỉ dưỡng spa dành cho những người đang mong muốn tìm kiếm bạn đời. Nếu trong 45 ngày mà họ chưa tìm được thì sẽ bị biến thành một con vật mà họ chọn. Với David, anh chọn là con tôm hùm – Lobster, bởi anh thích biển và cũng bởi tôm hùm có thể sống hơn 100 năm mà vẫn có khả năng tình dục.

Ca khúc Danai của Apo Mesa Pethamenos và là đoạn cao trào của The Lobster khi phe cặp đôi săn lùng những kẻ cô đơn.

Câu chuyện được kể dưới chất giọng lạnh lẽo và có phần mỉa mai của Rachel Weisz, một phụ nữ bị cận thị ở phe cô đơn nơi những người cô đơn không được phép kết đôi. Thế nhưng cả David và Rachel Weisz đã phải lòng nhau khi David chạy trốn khỏi khách sạn và được hội cô đơn cưu mang.

3

Phải chăng Tình yêu là mù quáng?

Đạo diễn Yorgos đã mang thể loại phim viễn tưởng vào phim của mình mà không cần dùng đến bất cứ một loại kỹ xảo nào. Và với bộ phim ‘The Lobster’, ông đã đẩy hai khái niệm cô đơn và cặp đôi đến hai thái cực đối đầu như để mỉa mai tình yêu trong thế kỷ 21, nhưng tất cả chỉ là giả thiết khi mà thực tế là không hề có ranh giới nào; phải chăng chỉ là cái kết “Tình yêu là mù quáng?”.

Còn với bạn, bạn sẽ chọn trở thành con vật gì nếu mình cô đơn?

A Music

BÀI LIÊN QUAN

TOP 50 FILM HAY NHẤT TRÊN NETFLIX

BAZ LUHRMANN VÀ DỰ ÁN “THE GET DOWN” CÙNG NETFLIX

HÈ VỀ | NHỮNG PHIM NÊN XEM TRONG HÈ NÀY

 

  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS