fullsizerender-7

SÀI GÒN TRONG TÔI | KIWI PHAN

1. Những quán cafe mà bạn thích ở Saigon? Những nơi nào bạn thường gặp gỡ bạn bè?

Tôi thường đến quán trà sữa Royal Tea House, Cộng cafe, Au Parc. Với Royal Tea House, quán này trà rất ngon, tôi thường uống Hồng Trà Trân Châu. Ngoài trà sữa, quán còn phục vụ trà ấm. Trà ở quán có nguồn gốc rõ ràng, chủ quán có vườn trà trên Đà Lạt, và tôi biết rõ nguồn gốc xử lý nên khi dùng tôi rất yên tâm. Không quan thoáng, giá cả hợp lý, vị trí thuận tiện, ngay trung tâm. Không gian thoải mái để tụ tập bạn bè nhưng tôi thường đến đây một mình để làm việc. Còn khi tụ tập bạn bè thì tôi chọn chỗ khác, ví dụ như Cộng Cà phê. Tại đây tôi thích uống cà phê dừa. Tôi thích cách thiết kế ở Cộng, vì làm tôi gợi nhớ lại ngôi nhà ông bà nội ngày xưa ở ngoài Bắc, và internet nhanh (cười). Còn Au Parc, với tôi, đây là quán cà phê có góc nhìn thành phố đẹp nhất, có công viên đối diện, nhiều cây cối, như Châu Âu, tuy nằm giữa lòng thành phố nhưng rất yên bình, xe cộ vẫn qua lại đông đúc nhưng không ảnh hưởng nhiều. Tôi có thể đi một mình, gặp gỡ bạn bè hay họp tại đây đều được. Và đồ ăn ngon, ở Au Parc có món tây với brunch, Propaganda (kế bên, chung chủ với Au Parc) thì tôi thích món cơm sườn lá dứa. Tôi rất thích không gian ở Au Parc.

congNội thất của Cộng cafe

Thời gian này tôi thường ở nhà hoặc đến nhà bạn chơi. Nhưng luôn sẵn sàng tham gia Happy Hour tại Racha Room hoặc Glow Sky Bar. Tôi thích những quán nằm ở trung tâm thành phố, nhưng yên tĩnh, có những nét độc đáo riêng của quán. Thức uống ở Racha Room rất ngon, tôi thích Old Fashion, đồ ăn ngon. Happy Hour tại đây vui, không gian thoải mái cho mọi người trò chuyện sau ngày làm việc. Một chỗ mới tôi vừa khám phá ra đó là Nash, quán mới mở khoảng 3 tháng, nằm ở con hẻm trên đường Hồ Huấn Nghiệp, không gian thiết kế rất đẹp, yên tĩnh. Tôi có thể vừa làm việc, vừa có thể thưởng thức rượu vang. Ngoài ra tôi cũng thích Happy Hour tại Glow Sky Bar, ngắm cảnh hoàng hôn tại thành phố cực kỳ đẹp, không gian thoáng, đồ uống ngon, nhạc deep house mở vừa phải, dễ trò chuyện cùng bạn bè. Còn buổi tối tôi thường đi chơi ở Penthouse, vì đây là club chơi nhạc hip hop ở HCM, ngoài ra tôi cũng thích Lady Night vào tối thứ ba hàng tuần tại Lush.

racha-roomBên trong Racha Room

2. Những quán ăn nào mà bạn thường lui đến? 

Tôi thường đi ăn ở quán Ngõ 8, Cục Gạch (trên đường Phan Kế Bính), Bunker Bed & Breakfast & Bar. Chủ của Bunker là Tuân Lê, sinh ra và lớn lên tại China Town, Los Angeles, Mỹ, người ta gọi khu này là Bunker. Đồ ăn theo kiểu thức ăn sáng của LA, gồm có ham, cheese, bacon. Trên lầu là căn phòng để thực hiện AirBnb, có thiết kế đẹp. Quán nằm trong hẻm, yên tĩnh. Kế bên Bunker là quán Cục Gạch, với các món ăn Việt Nam, theo kiểu gia đình.

4Kiwi và bạn bè tại Bunker Bed & Breakfast & Bar

3. Bạn thường shopping ở đâu? Những thương hiệu nào bạn ưa chuộng? 

Tôi thường hay shopping ở các chợ phiên diễn ra vào cuối tuần, tại đây bạn có thể tìm được nhiều nhãn hiệu thời trang trong nước với giá cả hợp lý.

Nhãn hiệu thời trang yêu thích nhất của tôi là Peace United Street Wear, Publish Brand

pusw

4. Những gợi ý của bạn về Sài Gòn

Thức ăn ở Sài Gòn rất tuyệt vời. Bạn cần phải đi và thưởng thức hết các món ăn ngon khi bạn có dịp đến Sài Gòn. Tại Sài Gòn, chúng tôi không có nhiều hoạt động dã ngoại ngoài trời do không có nhiều địa điểm gần gũi với thiên nhiên. Nhưng từ Sài Gòn, bạn có thể đón xe buýt và đi khoảng 3 tiếng, để có thể thưởng thức hải sản và đắm mình trong thiên nhiên. Thời gian tốt nhất để đến Sài Gòn là từ tháng mười một đến tháng hai.

sswlBữa cơm gia đình tại quán Season With Love - “Không gian quán rất riêng tư, thoải mái, yên tĩnh. Đồ ăn rất ngon, vị kết hợp giữa Huế và miền Nam, đậm đà. Món tôi thích nhất là kho quẹt, đặc biệt khổ qua rừng và đậu rồng để sống ăn kho quẹt. Bạn cần phải đặt trước một ngày để chị chủ quán nấu theo yêu cầu”. 

Cảm ơn Kiwi về những thông tin bạn chia sẻ. 

  • fullsizerender-7
  • sswl
  • racha-room
  • cong
  • pusw
  • screen-shot-2016-10-03-at-4-35-10-pm
  • 4

SHARE

COMMENTS