1

SAO LA | NGU CHO NÓ BAY | GALERIE QUỲNH, HCM

Galerie Quynh vui mừng giới thiệu NGUCHONOBAY, một triển lãm giám tuyển bởi và bao gồm các tác phẩm mới từ các thành viên của Sao La (TP HCM).

Một trong những nhóm năng động sáng tạo nhất hoạt động trong cộng đồng văn hóa nghệ thuật Việt Nam hiện nay, Sao La – khởi điểm là dự án phi lợi nhuận thiên về giáo dục của Galerie Quynh – như một giao điểm của các dòng nhánh sáng tạo ngầm khác nhau. Xưởng của họ (tên là Cù Rú, nằm ở tầng trên cùng một căn nhà tập thể cũ, tối đến trở thành một quán bar cực oách) cũng là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình đủ kiểu.

Tiếp nối một loạt buổi chiếu phim, chơi nhạc và tiệc tùng ở Cù Rú, cũng như các triển lãm và ‘dạo bước nghệ thuật’ họ tổ chức ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố, NGUCHONOBAY đánh dấu lần đầu tiên Sao La tiếp quản toàn bộ không gian triển lãm của Galerie Quynh.

Dù khó hiểu và nghe kỳ kỳ, cái tên NGUCHONOBAY ngắn gọn mà súc tích nói lên được toàn bộ những gì bạn cần biết về tinh thần của Sao La cũng như về triển lãm này: tràn năng lượng, ngẫu hứng, và không thiếu hài hước.

Thuộc nhiều hình thái thể loại biểu cảm nội dung, các tác phẩm trưng bày – tranh, điêu khắc, sắp đặt và âm thanh từ mười một nghệ sỹ hiện sinh sống tại TP HCM – tìm thấy điểm chung ở sự tương tác được tạo ra, khi không gian triển lãm vốn trắng tinh khang trang trở thành một vùng trung chuyển – dày dặc, ‘bình dân’ hơn – những gì đời thường và những gì bên-ngoài đời thường. Nước, cỏ cây, mùng chống muỗi, ve sầu, đèn neon, và nhiều các sự vật khác từ đời sống thường ngày. Các lằn ranh biến mất; không gian (ngoài đời / trong tâm tưởng) biến dạng, co giãn; các khả thể xuất hiện.

Có khi, ngu cho nó bay thật?

NGUCHONOBAY bao gồm tác phẩm của các nghệ sỹ sau:

Đỗ Thanh Lãng
Hoàng Ngọc Tú
Hoàng Nam Việt
Ngô Đình Bảo Châu
Nguyễn Đức Đạt
Nguyễn Kim Tố Lan
Nguyễn Việt Long
Nguyễn Uyên Minh
Sunny
Trương Công Tùng
Bảo Vương

Buổi khai mạc triển lãm diễn ra từ 18 đến 21 giờ ngày thứ Năm, 23/3 và bao gồm một phần chơi nhạc từ nhóm rock thể nghiệm Rắn Cạp Đuôi (cùng bạn hữu – đã lên kế hoạch, hoặc chưa). Ngoài ra Cù Rú sẽ phục vụ cocktail và các đồ uống khác (ví dụ như nhắc đến Dream Lover thì bạn nghĩ đến gì?)

Một số chương trình bên lề khác cũng sẽ diễn ra mỗi cuối tuần tại Galerie Quynh trong thời gian diễn ra NGUCHONOBAY. Thử nghiệm với chiều sâu thời gian trong nghệ thuật, The Onion Cellar giới thiệu buổi công chiếu tại TP HCM bài thơ hình ảnh dài 5 tiếng ‘As I Was Moving ahead occasionally I Saw Brief Glimpses of Beauty’ của Jonas Mekas, và giám tuyển và giới thiệu một ‘all-dayer’ (festival diễn ra trong một ngày) âm nhạc bao gồm các phần trình diễn live, các DJ set, các phần giới thiệu/nói chuyện âm nhạc và các hợp tác ngẫu hứng được ‘đặt hàng’ riêng cho chương trình – tạo ra một tổng thể nhạc nền đặc biệt cho triển lãm.

Ngoài ra, sẽ có một buổi giao lưu nói chuyện thân mật giữa các nghệ sỹ tham gia triển lãm với người xem.

Thông tin thêm

Thời gian: 23/3 – 6/4/2017
Địa điểm: Galerie Quỳnh, 151/3 Đồng Khởi, quận 1, HCM
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS