1

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH MỘT MÌNH | PHẦN 2

Tiếp theo phần 1, sau khi đã giới thiệu những điểm đến cùng những resort thích hợp cho những người thích đi du lịch một mình, trong phần 2 này, Dope sẽ giới thiệu đến bạn cách gặp gỡ những người mới, cách ở an toàn và những mẹo dành cho du khách nữ.

Screen Shot 2016-04-26 at 10.37.53 PM

Sự trớ trêu của việc du lịch một mình là không phải lúc nào mọi người cũng muốn ở một mình. Ngoài việc được là chính mình, hầu hết những người du lịch một mình cho biết họ đều muốn gặp gỡ những người bạn mới, và có những buổi vui chơi thú vị cùng nhau. Và sau đây là một vài cách để gặp gỡ bạn mới:

CouchSurfing: đây là công cụ hữu ích cho việc gặp gỡ những người dân địa phương biết nói tiếng Anh, những người thật sự chủ động muốn gặp gỡ du khách và dẫn họ tham quan khắp nơi. Hầu hết những người sử dụng dịch vụ đều thân thiện.

Thuê phòng từ những người dân địa phương thông qua AirBnB, hoặc dùng bữa với những khách du lịch khác thông qua EatWith.

Chọn những chỗ nghỉ ngơi như nhà trọ, nhà khách, resort hay tàu du lịch chuyên phục vụ cho những khách du lịch một mình.

Sử dụng diễn đàn online để gặp gỡ bạn mới, từ meetup.com đến những nhóm trên Facebook, hoặc đăng lên Facebook cá nhân để hỏi bạn bè về những bạn họ quen biết tại những nơi bạn sắp đi du lịch.

Tại sao không thử dùng Tinder khi đi du lịch? Mọi người đều biết đây là app để hẹn hò, để tìm bạn tình, nhưng nhiều khách du lịch dùng để gặp gỡ người dân địa phương. Chỉ cần nói cho đối phương biết trước mục đích bạn đang tìm kiếm là gì.

Screen Shot 2016-04-26 at 11.18.01 PM

Có một quan niệm vô cùng sai lầm nhưng rất phổ biến chính là việc du lịch một mình đồng nghĩa với nguy hiểm. Nhưng thật sự có thể hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể tự nhận thức được môi trường xung quanh khi không ai quấy rầy bạn, trực giác trở nên nhạy bén hơn, và những người dân địa phương muốn giúp đỡ bạn nhiều hơn khi thấy bạn một mình. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Đừng đi bộ một mình, đặc biệt vào ban đêm, và những nơi không an toàn. Làm cách nào để nhận biết nơi đó có an toàn hay không? Hãy hỏi nhân viên tại nơi bạn đang trọ, nếu họ nói không nên đi thì hãy nghe theo.

Không uống rượu, bia nếu bạn đi du lịch một mình hoặc đang đi cùng những người không biết.

Mang theo một chiếc ví với những tấm thẻ quá hạn, không sử dụng được nữa, và một ít tiền. Những thứ quan trọng khác thì cất giữ tại áo ngực hoặc giày. Và nếu bị trộm, bạn sẽ bị mất những thứ không giá trị.

Và cuối cùng là tự tin dạo bước khám phá xung quanh.

Screen Shot 2016-04-26 at 11.35.42 PM

Có thể mọi người đều nghĩ con gái đi du lịch một mình là một việc làm điên rồ. Họ có thể nói rằng bạn thiếu trách nhiệm hoặc đang tự đặt mình vào con đường nguy hiểm, và thậm chí họ có thể nói để khuyên bạn từ bỏ suy nghĩ này. Tại sao chỉ có con trai mới có thể làm được điều này? Sau đây là một vài mẹo an toàn dành cho các bạn nữ khi du lịch một mình:

Để an toàn, hãy mang theo chuông báo động nhỏ để trong túi, đề phòng khi có nguy hiểm, bất trắc xảy ra, bạn rung chuông lên thì kẻ xấu sẽ hoảng sợ và bỏ chạy.

Ăn mặc phù hợp môi trường xung quanh. Ở một số nơi, đây là cách tốt nhất để tránh bị quấy rối. Nên tìm hiểu trước nơi bạn sắp đến để ăn mặc phù hợp với những địa điểm bạn sẽ tham quan.

BÀI LIÊN QUAN 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH MỘT MÌNH | PHẦN 1

BỨC TRANH ĐÔNG NAM Á | JANIS BROD

BÍ QUYẾT DU LỊCH NHẬT BẢN | MONOCLE

  • 1
  • Screen Shot 2016-04-26 at 11.35.42 PM
  • Screen Shot 2016-04-26 at 11.18.01 PM
  • Screen Shot 2016-04-26 at 10.37.53 PM

SHARE

COMMENTS