screen-shot-2016-10-20-at-6-12-32-pm

OUT OF FRAME 2016 | GA 0

OOF được Ga0 tài trợ và thuộc khuôn khổ dự án Trạm ẨN/HIỆN Châu Á (dự án Trạm ẨN/HIỆN do Ga 0 và Trung Tâm Châu Á, Quỹ Nhật Bản đồng tổ chức và Ga 0 giám tuyển)

OUT OF FRAME là một chuỗi hoạt động kéo dài suốt 01 tuần tôn vinh điện ảnh độc lập và video art khu vực Đông Nam Á. Festival sẽ diễn ra hàng ngày từ ngày 23 đến 29 tháng 10 tại nhiều địa điểm trái-khuấy tại Sài Gòn. Mỗi sự kiện diễn ra vào buổi tối sẽ tuân theo một chủ đề riêng và theo hợp tác với những nhà kiến thiết, những tập thể, giám tuyển, nhà làm phim trong khu vực – nhiều nhân vật trong số này sẽ xuất hiện và giao lưu cũng như tiến hành workshop với khán giả tham gia.

OUT OF FRAME là một trải nghiệm tương tác mang tính thể nghiệm với công chúng. Dự án nhắm đến việc chất vấn mối quan hệ giữa điện ảnh và khán giả, mang bộ phim như mộ tsự kiện của nhận thức hơn là một hình thái giải trí thông thường.

2

KHÁN GIẢ DẤN THÂN

Ở dự án OUT OF FRAME, bên cạnh mối quan tâm về tác phẩm và nghệ sĩ, chúng tôi còn muốn đặt câu hỏi: công chúng – những người bên ngoài khung hình và ở bên trong thế giới thực tại này – là ai?Khi nghe câu hỏi này, đột nhiên chúng ta thấy lúng túng vì, khác với nghệ sĩ và tác phẩm được định danh rõ ràng một cách chủ ý, thì công chúng với chúng ta chỉ là một tập hợp những cá nhân đến và đi không rõ danh tính. Vậy vai trò của khán giả ở đây là gì?Thông qua việc tạo nên sự mất cân bằng trong cách tiếp cận thông thường cho một dự án liên quan đến hình ảnh động, OUT OF FRAME hy vọng phát lộ những kiếu cách quan hệ mới mẻ khác lạ giữa nghệ sĩ-tác phầm và công chúng

Những khán giả Dấn Thân có thể là: sinh viên trường phim, sinh viên trường mỹ thuật, sinh viên nói chung, người làm phim, người viết báo, người không liên quan đến nghệ thuật… Những khán giả này cần cam kết đồng thuận với những quy định của dự án, và trên hết là cam kết không từ bỏ giữa chừng.Trong tuần diễn ra OUT OF FRAME, nhóm Khán giả Dấn Thân sẽ tham dự tất cả các sự kiện của dự án và chủ động ghi lại những cảm nhận và suy nghĩ của họ về các bộ phim, về các địa điểm chiếu phim, về những con người họ gặp.., dưới bất kỳ hình thức nào (video, hình ảnh, các bài viết, các bản nhạc, các bài thơ, truyện ngắn, BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO). Những bài viết, hình ảnh của nhóm khán giả này sẽ được tập hợp lại sau khi OUT OF FRAME kết thúc và được công bố cũng dưới BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO.

NGHỆ SỸ VÀ TÁC PHẨM

OUT OF FRAME tập trung vào lựa chọn và trình chiếu những tác phẩm hình ảnh động đến từ các nhà làm phim và nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á.

1

  • screen-shot-2016-10-20-at-6-12-32-pm
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS