Screen Shot 2016-07-04 at 12.15.49 PM

NÓI TRONG BÓNG TỐI | TRƯƠNG HỒNG-ÂN & NGÔ NGỌC HƯƠNG | NHÀ SÀN COLLECTIVE, HÀ NỘI

Triển lãm “Nói trong bóng tối” giới thiệu các tác phẩm mới của hai nghệ sĩ Trương Hồng-Ân và Ngô Ngọc Hương. Từ những trải nghiệm của bản thân khi là một phần của cộng đồng người Việt xa xứ, hai nghệ sĩ sử dụng lịch sử của gia đình để khảo sát những chất vấn đề cập đến sự thuộc về, ngôn ngữ và ký ức. Qua các tác phẩm video, nhiếp ảnh, và sắp đặt, Trương Hồng-Ân và Ngô Ngọc Hương xem xét những cách thức mà sự dịch duyển của thời gian đã ảnh hưởng lên căn tính.

Các tác phẩm của Trương Hồng-Ân đưa ra câu hỏi: “Bản chất của việc tưởng nhớ là gì khi ngôn ngữ được sử dụng đã luôn luôn bị phân mảnh?” Các tác phẩm sắp đặt của cô sử dụng nhiếp ảnh và điện ảnh để bộc lộ sự bất lực của ngôn ngữ trong hậu quả của tổn thương tâm lý.

Tác phẩm của Ngô Ngọc Hương đề xuất nghiên cứu giọng nói trong vai trò vừa là phương tiện, vừa là sự lưu trữ để khảo sát biên giới giữa trải nghiệm cá nhân và cộng đồng, sự thực và hư cấu trong quá trình tìm hiểu chính bản thân mình. Bằng việc tìm hiểu về mối quan hệ giữa hình ảnh và âm thanh qua lăng kính cá nhân và văn hóa đại chúng, Ngô Ngọc Hương đặt câu hỏi “làm sao chúng ta dung hòa được sự căng thẳng giữa việc tìm kiếm căn tính cố định và việc văn hóa liên tục dịch chuyển, được biến đổi”.

1

Thông tin thêm

Gặp gỡ trò chuyện với các nghệ sĩ: 4pm, thứ bảy 09.07.2016

Khai mạc triển lãm: 6:30pm, thứ bảy 09.07.2016

Triển lãm sẽ kéo dài từ 10 – 24/7/2016
vào thứ Tư – Chủ Nhật. 2pm – 7pm

Tại: Nhà Sàn Collective, tầng 15, Tòa nhà Hà Nội Creative City, 1 Lương Yên, Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại đây.

  • Screen Shot 2016-07-04 at 12.15.49 PM
  • 1

SHARE

COMMENTS