1

PHỎNG VẤN STEPHEN SPARROW | SNOW LEOPARD VODKA

Xin chào Stephen Sparrow, hãy cho Dope và độc giả của Dope biết đôi chút về bản thân của mình đi nào. Anh đến từ đâu và anh đang làm gì?

Chào Dope và các bạn. Tôi tên là Stephen Sparrow, hiện đang sinh sống tại Notting Hill, London. Tôi từng học tại đại học Oxford và có niềm quan tâm đến đời sống hoang dã, từng làm việc như một người hướng dẫm thám hiểm cuộc sống hoang dã của các loài động vật. Tôi đã từng làm trong lĩnh vực quảng cáo cho các hãng thể thao trong nhiều năm, như chạy các chương trình quảng cáo cho Jaguar Racing the Formula One, bây giờ là Red Bull Racing. Ngoài ra tôi cũng có thời gian tìm hiểu về ngành công nghiệp đồ uống khi làm việc ở vị trí Global Vice President (tạm dịch là Phó chủ tịch Toàn cầu) cho Allied Domecq và giới thiệu sản phẩm vodka Snow Leopard trong năm 2005 sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của các loài báo tuyết trong chuyến đi đến Himalaya, Nepal và tôi muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ chúng.

Stephen đã gặp báo tuyết lần đầu trong hoàn cảnh như thế nào?

Tôi có một niềm hân hạnh không chỉ được gặp báo tuyết mà còn có cơ hội chụp ảnh chúng bằng máy ảnh cầm tay trong một khoảng cách an toàn tại Tost Valley, Mongolia năm 2010. Từ trước đến giờ, hiếm ai có thể tiếp cận với báo tuyết với một khoảng cách gần đến vậy, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, tôi đã quyên góp 15,000 đô cho những người chăn nuôi tại đây vì họ đã mất hết gia súc trong một đợt thời tiết rất lạnh.

2

Điều gì đã khiến bạn tập trung cuộc sống của mình để giúp đỡ những con vật này?

Trong chuyến đi đến đất nước Nepal vào năm 2005, và hiểu được ngành nghề kinh doanh hiện tại của mình là ngành công nghiệp đồ uống, và nếu tôi thành lập  một công ty và phát triển nó lớn mạnh, có thể giúp báo tuyết thoát ra khỏi danh sách tuyệt chủng. Đó là động lực thôi thúc tôi làm việc chăm chỉ.

Chia sẻ một chút về vodka Snow Leopard nào

Đây là vodka đầu tiên được làm từ một loại lúa mì hiếm và cổ, có lớp vỏ dày, giữ không cho các chất độc hại xâm nhập vô nên không cần dùng đến thuốc trừ sâu. Nó cũng giữ được độ ẩm nên bạn cũng có thể thu hoạch được những hạt lớn và rất bổ dưỡng. Chúng tôi sản xuất vodka trong một nhà máy chưng cất cũ 107 năm tuổi tại Ba Lan. Tổng số lần chưng cất là 6 và được lọc trên than củi. Nước sử dụng cho vodka được lấy từ giếng. Vodka Snow Leopard giành được nhiều huy chương vàng và là thức uống yêu thích của hoàng tử Harry.

Kinh nghiệm làm việc trong ngành quảng cáo có giúp ích được nhiều cho bạn trong việc bảo tồn loài động vật này không?

Tôi đã từng làm việc trong một ngành công nghiệp quảng cáo ở vai trò một nhân viên điều hành cấp cao nên có thể hiểu được thị trường và nhận ra rằng Snow Leopard có thể là một chiến dịch giúp báo tuyết thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng một khi chúng tôi phát triển nó lên thành một thương hiệu lớn.

3

Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ với Snow Leopard không?

Rất rất nhiều. Đó là khi thưởng thức cocktails Snow Leopard Bagheera với hoàng tử Harry tại lâu đài Windsor trong đám cưới người em họ của hoàng tử. Stella McCartney đã sử dụng cocktails Stella Leopard Snow Leopard trong buổi trình diễn thời trang của mình. Và khó quên nhất là dành thời gian cùng với các nhà nghiên cứu tìm hiểu môi trường sống của báo tuyết ở Mông Cổ, Ấn Độ, Kyrgyzstan và giúp đỡ các gia đình chăn nuôi gia súc.

Ước mơ của bạn là gì?

Làm tất cả để giúp báo tuyết thoát ra khỏi danh sách nguy cơ tuyệt chủng trong suốt cuộc đời mình.

Bạn mong muốn điều gì trong 5 năm tới?

Vodka Snow Leopard sẽ phát triển lớn mạnh và trở thành một thương hiệu toàn cầu. Và trong những chuyến đi tìm hiểu môi trường sống của báo tuyết sẽ thấy được những con báo tuyết rất khác.

Và mọi người có thể giúp đỡ bằng cách nào?

Xem Snow Leopard như một loại vodka yêu thích của mình là hãy mua tại các cửa hàng hoặc trong bar/club và giới thiệu đến bạn bè. Càng nhiều người biết đến, chấp nhận và lựa chọn thương hiệu của chúng tôi, thì cơ hội đưa báo tuyết ra khỏi danh sách có nguy cơ tuyệt chủng càng nhiều hơn.

4

Ba từ miêu tả cảm giác lúc này của bạn là gì?

Đang vào guồng…

Bạn có thể vẽ một con báo tuyết chứ?

Tôi không phải là một nghệ sĩ, một chiếc máy ảnh sẽ tốt hơn :)

Cảm ơn Stephen Sparrow về buổi trò chuyện thú vị ngày hôm nay, chúc bạn sẽ thành công hơn nữa với vodka Snow Leopard và mong được thưởng thức Snow Leopard vào một ngày không xa. 

BÀI LIÊN QUAN 

ALEXANDER TÚ VÀ CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH BIÊN ĐẠO MÚA

“FLESH IMP KỀ LƯNG NHỮNG NGƯỜI PHÁ BỎ ĐỊNH KIẾN” | NICHOLAS CHO

DUY KHÁNH ZHOU ZHOU “NSƯT THÀNH LỘC LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ PHẤN ĐẤU”

  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS