Memento

PHIM CUỐI TUẦN | MEMENTO

Memento là bộ phim thuộc thể loại rùng rợn và ly kỳ của đạo diễn Christopher Nolan. Bộ phim được sản xuất năm 2000 dựa trên truyện ngắn Memento Mori của em trai đạo diễn, Jonathan Nolan. Dope lựa chọn bộ phim này bởi nó được kể bằng một cách rất đặc biệt. Hai câu chuyện, một đen trắng (đi xuôi thời gian) và một màu sắc (đi ngược thời gian) đi ngược chiều nhau và điểm kết nối ở cuối bộ phim. Sẽ là hơi khó hiểu và thử thách nhưng nó sẽ cuốn hút người xem bởi những tình tiết, cũng như bắt ta phải chờ đợi để tìm thấy mấu chốt của 2 câu chuyện và đòi hỏi người xem phải tỉnh táo và sâu chuỗi lại với nhau.

Bộ phim được đánh giá 8.6 điểm trên trang IMDB đủ để chứng minh tài năng của đạo diễn Christopher Nolan cũng như diễn xuất của nhân vật chính Leonard do Guy Pearce thể hiện. Người xem sẽ bị đưa vào thế giới mê cung và nhập tâm theo tâm lý của Leonard, người bị mắc chứng bênh nhớ tạm thời (cứ ngủ dậy là quên).

Để bạn đọc dễ hiểu hơn về bộ phim, hãy tham khảo bảng trình tự thời gian của Memento

Memento_Timeline

Đồ thị thể hiện trình tự thời gian kể chuyện trong Memento: màu đỏ là câu chuyện màu giật ngược, màu xanh là câu chuyện trắng đen chạy xuôi, hai câu chuyện bị phân mảnh và lồng ghép đan xen liên tục

Trailer của bộ phim:

YouTube Preview Image

 

 

  • Memento
  • Memento_Timeline

SHARE

COMMENTS