11

NHỮNG LOGO VÀ LINH VẬT WORLD CUP ĐÁNG NHỚ NHẤT

Chỉ còn vài trận đấu nữa là World Cup 2014 sẽ khép lại. Điều gì là ấn tượng nhất và đọng lại trong tâm trí bạn về một kỳ World Cup thành công? Một trong những yếu tố để đánh giá một kỳ World Cup thành công, có ghi được ấn tượng trong lòng khán giả phải kể đến logo và chủ đề của World Cup năm đó, . Không khẳng định rằng một logo xấu hay một linh vật không đẹp sẽ là một mùa World Cup không thành công, nhưng nó là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của mọi người. Từ Uruguay 1930, chúng ta hãy cùng nhau làm chuyến du lịch ngược dòng thời gian để bình chọn ra những logo và linh vật World Cup đáng nhớ nhất.

Logo Uruguay 1930 

1

Uruguay là nước chủ nhà đầu tiên của World Cup, poster chính thức của giải đấu gây ấn tượng mạnh cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Poster được thiết kế rất nghệ thuật và mang đậm phong cách thời gian, mang hình ảnh cách điệu của môn thể thao vua. 

Logo Chile 1962

2

Logo của World Cup tại Chile 1962 là hình ảnh một quả địa cầu gồm có hình ảnh cách điệu của bóng đá phía trên và thế giới phía dưới và được giao nhau bởi sân vận động bóng đá ở giữa. Bên trong sân vận động là lá cờ của nước chủ nhà. Màu trắng, xanh dương nhạt, xanh dương đậm và màu nâu nhạt tương phản với màu đỏ của lá cờ một cách hài hoà. Dòng chữ được thiết kế bao tròn phía bên ngoài, mang nét cổ điển và sắc sảo.

Linh vật World Cup Willie tại Anh 1966

3

Đây là năm đầu tiên World Cup sử dụng linh vật, World Cup Willie là một con sư tử đang chơi bóng dẫn dắt tuyển Anh lần đầu tiên đăng quang. Thành công của Willie và World Cup 1966 đã đi tiên phong và tạo nên truyền thống linh vật cho những giải đấu lần sau.

Logo Mexico 1970

4

Được coi là những kỳ World Cup tốt nhất trong lịch sử vì đã tổ chức nên một giải đấu đáng nhớ và tạo ra một logo ấn tượng. Là một trong những logo mang tính biểu tượng nhất, lần đầu tiên trong lịch sử World Cup sử dụng quả bóng Telstar của adidas, luân phiên (dùng màu đen và màu trắng) dùng thiết kế ngũ giác và lục giác kết hợp với bóng đá hiện đại.

Linh vật Juanito tại Mexico 1970

5

Cậu bé nhỏ là linh vật người đầu tiên của World Cup. Juanito đội chiếc mũ truyền thống sombrero của đất nước mình. Vẻ ngây thơ vô tội của cậu nhóc được mô phỏng trong giải đấu, kêu gọi các cầu thủ chơi bóng đá đẹp, không có bạo lực.

Linh vật Tip và Tap tại Tây Đức 1974

6

Tây Đức đã chọn hai cậu nhóc Tip và Tap làm linh vật cho World Cup 1974, với ý nghĩa muốn tăng cường mối quan hệ giữa Đông Đức và Tây Đức.

Linh vật Naranjito tại Tây Ban Nha 1982

7

Ngoài con người và động vật, linh vật cho World Cup còn có cả trái cây. Tây Ban Nha 1982 đã chọn quả cam làm linh vật cho giải đấu với tên gọi là Naranjito, là một từ Tây Ban Nha về trái cây.

Logo Mexico 1986

8

Mexico một lần nữa gây ấn tượng bởi logo của giải đấu trong lần thứ hai đăng cai. Bao gồm ba vòng tròn giao nhau được tạo bởi quả bóng, và hai vòng tròn hai bên tượng trưng cho quả địa cầu, cùng với dòng chữ Mexico 86 bên dưới. Hai màu truyền thống xanh lá và đỏ của đất nước Mexico được thiết kế ở giữa đối lập với màu trắng đen ở hai bên.

Ciao tại Italy 1990

9

Italy 1990 đã tạo ra một nhân vật trừu tượng mang tên Ciao. Đầu là một quả bóng, không có các bộ phận khác trên khuôn mặt, cơ thể là những thanh que gồm có ba màu sắc của lá cờ Ý. Tên của linh vật có nghĩa là cách nói xin chào và tạm biệt trong tiếng Ý.

Logo USA 1994

10

Nắm giữ lượng người tham gia cao nhất trong lịch sử, World Cup 1994 tại Mỹ là một giải đấu thành công và có một logo tuyệt vời. Dựa trên những ngôi sao và những lằn sọc trên quốc kỳ, thiết kế này có những yếu tố để làm nên một logo tuyệt vời, một bảng màu với các màu cơ bản, thiết kế rõ ràng, hình ảnh bao gồm cả hai yếu tố nước chủ nhà và bóng đá.

Logo Brazil 2014

11

Lấy cảm hứng từ chiếc cúp vàng World Cup, logo tại Brazil 2014 được đặt tên là Inspiration, dựa trên hình ảnh ba bàn tay của sự chiến thắng cuộn tròn nắm lấy chiếc cúp.

BÀI LIÊN QUAN

CHÂN DUNG CẦU THỦ VẼ BẰNG BANH | RED HONGYI

NGÔI NHÀ DÀNH CHO FAN CỦA TÚC CẦU GIÁO

WORLD CUP VÀ PHIM | BENEDETTO PAPI & EDOARDO SANTAMATO

 • 11
 • 10
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 5
 • 4
 • 3
 • 2
 • 1

SHARE

COMMENTS