1

NHỮNG XU HƯỚNG THỂ THAO NĂM 2014

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nó len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống hàng ngày. Chúng ta ngày càng áp dụng nhiều công nghệ vào cuộc sống. Và với các môn thể dục thể thao cũng không thoát khỏi quy luật đó, nhất là với môn fitness, chúng ta hãy xem công nghệ với môn này là như thế nào và 8 xu hướng tập luyện trong năm nay nhé.

Tính năng theo dõi cơ

Cho đến nay, cách đáng tin cậy duy nhất để đo các hoạt động của cơ là thông qua một bài kiểm tra chuyên ngành. Nhưng hiện nay, đã phát triển được thiết bị Athos gắn vào các sản phẩm quần áo tập luyện để theo dõi nhịp tim và hơi thở, nó sẽ báo hiệu cho bạn biết sự cân bằng, tư thế đúng hay sai… để bạn có thể tối ưu hoá việc tập luyện, giảm nguy cơ bị tổn thương.

Xe đạp thông minh 

Hãy bắt đầu với những vòng xe thông minh. Hai công ty FlyKlySuperpedestrian có kế hoạch bán những bộ sạc pin, những chiếc điện thoại thông minh được kết nối với những chiếc xe đạp. Thiết kế được thực hiện một cách đơn giản nhất để có thể gắn các thiết bị điện vào để người dùng có thể di chuyển dễ dàng.

Nếu bạn quan tâm đến những chiếc xe có kiểu dáng thời trang, hãy tìm đến hãng Rapha, một thương hiệu xe đạp tượng trưng cho phong cách sống hiện đại, có doanh số ngày một tăng cao.

Mũ bảo hiểm thông minh

Vận động viên trượt tuyết Askel Lund Svindal đã chiến thắng hai giải đấu World Championship và Super G với chiếc mũ bảo hiểm của hãng Mips đến từ Thuỵ Điển. Với 15 năm nghiên cứu, Mips đã tiến hành cuộc cách mạng công nghệ mũ bảo hiểm với một hệ thống làm giảm trọng lực lên não. Sự kỳ diệu nằm trong một lớp vật liệu ma sát nằm giữa lớp vỏ bên ngoài và lớp lót bên trong của mũ bảo hiểm, giúp giảm nguy cơ bị chấn thương, tổn thương não nghiêm trọng.

Tích hợp, các công nghệ có thể “đeo” lên người

Hãy nói lời chào tạm biệt với những ngày cũ khi điện thoại, đồng hồ GPS, chiếc máy tính làm việc độc lập với nhau. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ sắp xếp dữ liệu của bạn và cung cấp nhanh chóng khi bạn đang di chuyển. Recon Instruments đang dẫn đầu với thiết bị Recon Jet. Kính Google Glass trong tập luyện, kết nối với smartphone, thiết bị theo dõi nhịp tim, đồng hồ cây số bằng điện, và bộ cảm biến các thông tin khi bạn tập luyện.

BÀI LIÊN QUAN

SKATE VIETNAM VỚI TIMMY MCMEEL

TUẦN LỄ THỜI TRANG UKRAINE | CUỘC CÁCH MẠNG TRÊN SÀN DIỄN

CỘNG ĐỒNG SKATEBOARD TẠI BERLIN | KINGPIN MAGAZINE

  • 1

SHARE

COMMENTS