1

OUT OF FRAME 2016 | CHIẾU PHIM: WHERE I GO + THREE WHEELS | HCM

WHERE I GO

55’ / Cambodia / 2013 / Kavich Neang / Tiếng Cambodia + phụ đề tiếng Việt & Anh

YouTube Preview Image

Tấn kịch tâm lý xoay quanh một cậu trai con lai ở Cambodia, bị mẹ và bà ngoại bỏ rơi và có một người cha Châu Phi cậu chưa bao giờ gặp. Đầu thập niên 90, dưới chỉ đạo của Cơ quan chuyển tiếp Liên Hiệp Quốc (UNTAC), người lính Cameroon ấy vụt đến rồi vụt đi khỏi Cambodia – có lẽ thậm chí còn không biết rằng mình đã trở thành cha một đứa trẻ.

Trong hành trình tìm kiếm nguồn gốc, cậu bé 18 tuổi San Pattica nay đối mặt chính gia đình mình (và cả UN) về sự bất lực của họ trong việc chu cấp cho cậu và người em gái cùng mẹ khác cha một mái ấm, chưa nói đến một sự giáo dục đàng hoàng. Kavich Neang đã ghi lại sự đương đầu đấy một cách chân thực nhất. Anh đã ở đó, đã ghi lại, và trình bày những gì mắt thấy tai nghe không vì bất cứ yêu sách hay đả kích nào. (IDFA.nl)

THREE WHEELS

20’ / Cambodia / 2015 / Kavich Neang / Tiếng Cambodia + phụ đề tiếng Việt & Anh

Vào một đêm heo hút, Nath – một người lái xe tuk-tuk (xe lam ba bánh) – gặp một phụ nữ gợi lại trong ông những hồi ức về quá khứ. Trở về nhà, ông thú nhận với vợ rằng mình sẽ lên đường đến một nơi khác. Sự thức tỉnh đấy sẽ vén màn cho những hiện thực ngầm hiểu trong cuộc sống hôn nhân giữa hai người, khởi nguồn từ những năm tháng Khơ-me Đỏ.

Thông tin thêm

Thời gian: 7:30pm – 9:30pm, 24/10/2016
Địa điểm: BLANC, 57D Tú Xương, quận 3, HCM
Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • 1

SHARE

COMMENTS