Screen shot 2013-05-01 at 2.55.31 PM

Sài Gòn | Rock & Soul: 1968 – 1974

Trong lúc The Beatles đang hoành hành trên thế giới với những giai điệu Rock & Roll thì ở Sài Gòn, âm nhạc đã trở nên phát triển và nóng hổi không kém. Album Saigon Rock & Soul 1968 – 1974 là tập hợp những ca khúc mang đúng âm hưởng Rock & Soul kết hợp với những giai điệu truyền thống của Việt Nam trong những năm 45.

YouTube Preview Image YouTube Preview Image

CBC Band – một trong những band rock đầu tiên của Việt Nam. Âm nhạc của CBC band ảnh hưởng nhiều từ The Beatles.

YouTube Preview Image YouTube Preview Image

Carol Kim: “Nghề ca sĩ, hình như mỗi người đều có số với nghiệp. Từ hồi đi hát đến giờ tôi không phải là sao sáng, không lên tột đỉnh danh vọng mà cũng không ở vị trí thấp”.

YouTube Preview Image YouTube Preview Image

Elvis Phương thời trẻ với những ca khúc mang âm hưởng của tuổi trẻ. Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi Elvis Presley thì âm nhạc giai đoạn này của Elvis Phương được cho là đi theo phong cách thời đầu của The Beatles.

YouTube Preview Image YouTube Preview Image

Những tên tuổi nổi bật khác của thời đó: Băng Chân và Lệ Thu.

Những ca khúc còn lại trong album:

YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image YouTube Preview Image

Trong các ca khúc trên, có thể thấy âm hưởng âm nhạc Việt Nam được các nghệ sỹ thời đó lồng ghép vào Rock & Soul mà cụ thể là ca khúc “Đố Ai”, “Hờn anh giận anh”, “Chuyện tình sao ly”…

Các ca khúc được sưu tầm và đăng lên Dopeme.com bởi thành viên an_d_an.

Hãy tham gia Dopeme để cùng chia sẻ những ca khúc và kho tàng âm nhạc của bạn.

  • Screen shot 2013-05-01 at 2.55.31 PM

SHARE

COMMENTS