1

PHIM HẠNG B: 10 NĂM ÂM SẮC TÂY BERLIN (1979-1989) | THE OBSERVATORY, HCM

B-MOVIE là bộ phim tài liệu thể hiện bối cảnh âm nhạc, nghệ thuật và cái hỗn loạn của Tây Berlin Cuồng dại trong thập niên 80, khi mà thành phố bị-tường-bao-quanh này trở thành điểm hội tụ sáng tạo của văn hoá pop và các nhánh văn hóa ngầm, thu hút giới tinh tuý yêu nghệ thuật cũng như các minh tinh nổi tiếng, sống một lối sống chỉ dành cho những phút giây của hiện tại – tại đây, ngay bây giờ.

Chủ yếu xây dựng qua những thước phim chưa từng công bố, B-MOVIE là một tập hợp tưng bừng vô vàn mẩu chuyện từ một thập niên điên loạn nhưng đầy sáng tạo.

Từ punk cho đến techno, tất cả diễn ra trong một giai đoạn mà Berlin giống như một bộ phim hạng B vậy: rẻ tiền, hổ lốn, bị đe doạ, lo sợ, tham vọng, quăng quật, phiêu diêu, say xỉn – nhưng rất đặc biệt.

Ở tuổi 22, Mark Reeder – nhạc sĩ từ Manchester (Anh Quốc) – rời scene nhạc huyền thoại của những Joy Division để đến Tây Berlin, do bị âm nhạc điện tử Đức quyến rũ.

Dấn thân vào chốn đô thị hỗn loạn của một thành phố bị chia cách, Mark kinh qua đủ thứ việc: đại diện hãng đĩa, phụ tá ban nhạc, bảo vệ, nhạc sĩ, quản lý, kỹ sư âm thanh, và cả diễn viên nữa. Để rồi anh gặp tất cả bọn họ – những người hùng chỉ trong một ngày giống như lời David Bowie từng hát năm nào.

Thông tin thêm

Thời gian: 7:30pm – 9pm, 9/9/2016
Địa điểm: The Observatory, 5 Nguyễn Tất Thành, quận 4, HCM
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS