New_Untitled-1

Phỏng vấn Bootie (A và D )

Các anh/chị là ai?

A Plus D, còn được biết tới với cái tên DJs Adrian & Mysterious D -  những nhà sáng lập của Bootie, bữa tiệc âm nhạc hàng đầu thế giới

Tuổi:

Đủ già để hiểu biết nhiều hơn và đủ trẻ để không bận tâm!

Anh/Chị từ đâu đến:

San Francisco

Phương châm sống:

Adrian: Hãy làm bất cứ thứ gì bạn muốn!

Mysterious: Làm hết sức, chơi hết mình!

Các anh/chị làm gì:

Adrian & D: sản xuất, quảng cáo, biểu diễn và làm DJ tại Bootie: trang web hội tụ những bữa tiệc âm nhạc lớn nhất và những thương hiệu club đình đám quốc tế

Cơ duyên nào đã khiến các anh/chị hợp tác với nhau:

Adrian: Chúng tôi gặp nhau tại câu lạc bộ San Francisco, vậy đấy! Chúng tôi đều là những đứa trẻ lớn lên tại các câu lạc bộ trước khi “nghiện” nghề DJ và “trình làng” những bữa tiệc của riêng mình!

Sao các anh/chị lại chọn Bootie mà không phải một cái tên khác:

Adrian: “Bootie” là cách chơi chữ từ “bootleg”, cách người ta gọi những bản mashups vào khoảng đầu những năm 2000 tại UK. Vì hầu như các bản mashups đều được sử dụng không hợp pháp, không được công nhận, không đăng ký bản quyền rõ ràng. Nói một cách máy móc, chúng giống như là những sản phẩm sao chép lưu hành bất hợp pháp vậy. Do đó, cái tên của chúng tôi như một lời bóng gió về diện mạo nền công nghiệp âm thanh thời đó.

D: Nhưng nó cũng có ý nghĩa khác, đó là “chiến lợi phẩm” của cướp biển (giống như những CD chúng tôi phát tặng miễn phí ), và tất nhiên, khi bạn đến tham dự bữa tiệc, bạn sẽ lắc “mông”!

Cảm nghĩ đầu tiên của các anh/chị sau bữa tiệc bootie đầu tiên:

Adrian & D: Chúng tôi nghĩ nó sẽ trở thành một xu hướng có thể kéo dài trong khoảng 6 tháng, hoặc nó sẽ trở thành tương lai của âm nhạc, có xu hướng lớn mạnh, phát triển và trở thành thứ gì đó lớn hơn, dài hơi hơn. Như bạn thấy đấy, chúng tôi cực kì hài lòng vì vế sau đã đúng!

Thành phố hay quốc gia nào mà các anh/chị nghĩ MashUp sẽ bắt đầu trở nên phổ biến:

Adrian: Chúng tôi đang chứng kiến sự bùng nổ tại Đức thời gian gần đây. Tại Nam Á, người ta đã ưa thích MashUps từ những năm qua rồi.

D: MashUp thực sự đang phổ biến ở nhiều thành phố hay quốc gia lắm, tuy nhiên nó vẫn còn ở mức hạn chế, vì các fans và các DJs hay nhà sản xuất của thể loại này chưa hề gắn kết với nhau. Có những nơi mà chúng tôi mang Bootie đến nhằm mang fans và nghệ sĩ lại gần nhau, tạo nên một mashup, một sự gắn kết mới tại bữa tiệc.

Adrian: Chúng tôi cực kì thích hòa trộn những thứ đang thịnh hành trên internet, ví dụ như Friday của Rebecca Black, bài mà chúng tôi đã cho “vào nồi” chung với nhạc của Daft Punk hoặc “Can’t hug every cat” đã được kết hợp cùng nhạc của Deadmau5

DJs/ Nhạc sĩ yêu thích của các anh/chị khi mix nhạc là:

Adrian: Tất cả mọi người – thật đó – vì chọn mọi thể loại và mọi thời đại mới công bằng. Tuy công việc chúng tôi ưa thích nhất là mashup nhưng tất cả mọi thứ trong đó đều phải đang là “mốt”. Ví dụ như lúc này chúng tôi đang “đào xới” những tài sản của Kraeyshawn, một rapper nữ trẻ tới từ vùng vịnh, California, cô nàng đang ngày càng nổi như cồn đó.

D: Chúng tôi thích hòa trộn những thứ mới mẻ với những thứ cổ điển. Ví dụ như biến một bài rock thành một bài dance, hay biến một bài hip-hop đúng chất thành thứ gì đó ngớ ngẩn. Bất cứ thứ gì làm nên một bài hát chúng tôi sẽ biến nó thành cái mà bạn sẽ nghe theo kiểu mới lạ nhất, hay ho nhất!

Bữa tiệc nào “đỉnh” nhất mà các anh/chị có tới giờ:

D: Năm nay có nhiều tiệc Bootie tại San Francisco lắm, rất nhiều! Chúng tôi không thể chọn ra cái nào ưu thích nhất được! Những bữa tiệc đã thật sự thổi bùng không khí năm nay lên! Đó thật sự là những bữa tiệc rất lớn, nơi chúng tôi tung ra những bản mashup “đỉnh” nhất suốt đêm. Chúng tôi thậm chí còn có cả một ban nhạc chơi mashup live nữa. Các nghệ sĩ thì tận dụng hết mọi kiểu mashup mà họ có thể làm được trong khí lực lượng những người tham dự thì đón nhận hết tất cả những thứ chúng tôi thể hiện, hoàn toàn điên rồ!

Adrian: Chúng tôi thích nhất là những buổi tiệc bootie tổ chức vào lễ hội Burning Man hàng năm (tại sa mạc Nevada, Mỹ)! Vì được tổ chức ngoài trời nên đám đông hoàn toàn thoải mái và chúng tôi có thể chơi TẤT CẢ những thể loại mashup cho tới khi tàn tiệc.

Sắp tới sẽ là lần thứ 2 các anh/chị tới Singapore; các anh/chị có thấy hào hứng không, và có điều gì mới lạ so với năm ngoái sẽ khiến chúng tôi mong đợi chứ:

Adrian: Chúng tôi YÊU Singapore…đặc biệc là thức ăn tại đây! Sẽ nhiều bất ngờ đấy vì tôi sẽ hát live trong khi Mysterious D mix nhạc, và còn vài bản bí mật khác nữa mà chúng tôi đã để dành riêng cho  bộ sậu DJ, hoàn toàn chưa post lên Bootie website đâu nhé!

Khi nào các anh/chị mới đến Vietnam và Bangkok:

D: Chúng tôi đã đến Bangkok một lần trước đây đấy chứ – rất thích nữa là đằng khác! Chúng tôi CỰC KÌ THÍCH nơi tổ chức, BED Supperclub, đó quả là một nơi tuyệt vời với độ rung tuyệt hảo. Nhưng đây sẽ là lần đầu chúng tôi đặt chân tới Việt Nam, thật sự rất phấn khích!!!!

Hãy nói vài điều với người hâm mộ ở Việt Nam và Bangkok nào:

Adrian: Nếu như bạn thấy hứng thú với những bản MashUp tải được tại Bootie website, hãy chờ đợi tới lúc chứng kiến chúng tôi diễn live trong club. Phải chắc chắn bạn sẽ sẵn sàng để “quậy” cùng chúng tôi nhé!

D: Chúng tôi sẽ đưa bạn vào một hành trình âm nhạc hòa trộn bởi những ca khúc mới nhất và cả những ca khúc cổ nhất với một  cách thú vị nhất…nghe hai thể loại nhạc trong suốt nửa cuộc hành trình, âm nhạc cho thế hệ A.D.D

Nếu sống khác đi, các anh/chị muốn trở thành ai (tổng thống, thầy tu, ngôi sao thể thao):

Adrian: Là một ca sĩ trong nhóm nhạc rock, tôi luôn muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock thực thụ. Tôi nghĩ là thực sự thì tôi cũng là một ngôi sao đó chứ…tuy nhiên lại theo cái cách khác rất nhiều so với tôi đã hình dung!

D: Chà, tôi phải thú thật là tôi khá hạnh phúc với những gì mình có hiện tại rồi! Đây quả thực là một cuộc chơi sôi động.

Mashup giống với…:

Adrian: Nếu như chúng ta làm đúng, nó sẽ tuyệt vời hơn tất cả những thành phần của nó gộp lại. Sự tổng hòa tuyệt vời không thể sai được!

D: Thể loại “đỉnh” nhất của âm nhạc, tương lai của remix!!!!

Cùng xem rightclicka cho những bài mix mới nhất của the BOOTIE và sự kiện của BOOTIE trên FacebookMr DopeVN

Hãy làm bạn với MR DOPE VIET NAM trên Facebook

Cùng xem về bữa tiệc mà BOOTIE đã mang đến SINGAPORE vào năm ngoái tại đây nhé

  • 5-550x361
  • 4-550x363
  • 3-550x450
  • 2-550x366

SHARE

COMMENTS