Screen Shot 2014-03-24 at 2.42.16 PM

NHỮNG PHIM VỀ THỜI TRANG ĐÁNG XEM

Phim Who are you, Polly Maggoo năm 1966 

“Who you are, Polly Maggo” là một bộ phim Pháp của đạo diễn William Klein. Đây là một bộ phim châm biếm về ngành công nghiệp thời trang. Polly Maggoo là một người mẫu 20 tuổi sinh ra tại Brooklyn và hành nghề tại Paris, thường trình diễn tại các chương trình thời trang lớn của Maxwell, người biên tập tạp chí. Polly trở thành nhân vật của loạt phim tài liệu nhạt nhẽo, không thu hút người xem mang tên “Qui êtes-vous?”

YouTube Preview Image

Phim Lagerfeld Confidential năm 2007  

Bộ phim khắc họa chân dung nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Đức Karl Lagerfeld, giám đốc sáng tạo của Chanel, Fendi và chính thương hiệu mang tên ông. Mọi người biết đến Karl không chỉ bằng tài năng nghệ thuật mà còn bởi sức sáng tạo làm việc không mệt mỏi. Bắt đầu làm việc trong ngành thời trang lúc 17 tuổi, đến nay đã gần 80 tuổi, Lagerfeld chưa có dấu hiệu cho việc nghỉ hưu. Ngoài thiết kế thời trang, ông còn là một nhà nhiếp ảnh, tự tay thực hiện các chiến dịch quảng cáo, chụp ảnh cho các tạp chí thời trang lớn. Lagerfeld có cá tính vô cùng khác lạ và có những câu phát ngôn cực kỳ thẳng thắn, đôi lúc thiếu tế nhị. Trong phim còn có sự xuất hiện của Nicole Kidman, gương mặt đại diện cho nước hoa Chanel No.5 trong chiến dịch quảng cáo năm 2004.

YouTube Preview Image

Phim Bill Cunningham New York năm 2010

Bill Cunningham New York là một bộ phim tài liệu năm 2010 của đạo diễn Richard Press và sản xuất bởi Philip Gefter. Bộ phim được giới phê bình đón nhận nồng nhiệt và nhận được nhiều đánh giá cao. Được cả thế giới thời trang vinh danh nhưng nhiếp ảnh gia huyền thoại của New York Bill Cunningham, nay đã hơn 80 tuổi sống một cuộc sống khiêm tốn giản dị khi buổi trưa của ông chỉ tốn khoảng 3 đô.

YouTube Preview Image

Phim Diana Vreeland: The Eye Has To Travel năm 2011

Đây là một bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Diana Vreeland, một tượng đài thời trang nổi tiếng thế giới trong 50 năm qua, làm việc tại hai tạp chí Harper’s Bazaar và Vogue. Bà là một người có khả năng đáng kinh ngạc về việc phát minh và khám phá những ý tưởng thời trang. Bộ phim có độ dài 86 phút, được đạo diễn và sản xuất bởi cháu gái của bà Lisa Immordino Vreeland.

YouTube Preview Image

Phim Funny Face năm 1957 

Bộ phim nói về một buổi chụp hình thời trang ngẫu hứng tại một cửa hàng sách và nhờ đó mà phát hiện một người mẫu thời trang tiềm năng trong số nhân viên tại cửa hàng. Đây là bộ phim của đạo diễn Stanley Donen.

YouTube Preview Image

Phim Coco Before Chanel năm 2009 

Đây là bộ phim nói về cuộc đời của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Pháp Coco Chanel từ thời lập nghiệp đầy khó khăn đến thời kỳ đỉnh cao. Chanel được coi là một trong những nhà thiết kế có bước đột phá quan trọng nhất thế giới khi bà đã đơn giản hóa thời trang dành cho phụ nữ.

YouTube Preview Image

Phim The September Issue năm 2009 

The September Issue là một bộ phim tài liệu khắc họa chân dung nữ tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour, biên tập viên huyền thoại và quyền lực nhất trong làng thời trang, thông qua những cảnh quay tái hiện quá trình sản xuất tạp chí Vogue số tháng 9 (September issue) năm 2007, số báo đặc biệt và đồ sộ nhất trong năm của tạp chí Vogue.

YouTube Preview Image

Phim Girl Model năm 2011

Đây là một bộ phim tài liệu về ngành công nghiệp người mẫu giữa các quốc gia Siberia, Nhật Bản và Mỹ, câu chuyện được kể thông qua những kinh nghiệm của các tuyển trạch viên, các công ty trung gian và một người mẫu 13 tuổi.

YouTube Preview Image

Phim Blow-up năm 1966

Một bộ phim của đạo diễn Michelangelo Antonioni kể về một nhiếp ảnh gia thời trang tin rằng ông đã chứng kiến một vụ án giết người khi vô tình chụp phải hình ảnh tên sát nhân khi đang tác nghiệp trong công viên.

YouTube Preview Image

BÀI LIÊN QUAN:

GÓC QUAY ẤN TƯỢNG TRONG PHIM STANLEY KUBRICK

ÂM THANH TRONG PHIM CỦA DARREN ARONOFSKY

PHIM NGẮN “THƯƠNG VỤ ĐEN TỐI: YAKUZA THỜI HIỆN ĐẠI” | LUKE HUXHAM

  • Screen Shot 2014-03-24 at 2.42.16 PM

SHARE

COMMENTS