1

SỰ LIÊN KẾT GIỮA TRẺ EM – CƠ HỘI & MA TUÝ | OGLESBY

Đây là bức tranh tường của nghệ sĩ Oglesby tại Jacksonville, Florida, Mỹ. Bức tranh là sự kết hợp giữa ba khuôn mặt: ngoài cùng bên trái là vị pháp sư, chính giữa là gương mặt trẻ em đại diện cho chiến binh Nam Mỹ, và ngoài cùng bên phải là trùm ma tuý khét tiếng Pablo Escobar.

Pháp sư đại diện cho sự thay đổi ý thức, đặt cạnh cùng những nhân vật khác, ông cũng đại diện cho việc sử dụng ma tuý. Gương mặt trẻ em đại diện cho chiến binh Nam Mỹ, trẻ em từ 15 – 18 tuổi chiếm từ 30 – 85%, những đứa trẻ này nằm trong hợp tác xã quân sự của các trùm ma tuý ở Columbia, làm việc cho Pablo Escobar. Còn gương mặt thứ ba ngoài cùng bên phải chính là trùm ma tuý khét tiếng Pablo Escobar, ông có toàn quyền lựa chọn về những việc mình làm và quyết định.

Bức tranh muốn nói lên trẻ em Nam Mỹ đang bị che bởi các thành phố, chính trị và chịu đựng sự lựa chọn của những người giàu có và đầy quyền lực. Đây là những đứa trẻ không có sự lựa chọn, sẵn sàng phục vụ nhu cầu quân sự của người khác. Bằng những biện pháp ẩn dụ, Oglesby cố gắng cho người xem thấy được ông đang muốn nói tới trẻ em, sự lựa chọn và ma tuý.

1 2

BÀI LIÊN QUAN 

11 TÀI KHOẢN VỀ NGHỆ THUẬT TRÊN INSTAGRAM BẠN CẦN BIẾT

10 ẢNH BÌA ALBUM ĐẬM CHẤT “NGHỆ”

KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ SINGAPORE

  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS