3

NHỮNG TRIỂN LÃM ĐÁNG XEM NHẤT HÈ 2014

Chúng ta đang trải qua những ngày hè sôi động. Có nhiều hoạt động diễn ra trong hè, trong đó không thể thiếu các triển lãm. Hãy theo chân Dope ghé thăm 10 triển lãm đáng xem nhất trong hè này đang diễn ra trên toàn thế giới. 10 triển lãm này giới thiệu đến chúng ta những nghệ sĩ mới cùng với những ý tưởng đa dạng như: việc sử dụng cơ thể con người của Abramovic, sự trải nghiệm về nhận thức Teresita Fernandez… Bạn đã lên kế hoạch đi chơi hè cho mình chưa, nếu có thể, hãy thêm các triển lãm này vào danh sách ghé thăm của mình nhé.

Triển lãm 512 Hours của Marina Abramovic

1

Triển lãm 512 Hours tại Serpentine Gallery trình bày những tác phẩm độc đáo của Marina Abramovic được tạo ra đặc biệt dành cho phòng triển lãm mang tính biểu tượng của London. Abramovic đã thu hút được giới phê bình nổi tiếng cảm ơn cô về sự khám phá và sử dụng cơ thể như chất liệu. Triển lãm này có lẽ là một điểm nhấn trong sự nghiệp của cô và có thể mở ra một chương mới trong lịch sử nghệ thuật trình diễn. Phòng triển lãm Serpentine sẽ mở cửa đón nhận những khán giả yêu thích các tác phẩm của Abramovic từ ngày 11/6 – 15/8/2014.

Triển lãm Retrospective của Jeff Koons

2

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng gây nhiều tranh cãi nhất trong thế hệ của mình, Jeff Koons có một cuộc triển lãm tại một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất nước Mỹ. Được biết đến rộng rãi với cách tiếp cận mới và say mê với văn hoá đại chúng, Koons đã làm việc và tận hưởng những giây phút sáng tạo với công việc trong suốt 35 năm qua. Cuộc triển lãm lần này là một cách toàn diện nhất nhìn lại những tác phẩm cũng như sự nghiệp của ông vì nó kéo dài từ khoảng thời gian năm 1978 đến nay với 120 tác phẩm nổi bật nhất. Triển lãm diễn ra từ ngày 27/6 – 19/10/2014 tại Whitney Museum of American Art, New York.

Triển lãm Love on the Left Eye của Nobuyoshi Araki

3

Araki đã chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong khoảng thời gian gần đây, giới thiệu 65 tác phẩm của mình được lấy cảm hứng từ cuốn sách ảnh Love on the Left Bank của Ed van der Elsken năm 1954. Biến chứng của căn bệnh bệnh ung thư tuyến tiền liệt làm cho Araki gần đây bị mất thị giác ở mắt phải do tắc nghẽn động mạch võng mạc, và việc mất thị giác như là nguồn cảm hứng trong quá trình lao động nghệ thuật của ông và tên gọi của triển lãm. Triển lãm cá nhân này tập hợp tác phẩm gần đây nhất của ông, dựa trên nguồn cảm hứng lịch sử và tỏ lòng tôn kính Ed van der Elsken. Triển lãm diễn ra từ ngày 25/5 – 21/6/2014 tại Taka Ishii Gallery, Tokyo. 

Triển lãm G I R L của Daniel Arsham, Tracey Emin, Takashi Murakami, Sophie Calle, Mikalene Thomas, Yoko Ono, Terry Richardson và nhiều người khác

4

Phòng trưng bày Galerie Perrotin đang giới thiệu triển lãm G I R L được tuyển chọn bởi nguời đàn ông của thời điểm hiện nay Pharrell Williams. Williams tiếp tục mở rộng sự ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực và có liên kết với nhau như nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc. Triển lãm tập trung 49 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ như Daniel Arsham, Tracey Emin, Takashi Murakami, Sophie Calle, Mikalene Thomas, Yoko Ono và Terry Richardson để vinh danh những người phụ nữ. G I R L diễn ra từ ngày 27/5 – 25/6/2014 tại Galerie Perrotin, Paris.

Triển lãm As Above So Below của Teresita Fernandez

5

Đây là một triển lãm sử dụng chủ yếu các chất liệu từ than chì và vàng để tạo ra sự kết nối và cho chúng ta những trải nghiệm về nhận thức. Nổi tiếng về việc biến đổi những chất liệu và không gian kiến trúc vào những trải nghiệm, Fernandez đã tận dụng tối đa không gian rộng lớn tại Massachusetts Museum of Contemporary Art. Đây là triển lãm cá nhân lớn nhất của cô cho đến nay, tập hợp những tác phẩm mới nhất của cô. Triển lãm bắt đầu đón khách từ ngày 24/5.

BÀI LIÊN QUAN

NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ BANKSY THỂ HIỆN QUA LEGO

WORLD CUP VÀ PHIM | BENEDETTO PAPI & EDOARDO SANTAMATO

XE VÀ PHIM | JESUS PRUDENCIO

  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS