1

NHỮNG VONG HỒN NGƯỜI LÍNH NGA TRÊN ĐẤT UKRAINE

Các cuộc xung đột gay gắt ở Ukraine đã phải trả giá bằng hàng ngàn mạng sống, nhưng chính phủ Nga liên tục phủ nhận là họ đã gửi hàng ngàn chiến sĩ ra ngoài tiền tuyến, bất chấp những cáo buộc ngược lại từ NATO và các quan chức phương Tây.

VICE News đã tìm đến Nga để điều tra những cái chết bí ẩn của hàng tá – thậm chí con số có thể lên đến hàng trăm – của những người sĩ quan tại ngũ Nga, những người được cho là đã thiệt mạng tại Ukraine. Các khoản thu từ những gia đình quân nhân, quyền lợi của người lao động, và các quan chức chính phủ nghi ngờ những câu chuyện tại Kremlin, để lộ những hy sinh không được thừa nhận mà vong hồn những người lính Nga đang phải gánh chịu…

Trong phần 1, VICE News đến Nga để điều tra về những chiếc quan tài ở những ngôi làng trên khắp đất nước, trong đó có chứa những phần thân thể của các binh sĩ thiệt mạng trong “hoàn cảnh không rõ”

YouTube Preview Image

Ở phần 2, VICE News đến gặp gỡ gia đình của những người lính, họ luôn cố gắng tìm hiểu xem những gì đã xảy ra với người thân yêu của mình. Họ có rất nhiều câu hỏi, nhưng nhận được rất ít câu trả lời từ chính phủ Nga. Đồng thời, một vài chiến sĩ đã xuất hiện trở lại trong đoạn video thẩm vấn sau khi bị bắt trên lãnh thổ Ukraine.

YouTube Preview Image

Và trong phần cuối cùng, VICE News đã tìm hiểu cách mà những bệnh viện quân sự ở các thành phố như Rostov, Moscow, và St. Petersburg điều trị cho những người lính trẻ với những chấn thương, vết đau, và bị mất tứ chi.

YouTube Preview Image

BÀI LIÊN QUAN 

  • 1

SHARE

COMMENTS