1

NHỮNG CÔNG NGHỆ NỔI BẬT NHẤT | CES 2014

CES là tên viết tắt của International Consumer Electronics Show – Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng quốc tế, được tổ chức thường niên vào tuần thứ 2 của tháng 1. Năm nay, CES diễn ra từ ngày 7-10/1/2014 tại Las Vegas, Mỹ. Cùng Dope điểm qua những công nghệ nổi bật nhất và tốt nhất tại CES 2014:

Twelve24′s ClockONE sử dụng công nghệ e-ink 

2

Chiếc đồng hồ này có thiết kế rất đơn giản. Bạn chỉ cần gắn đồng hồ vào tường là đã thực hiện xong các công đoạn lắp đặt vì đồng hồ có sử dụng nam châm trong thành phần cấu tạo. Tuổi thọ pin có thể sử dụng kéo dài đến 1 năm, được áp dụng công nghệ e-ink (mực điện tử), nó có thể chuyển đổi từ 12h đến 24h với một chuyển đổi đơn giản. Đồng hồ này được thiết kế với màn hình hiển thị rất đáng yêu, không có nút bấm ẩn, và sử dụng bằng một điều khiển cảm ứng.

Giường với các chỉ số theo dõi giấc ngủ

3

Khi ngủ trên chiếc giường x12, bạn phải đeo các thiết bị theo dõi khi ngủ. Công nghệ, được gọi là Sleep IQ (tạm dịch là: chỉ số IQ trong giấc ngủ) được hợp tác phát triển với đối tác BAM Labs, theo dõi nhịp thở trung bình, các chuyển động và nhịp tim khi bạn đang ngủ. Chiếc giường này sẽ được bày bán ở một số thị trường vào tháng 02/2014, và bạn có thể ngủ ngon trên chiếc giường trị giá $7,999.99?

TV màn hình cong của Samsung

4

Samsung giới thiệu đến người hâm mộ TV 105″ UHD (ultra high definition – siêu phân giải cao), với một màn hình linh hoạt. Bạn chỉ cần bấm nút trên điều khiển TV, tất cả các cạnh sẽ uốn lại, tạo ra hình dạng cong. Và đây được dự đoán sẽ là hình dạng tiếp theo của TV trong tương lai gần.

Bàn chế biến thức ăn tích hợp bếp đun 

5

Trong nhà bếp của năm 2020, Whirlpool (công ty đa quốc gia Mỹ về các thiết bị gia dụng) nghĩ rằng tất cả các thiết bị sẽ được cá nhân hóa, tương tác và kết hợp được với nhau. Trước khi mua chiếc bàn chế biến thức ăn được tích hợp thành bếp đun, bạn sẽ được điều chỉnh thiết kế phù hợp với ý thích của mình. Với một chiếc iPad, iPod, bạn có thể điều khiển được nhiệt độ của các bếp đun khác nhau, tìm kiếm các công thức nấu ăn yêu thích, và vang lên những giai điệu yêu thích trong khi nấu ăn. Tất cả chỉ trong chiếc bàn chế biến thức ăn tích hợp bếp đun.

ChefJet – sản xuất kẹo 3D của riêng bạn 

6

3D Systems (công ty chuyên về các giải pháp 3D) đã tạo ra ChefJet và ChefJet Pro, 2 nhà bếp 3D tiện dụng này thuận tiện cho việc nấu ăn tại nhà và cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Máy in 3D ChefJet có màu đen trắng, có kích thước của một máy in để làm kẹo và  bánh. Hãy tưởng tượng bạn có thể in ra các khối đường với các hình dạng dễ thương và nhiều màu sắc. Bạn có thể đưa vào các nguyên liệu, các công thức nấu ăn vào máy in ChefJet như chocolate, vani, bạc hà, táo, cherry và dưa hấu. Máy in ChefJet Pro 3D thì nhiều màu sắc hơn, là một máy in khổ lớn. Bạn có thể in được bánh, hoặc một con thỏ chocolate khổng lồ. ChefJets dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2014.

Máy in 3D Replicator Z18 của MakerBot

7

MakerBot giới thiệu ba máy in mới tại CES 2014. Một trong số đó là máy in Z18 có thể in đến 10 hạng mục cùng 1 lúc. Máy in Z18 là một lựa chọn hoàn hảo cho ngành thiết kế công nghiệp vì nó có thể xử lý được một khối lượng công việc lớn, như kích thước 12″x12″x18″ (khoảng 30cm x 30cm x 46cm). Thậm chí nó còn được trang bị một máy ảnh tích hợp và kết nối wifi cho bạn tiện lợi hơn trong việc chia sẻ các thiết kế. Bạn có thể mua máy vào mùa xuân năm 2014.

Thiết bị tập thể dục Core của Sony 

8

Sony đã bước vào thị trường sản xuất thiết bị tập thể dục với sản phẩm Core, bạn có thể đeo chúng vòng quanh cổ tay (hoặc ở nơi khác) để theo dõi các chỉ số trên cơ thể bạn. Bạn có thể kết nối bằng cách móc Core vào chiếc điện thoại thông minh của bạn và nó có thể đăng nhập để xem những gì bạn đang làm, những gì bạn đang xem, thời tiết…

BÀI LIÊN QUAN 

CON BỌ KHỔNG LỒ | KABUTOM RX-03

TƯƠNG TÁC GIỮA CẢM ỨNG VÀ VẬT THỂ | INFORM

KHỐI RUBIK KHỔNG LỒ | JAVIER LLORET

  • 8
  • 7
  • 6
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

SHARE

COMMENTS