THE SOLAR SYSTEM

NHỮNG HÀNH TINH NHỎ VỚI NHỮNG CÂU CHUYỆN LI-TI | CRAIG CORBIN

Nhiếp ảnh gia Craig Corbin nổi tiếng trên Instagram với những bức hình mang màu sắc ảm đạm nhưng lại đánh mạnh vào chiều sâu nội tâm. Hãy cũng Dope trò chuyện với Craig để hiểu hơn về những bức hình của anh.

Screen Shot 2013-12-13 at 3.42.53 PM

Anh bao nhiêu tuổi?

Hiện tại tôi 44 tuổi.

 

Anh bắt đầu chụp ảnh từ khi nào?

Tôi chụp hình từ những năm 20 tuổi nhưng phải đến năm 36 tuổi tôi mới thực sự bén duyên với nhiếp ảnh. Thời điểm mà tôi dùng nhiếp ảnh để diễn tả bản thân.

 

Mọi bức hình của anh trên Instagram được chụp bằng Iphone?

Có thể nói 98% các bức hình trên Instagram của tôi được chụp bằng Iphone. Chỉ có một số ít các bức hình được chụp bằng máy ảnh yêu thích của tôi, Holga – loại máy ảnh nhựa với phim medium.

 

Cảm hứng chính trong bộ hình “Những Hành tinh nhỏ với những câu chuyện li-ti”?

Cảm hứng trong bộ hình này dựa trên cuốn nhật ký mà tôi thường viết xuống những cảm nghĩ, cảm xúc của mình và chuyển nó thành những ý tưởng. Tôi muốn sử dụng những hành tinh nhỏ để nói lên những câu chuyện rất đơn giản. Từ ý tưởng đến thực hiện dường như rất ăn nhập với nhau.

 

Anh có thể chia sẻ về quá trình thực hiện bộ hình này?

Như đã nói, ý tưởng xuất phát từ bên trong con người tôi. Tôi không dùng bất cứ nguồn cảm hứng nào ngoại trừ bản thân mình. Sau khi viết xuống những ý tưởng, tôi ra ngoài và chụp những quang cảnh phù hợp với những loại hành tinh trong câu chuyện của mình. Sau đó tôi sử dụng app có tên “Tiny Planet” để tạo ra những hiệu ứng vòng cung như vũ trụ. Đương nhiên là bạn không bắt buộc phải dùng app này nhưng với tôi, tôi muốn thử nó. Sau đó, tôi sử dụng thêm app Procreate để thêm vào những hình ảnh khác cũng như thay đổi màu sắc của bầu trời và nền nếu cần thiết. Tôi cũng tinh chỉnh thêm bằng app “Snapseed”.

 

Tại sao anh luôn gắn mình với phong cách Hipstamatic? 

Vì Hipstamatic tương đồng với chiếc máy ảnh yêu thích “Holga”. Tôi yêu nước màu như vậy.

 

Anh nghĩ gì về sự cô đơn?

Tôi không hiểu rõ lắm về câu hỏi nhưng tôi hiểu bạn đang nói về sự cô đơn trong rất nhiều bức hình của tôi. Đó là những thể hiện quá trình suy nghĩ của tôi. Rất khó để giải thích nhưng đó là con người thật trong tôi ở đời thực. nó mang nhiều ý nghĩa. Cuộc sống mà tôi đang sống khá biệt lập.

 

Anh có tin vào một chiều khác ngoài 3 chiều mà con người nhìn thấy? 

Tôi tin chắc chắn.

 

Anh nghĩ gì về chiều này?

Là một người tin vào tâm linh và những năng lực tối cao, tôi luôn chăn trở về điều này. Cuốn Kinh Thánh đã cho tôi những khái niệm căn bản về những sự hiện diện không thể nhìn thấy  và nó giúp tôi xây dựng những ý tưởng của cá nhân. Tôi không giải thích được nhưng tôi có thể cảm nhận được. Tất cả những gì tôi biết rằng những người không tin rằng có một thế giới tồn tại bên cạnh hoặc song song là những kẻ nhàm chán. Vì thế, tôi luôn giữ vững tinh thần và mời những linh hồn kiến tạo hiện diện quanh mình.

 

Đã bao giờ anh tới Việt Nam? Anh biết gì về Việt Nam?

Tôi chưa bao giờ tới Việt Nam. Tôi biết quá ít rất ít về đất nước của các bạn. Bản thân tôi còn chưa bao giờ lên máy bay. Có lẽ một ngày nào đó tôi có thể đến thăm.

 

Nhiếp ảnh ở Việt Nam không quá mới những cũng không quá lâu đời. Trào lưu nhiếp ảnh mới chỉ thực sự nở rộ khoảng 10 năm gần đây với sự xuất hiện của những chiếc máy ảnh digital và điện thoại thông minh. Anh có thể chia sẻ kinh nghiệp cho các nhiếp ảnh gia và những người yêu nhiếp ảnh ở Việt Nam?

Tất cả những gì tôi có thể nói là hãy để nội tâm bên trong con người bạn dẫn dắt. Nhiếp ảnh hay những loại hình nghệ thuật khác nhau chỉ là công cụ. Công cụ có thể cũ đi nhưng chí tưởng tượng và những điều không đoán trước được sẽ đẩy bạn đi tới và quan trọng hơn là bạn có thể khám phá được chính con người của mình.

Xin cảm ơn và chúc anh có một cuộc sống tươi đẹp.

 

Tìm hiểu thêm về Craig Corbin 

 

 • THE STUDY OF A PLANET I
 • THE STUDY OF A PLANET II
 • THE STUDY OF A PLANET III
 • THE NORTH POLE
 • THE OTHER SIDE OF EDEN
 • THE ARRIVAL OF SPRING
 • SUNRISE
 • THE APPROACHING STORM
 • HIS KINGDOM PART I
 • HIS KINGDOM PART II
 • THE EFFECT
 • THE LAST SUNSET
 • THE ECLIPSE
 • THE SOLAR SYSTEM
 • Screen Shot 2013-12-13 at 3.42.53 PM

SHARE

COMMENTS