Screen Shot 2016-04-27 at 11.21.32 AM

SAIGON ARTBOOK | KỲ 6

Saigon Artbook là một tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận hoạt động tích cực tại TPHCM chuyên xuất bản sách tranh và tổ chức tiệc triển lãm. Mục đích của dự án là thúc đẩy và quảng bá các nghệ sỹ đang hoạt động tại Sài Gòn, đồng thời tạo cầu nối cho nhóm khán giả mới tìm hiểu về nghệ thuật đương đại.

Tính đến nay dự án vẫn được thực hiện hoàn toàn dựa trên nguồn vốn của các thành viên trong nhóm, từ năm 2013, mỗi thành viên góp tiền in sách bằng thu nhập từ part-time. Và nếu các bạn có theo dõi, sách Saigon Artbook từ các kỳ đầu luôn được phát ra miễn phí cho cộng đồng. Giữa kỳ ra mắt sách gần nhất vào tháng 6 năm ngoái đến kỳ ra mắt sắp tới đây vào tháng 6 năm nay, dự án đã tạm ngưng 1 năm, chủ yếu vì thiếu nguồn nhân lực và nguồn quỹ duy trì dự án. Đã có lúc tưởng chừng dừng hẳn. Nhưng các thành viên Saigon Artbook đã quyết định sẽ tiếp tục với nhiều đam mê hơn bao giờ hết! Các bạn đã dành 1 năm qua để làm việc gần gũi hơn với giám định mỹ thuât và các nghệ sỹ để phát triển nội dung bộ sưu tập cho xuyên suốt hơn, làm việc với nhà in và thiết kế để cải thiện hơn cách dàn trang sách và chất lượng giấy, làm việc với các nhà tài trợ và địa điểm tổ chức để lên kế hoạch triển lãm, đảm bảo trình bày tác phẩm chỉnh chu nhất.

Saigon Artbook kỳ 6 sẽ được phát hành vào tháng 6/2016 với hơn một năm thực hiện cùng 5 nghệ sĩ đang sống tại Sài Gòn, người quản lý cùng một nhóm nhỏ tình nguyện viên. Bây giờ bạn đã có thể đặt mua sách trước tại Indiegogo với mức giảm 50% giá bìa cho 50 người đầu tiên, ngoài ra sách sẽ được giảm 30% cho các bạn xuyên suốt thời gian kêu gọi góp vốn cộng đồng.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • Screen Shot 2016-04-27 at 11.21.32 AM

SHARE

COMMENTS