Mahatma-Gandhi

Playlist | Hòa Bình

Dù (có thể) chúng ta đang sống trong thời bình, nhưng những diễn biến xung quanh từ chính trị cho tới những hỗn độn của cuộc sống đang đưa con người vào vùng tối. Sự lo lắng, nghi ngờ khiến cho cuộc sống trở nên bất ổn. Nhưng đừng vì thế mà phải chấp nhận. Tích cực luôn là lối thoát để mọi thứ tốt đẹp hơn.

Trong tinh thần đó, những ca khúc được chọn lọc sau đây chắc chắn sẽ đưa bạn đến hành trình tìm thấy niềm vui và hòa bình trong tâm hồn.

YouTube Preview Image

Frankie Goes to Hollywood là ban nhạc của nổi tiếng của Anh. Single đầu tay có tên “Relax” đã đưa tên tuổi của họ bay xa với nhưng ca từ theo đúng nghĩa “Relax”. Tuy nhiên, do hành động từ chối diễn cho BBC mà ca khúc này đã bị cấm phát 5 tuần tại Anh, nhưng những âm thanh của Relax vẫn được nghe thấy trong thời này.

YouTube Preview Image

Chắc không phải nói quá nhiều về Imagine của John Lennon. Bản thân những ca từ trong ca khúc đã mang chúng ta đến miền hòa bình của thế giới.

 

YouTube Preview Image

Thư giãn, thả lỏng và đôi khi là quên cả cuộc đời là những gì mà ca khúc “Because I Got high” của Afroman , phát hành năm 2001 nhắc đến. Tuy nhiên các chàng trai đừng nên quá đà nhé.

 

YouTube Preview Image

Bộ đôi Bag Raiders với dòng nhạc electro house chỉ được biết đến nhiều nhờ single “Shooting Star” của họ. Có gì tốt hơn với một ca khúc cổ vũ thể thao mà cụ thể là cho đội Adelaide United trong giải A-League của Mỹ. Dành chút thời gian cho thể thao và quên đi những tranh đấu.

 

YouTube Preview Image

Từ khi ra đời năm 1974, ca khúc “No Woman No Cry” của Bob Marley đã làm nức lòng người hâm mộ cho đến tận bây giờ và cả mai sau. Tựa đề ca khúc không hẳn theo nghĩa của các bạn nhìn và hiểu mà nó có nghĩa là “Hỡi phụ nữ, em đừng khóc”.

 

YouTube Preview Image

Đây là ca khúc Acapella đầu tiên dành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard năm 1988 của Mỹ. Tác giả Bobby McFerrin đã lấy lại trích dẫn nổi tiếng của bà Meher Baba để làm tựa cho bài hát của mình.

 

YouTube Preview Image

Còn gì quý hơn và thân thiết hơn gia đình? Bởi vậy “We are family” của Sister Sledge có lẽ là quốc ca của nhiều người và nhiều nhóm người.

 

YouTube Preview Image

Ca khúc rap nào trở nên phổ biến (Pop) đầu tiên. Đó chính là O.P.P. của Naughty by Nature. Và kể từ năm 1991, cụm từ “Down Wit’ O.P.P.” đã trở nên quen thuộc với người Mỹ. O.P.P. nghĩa là: ““O is for Other, P is for People scratchin’ templeThe last P…well…that’s not that simpleIt’s sorta like another way to call a cat a kittenIt’s five little letters that are missin’ here”

 

YouTube Preview Image

Chiến tranh màu da (sự kỳ thị chủng tộc) cũng là một vấn đề nhức nhối của nhiều quốc gia. Hãy xem nhóm Rock Toto hát về Châu Phi khi họ là những người da trắng. “Hãy quên đi màu da của bạn”.

 

YouTube Preview Image

Mỗi khi nghe ca khúc này của bộ đôi nổi tiếng đình đám của Pháp, Daft Punk, không chỉ những người yêu âm nhạc mà những người yêu nghệ thuật nói chung lại tìm thấy niềm hứng khỏi cho mình. Bạn thì sao?

Video được sưu tầm và đăng lên Dopeme.com bởi thành viên Mr. Dope Vietnam.

Hãy tham gia Dopeme để sưu tập những âm thanh yêu thích và góp phần đóng góp nội dung cho Dope.vn

  • Mahatma-Gandhi

SHARE

COMMENTS