PSY626

PSY và cơn sốt GANGNAM STYLE

Chắc hẳn các độc giả ai cũng đã từng xem qua video clip âm nhạc “Gangnam Style” của Rapper Psy đến từ Hàn Quốc. Cơn sốt “Gangnam style” đã khuấy động thị trường âm nhạc Hàn Quốc và hiện tại đã vượt qua khắp các châu lục trên thế giới. “DRESS CLASSY, DANCE CHESSY” chính là phong cách nhảy mà Psy muốn truyền tải đến với khán thính giả của mình. Psy xuất thân từ Hàn Quốc, lần đầu tiên bước vào cổng đại học của trường Boston University, anh là người Hàn Quốc duy nhất và là người châu Á duy nhất không thể giao tiếp bằng tiếng Anh trơn tru. Sau một thời gian làm quen với môi trường tại Mỹ, vốn tiếng Anh của anh đã khá hơn rất nhiều và anh bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về văn hoá cũng như âm nhạc quốc tế. Trở về Hàn Quốc và làm việc trong giới giải trí suốt 12 năm, anh cũng không ngờ có ngày mình sẽ trở thành ngôi sao K-pop nổi tiếng như ngày hôm nay.

Hiện tại lượt người xem của video clip này đã đạt đến con số vượt kỷ lục trên 350 triệu người truy cập, hơn cả kỷ lục ca khúc ” Baby” của anh chàng ca sĩ nhạc Pop Justin Bieber vào năm 2010 và Lady Gaga ” Bad Romance”.

YouTube Preview Image

Không thể ngờ về thành công ngoài sức tưởng tượng của ca khúc ” Gangnam Style”, Psy đã được mời tham dự  Talkshow hot nhất của Mỹ “ELLEN SHOW” với người dẫn hài hước dí dỏm Ellen. Psy xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của cô công chúa nhạc Pop Britney Spear và vị giám khảo American Idol Simon. Anh đã hướng dẫn điệu nhảy theo kiểu cưỡi ngựa từ ca khúc ” Gangnam style” của mình. Ellen đã không thể kiềm chế và thốt lên rằng ” Chúng tôi yêu anh”. Điều này có thể cho thấy sức ảnh hưởng của Rapper Psy đến thị trường âm nhạc Mỹ nói riêng và thế giới nói chung là cực kỳ lớn.

YouTube Preview Image

Chúng ta hãy cùng chờ đón những sản phẩm âm nhạc khác của anh trong thời gian tới nhé.

  • Psy shows his legendary "Gangnam Style".  (Getty Images)
  • 2582319-ellen-show-psy-britney-spears-617-409
  • 120926musikTIGER03-66924
  • 120808_Psy_gangnam
  • 071612_PSY_Gangnam_Style_MV
  • 12-98f97

SHARE

COMMENTS