Screen Shot 2017-02-24 at 12.56.21 PM

NỮ SKATEBOARD ĐỐI MẶT VỚI CHUẨN MỰC GIỚI TẠI ẤN ĐỘ

Trong một thế giới mà mọi người nghĩ rằng môn trượt ván dành cho nam giới, thì một nhóm những cô gái tại Ấn Độ đang cố phá vỡ những khuôn mẫu đó tại nơi mà mình đang sinh sống. Đạo diễn Sasha Rainbow đã giới thiệu nhóm những nữ skateboard này trong MV mới nhất “Alpha Female” của nhóm Wild Beasts.

Đoạn video theo chân những cô gái mặc sari màu hồng lấp lánh trên những con đường của thành phố giàu tính truyền thống Bangalore. Atita Verghese, vận động viên trượt ván chuyên nghiệp đầu tiên ở Ấn Độ dẫn đầu đoàn. Mệt mỏi với bất bình đẳng giới và những sự rạn nứt trong cộng đồng, Verghese đã đồng sáng lập Girl Skate India. Tổ chức trở thành nền tảng đầu tiên và lớn nhất tại Ấn Độ để giới thiệu, kết nối và gia tăng số lượng nữ skateboard tại đây. Vào năm 2016, 12 nữ skateboard đến từ 9 quốc gia khác nhau đã cùng nhau thực hiện cuộc hành trình trượt ván xuyên quốc gia để giảng dạy, trình diễn, trao quyền và khuyến khích những cô gái Ấn Độ tham gia vào các hoạt động phong trào. Theo Verghese, đây là cách tuyệt vời nhất và cơ hội thật sự để những cô gái tự tin hơn về bản thân mình, vượt qua những giới hạn của bản thân, và trượt ván chính là công cụ tuyệt vời để kích hoạt những yếu tố này.

Sau khi theo chân Girl Skate India và Holystoked Skate Crew tìm hiểu về văn hoá trượt ván của những cô gái tại nơi đây, Rainbow ấp ủ dự án sẽ quay trở lại và thực hiện một bộ phim tài liệu về vấn đề này.

BÀI LIÊN QUAN 

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NHÀ NGHỈ Ở VIỆT NAM

ĐI TÌM THẾ GIỚI METAL ROCK Ở VIỆT NAM

VIDEO | TUNGAGE | TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN CHỈ LÀ MỘT TRÁI BANH

  • Screen Shot 2017-02-24 at 12.56.21 PM

SHARE

COMMENTS